Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Jim Webb Tiếp Bác Sĩ Nguyễn Xuân Ngãi: Xác Định Lập Trường Hoa Kỳ Quan Tâm Biển Đông Vn

18/09/200900:00:00(Xem: 3108)

Thượng Nghị Sĩ Jim Webb Tiếp Bác Sĩ Nguyễn Xuân Ngãi: Xác Định Lập Trường Hoa Kỳ Quan Tâm Biển Đông VN

Phụ tá Marta McLellan Ross, Thượng nghị sĩ Jim Webb, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi trong cuộc họp ngày 16-9-09.


Hoa Thịnh Đốn (VB Tổng hợp) - Thượng nghị sĩ Jim Webb, Đảng Dân Chủ, Chủ tịch Tiểu Ban Đông Á- Thái Bình Dương thuộc Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện Hoa Kỳ vừa tiếp đón bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam tại văn phòng của ông lúc 10:45 sáng thứ tư 16-9-2009.
Trong cuộc gặp gỡ kéo dài 20 phút, hai người đã bàn luận về một số vấn đề liên quan đến tình hình nhân quyền ở Việt Nam, tình hình căng thẳng ở khu vực Biển Đông với sự tranh chấp vùng biển, đảo giữa các nước trong đó có Trung Quốc, Việt Nam và các nước lân cận.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã bày tỏ sự phấn khởi của cộng đồng người Mỹ gốc Việt Nam đến Thượng nghị sĩ Jim Webb qua lời tuyên bố của vị dân cử này tại Hà Nội trong cuộc họp báo ngày 19-8-2009.
Cũng xin nhắc lại lời tuyên bố tháng 8 vừa rồi của vị thượng nghị sĩ từng nắm chức vụ bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ rằng hiện giờ là thời điểm tốt đẹp để phát triển quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam cho dù hai quốc gia đã có một quá khứ sóng gió.
Ông Webb cho rằng tình hình ở biển Đông 'không đơn giản chỉ là vấn đề hải quân nước này đối trọng với nước khác', mà là 'sự cần thiết của Hoa Kỳ trong việc cân bằng sức mạnh của các nước trong khu vực', Washington sẵn sàng trở thành một sức mạnh để cân bằng với Bắc Kinh ở khu vực.
Đáp lời bác sĩ Ngãi, thượng nghị sĩ Jim Webb tái xác định lần nữa quan điểm của ông đã nêu trên.


Vị Phó Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ  Việt Nam trình bày việc Hà Nội bắt giam 5 nhà đấu tranh gồm Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Hùynh Duy Thức, Nguyễn Văn Hải Điếu Cày, Trần Anh Kim và ông Webb nói là luôn luôn ủng hộ vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.
Cuối cuộc họp mặt, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi có hỏi thăm về bà Hồng Lê Webb, người vợ gốc Việt của vị thượng nghị sĩ và ông ta nở nụ cười thân thiện nói rằng : “phụ nữ Việt Nam xinh đẹp và cứng cỏi” (Vietnamese lady is beautiful and tough). Ông cũng pha trò vài câu bằng tiếng Việt Nam với vị khách gốc Việt đến từ San Jose, California.
Ông Jim Web,  63 tuổi, từng chiến đấu tại Việt Nam trước năm 1975, làm bộ trưởng hải quân thời tổng thống Reagan và đắc cử thượng nghị sĩ tiểu bang Virginia năm 2006.
Trong tình thế Trung Quốc lấn lướt đòi chủ quyền đa số vùng biển Đông của Việt Nam, giết và bắt ngư phủ Việt Nam vi phạm vùng đánh cá mà nước lớn này cho là của họ đã tạo nên một sự lo ngại cho dân tộc Việt Nam trước tham vọng của đế quốc phương Bắc lớn mạnh này muốn xâm chiếm lãnh thổ lãnh hải của mình.
Sự quan tâm của Hoa Kỳ qua lời tuyên bố của thượng nghị sĩ Jim Webb, muốn cân bằng thế lực với Trung Quốc tại khu vực Biển Đông khởi lên một niềm hi vọng cho người Việt Nam để chống lại kẻ thù truyền kiếp từng đô hộ dân tộc cả ngàn năm và nhiều lần trong lịch sử.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi từ San Jose đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn với mục đích gặp gỡ với các viên chức Bộ Ngọai Giao và một số vị dân cử Hoa Kỳ để trình bày vấn đề vi phạm dân quyền dân chủ tại Việt Nam trong đó có việc Hà Nội bắt giam các nhà họat động là đảng viên Đảng Dân Chủ Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.