Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Đêm Hội Ngộ Cựu Svsq Trừ Bị Thủ Đức

16/09/200900:00:00(Xem: 4670)

Hoa Thịnh Đốn: Đêm Hội Ngộ Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức
Tuyết Mai


Hình ảnh hội ngộ cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức
Virginia.- Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức vùng Hoa Thịnh Đốn đã chọn một chiều chớm Thu thật đẹp để tưng bừng tổ chức Đêm Hội Ngộ  vào lúc 7 giờ chiều ngày 13 Tháng 9, 2009 tại Nhà Hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.
Có trên năm trăm quan khách tham dự trong đó có sự hiện diện của hầu hết đại diện các quân binh chủng trong QLVNCH , Cựu Thiếu Tướng Ngueys4n Duy Hinh, Cựu Đại Tá Đà oQuang Hiển và một số đại diện các hội đoàn chính trị trong Cộng Đồng HTĐ. Các cựu sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức trong quân phục oai nghiêm với alpha trên vai áo, bên cạnh là những phu nhân và thế hệ hậu duệ, xinh đẹp, duyên dáng trong chiếc áo dài xanh da trời và khăn vành kim tuyến,  tô điểm cho không khí đã tưng bừng, rộn rã thêm phần rực rỡ, tươi vui.
Lễ chào cờ rất oai nghiêm và trang trọng vời hai hàng quân, một bên là Cựu Sinh Viên Sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức, một bên là chiến hữu  trong các quân binh chủng Thủy Quân Lục Chiến, Nhảy Dù, Xây Dựng Nông Thôn…
Ông Bùi Mạnh Hùng, CSVTB Thủ Đức điều hợp chương trình rất sinh động. Mở đầu Ông Nguyễn Kim Hùng, Chủ Tịch Hội CSVTB Thủ Đức/HTĐ có lời chào mừng quan khách. Ông nói, mục đích của Đêm Hội Ngộ là quy tụ các anh em thuộc lực lượng SQTB Thủ Đức /HTĐ để hỗ trợ các hội đoàn bạn và hỗ trợ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia MD, VA và DC trong công cuộc đấu tranh chống Cộng. Ông hãnh diện cho biết Hội luôn có mặt trong mọi sinh hoạt chính trị, văn hóa, xã hội trong vùng HTĐ, gần đây nhất là cuộc biểu tình trứơc Tòa Đại Sứ Trung Cộng và Việt Cộng tại Washington, DC. 
Đối với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ,  Hội CSVSQTB Thủ Đức là một lực lượng chính trong những cuộc diễn hành hay những buổi lễ. Bên cạnh các Cựu SVTB Thủ Đức còn có Hội Nữ  “Cư-An Tư-Nguy”  gồm các phu nhân của CSVTBThủ Đức và các cháu gái hậu duệ trong gia đình CSVTB Thủ Đức,  rất tích cực trong mọi sinh hoạt chính trị, văn hóa, xã hội  trong cộng đồng. Các phu nhân và hậu duệ đã cầm lá đại kỳ của VNCH trải rộng, diễn hành trong ngày Độc Lập Hoa Kỳ năm 2009.
Về những sinh hoạt xã hội, Hội đã giúp một số CSVSQTR Thủ Đức tại quốc nội. Hội tham dự lễ kỷ niệm tám năm của Hội CSVSQTBTĐ Canada, mười năm của Hội CSVSQTB Thủ Đức Louissiana. Hội cũng tham dự Hội Chợ Quân Đội ở Florida, Hội Cựu Quân Nhân ở Pennsylvania, tổ chức lễ phủ cờ VNCH cho các niên trưởng quá cố…Ông Nguyễn Kim Hùng tường trình những sinh hoạt trong thời gian qua để được quý niên trưởng cũng như các chiến hữu góp ý hay tham gia, giúp hội ngày một phát triển mạnh hơn.
Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA  có lời ca ngợi Ông Nguyễn Kim Hùng và Hội CSVSQTB Thủ Đức luôn có mặt và hỗ trợ tích cực mọi sinh hoạt trong cộng đồng HTĐ. Ông Anh xin gởi lời tri ân chân thành nhất và nồng nàn nhất của CĐVN/HTĐ, MD &VA  đến Ông Hùng và Hội CSVTB Thủ Đức. Ông Anh nói đến tình đoàn kết “quân dân cá nước”. Quân nhân trong QLVN VNCH  nói chung và đặc biệt Cựu  quân nhân trong Hội CCSVSQTB Thủ Đức nói riêng, đã không còn là những quân nhân trong một quân lực hùng mạnh ở Đông Nam Á, cũng không còn là những chiến sĩ xông pha ngoài trận mạc để giữ gìn biên cương, bờ cõi ông cha ta ngàn đời dựng lên và khói súng chiến trường cũng đã tắt  từ bao nhiêu năm qua, tuy nhiên trong tâm tư của ngừơi lính VNCH nói  chung và CSVSQTB Thu Đức nói riêng vẫn còn  tâm niệm“Tổ Quốc, Trách Nhiệm,  Danh Dự”,  vẫn còn khí thế đấu tranh kiêu hùng của QLVNCH  và tinh thần đó sẽ còn mãi mãi cho đến khi nào có được tự do, dân chủ cho 85 triệu đồng bào trong nước.


Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và Phụ cận nhận định, Quân trường Võ Khoa tại Nam Định, Thủ Đức và Đồng Đế đã tung ra chiến trường từ Bắc chí Nam VN biết bao nhiêu sĩ quan trừ bị can đảm. Một lớp người được huấn luyện để chỉ huy binh sĩ trong cuộc chiến tàn khốc,  đã cho thấy khi đất nứơc cần đến thì những chàng trai trẻ nước Việt sẳn sàng đáp ứng.
Sự dấn thân và gương hy sinh của các sĩ quan Trừ Bị thật đáng khen ngợi. Trôi theo vận  nước, các sĩ quan Trừ Bị chịu chung số phận với toàn dân Miền Nam VN. Dù Quân Đội VNCH bị bức tử, truyền thống của người SVSQ Trừ Bị Thủ Đức vẫn tiếp diễn ngày hôm nay, khi Hội CSVSQTB Thủ Đức vùng HTĐ được thành lập và đang trên đà  phát triển. Hội là một hội đoàn cột trụ dấn thân trong công cuộc đấu tranh của người Việt Quốc Gia tại địa phương này. Bất cứ sinh hoạt nào của cộng đồng HTĐ cũng có sự hiện diện của những Cựu SVSQTB Thủ Đức và gia đình.
Liên Hội CCSVNCH vùng HTĐ và phụ cận ghi nhận sự đóng góp lớn lao của Hội CSVSQTB Thủ Đức/HTĐ và gởi  đến Hội lời cảm tạ sâu xa, lời chúc sức khỏe, may mắn và an bình.
Theo tài liệu, Trường SQTB Thủ Đức khai giảng khóa đầu tiên năm 1951 và tiếp tục đào tạo sĩ quan đến ngày 30-4-1975. Trong thời gian 25 năm đó, trừơng đã đào tạo hơn 55.000 sĩ quan cho Quân Đội Quốc Gia thuộc đủ mọi Quân chủng như Bộ Binh, Hải Quân, Không Quân và thuộc đủ mọi Binh chủng như Pháo Binh, Quân Cụ, Truyền Tin…Theo hiệp định hổ tương, phòng thủ và viện trợ, năm 1950 đến 1954, Hoa Kỳ đã cung cấp cho Việt Nam một ngân khỏan 2 tỉ Mỹ kim để trang bị vũ khí và huấn luyện cho Quân Đội Quốc Gia. Trong thời gian từ 1951 đến 1954, trừơng đã đựơc chỉ huy bởi các SQ và Huấn Luyện Viên ngừơi Pháp. Bắt đầu từ năm 1955, trường đã được chỉ huy bởi các SQ và các HLV đều là Sĩ quan Việt Nam.
 Suốt 25 năm, trường Bộ Binh Thủ Đức đã đào tạo hơn 55 ngàn Sĩ Quan,  giai đọan III ( nhất là sau lệnh Tổng Động Viên ) đã đào tạo đến gần 50 ngàn SQ để có đủ số Sĩ Quan cần thiết cung ứng cho việc chỉ huy một triệu quân… Tính đến ngày 30 Tháng Tư, đã có khoảng 5.000 Sĩ Quan đã hy sinh vì Tổ quốc trên các chiến trừơng.
 Sau ngày 30-4-1975, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, đựơc một nhóm anh em thành lập lần đầu tiên vào tháng 12-1985 tại Houston, Texas, và cứ 2 năm họp một lần.
Trở lại Đêm Hội Ngộ của Hội CSVSQTB Thủ Đức, tiếp nối là chương trình văn nghệ,  đặc biệt với đôi Nghệ sĩ Trần Lãng Minh và Nga Mi. Mở đầu là màn thi nhạc giao duyên “Đôi Mắt Người Sơn Tây”, sau đó Trần Lãng Minh hò hát các thể điệu ru em và hát chầu mấy câu thơ Kiều của Nguyễn Du. Chương trình sôi động trở lại với những bản nhạc lính do ban nhạc Sóng Biển trình diễn. Chương trình được chấm dứt vào 1úc 11 giờ đêm. Trời chớm Thu trong mát với gió nhẹ,  mọi người ra về mang theo trong lòng những tình cảm nồng ấm  “huynh đệ chi binh”, “ quân dân cá nước”. Ước mong Hội CSVSQTB Thủ Đức được phát triển mạnh và các chiến hữu CSVTB Thủ Đức sẽ Hội Ngộ ở Saigon một ngày không xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.