Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện California Thông Qua Dự Luật Ab 1422: Hoàn Lại Phí Tổn Cho Chương Trình Healthy Families

09/09/200900:00:00(Xem: 2659)
Hạ Viện California Thông Qua Dự Luật AB 1422: Hoàn Lại Phí Tổn Cho Chương Trình Healthy Families
SACRAMENTO, CA – Dự Luật để hoàn lại kinh phí cho chương trình y tế California Healthy Families cho trẻ em có bảo hiểm sức khỏe tức Dự Luật Assembly Bill 1422 (AB 1422) vừa được thông qua Hạ Viện Tiểu Bang với số phiếu 58-0.  Vì sự thâm thủng của ngân sách tiểu bang California, chương trình này đã dự định rằng sẽ cắt bảo hiểm sức khỏe cho hơn 600,000 trẻ em vào ngày 1 tháng 11 năm 2009 nếu không tìm được $178 triệu để đấp vào ngân khoảng của chương trình.   
Dự Luật AB 1422, tác giả là Chủ Tịch Hạ Viện Karen Bass, cũng được thông qua Thượng Viện Tiểu Bang với số phiếu 27-8.  Chủ Tịch Thượng Viện Darrell Steinberg là đồng tác giả chính của Dự Luật AB 1422 và Thượng Nghị Sĩ Elaine Alquist và Dân Biểu Dave Jones cũng là đồng tác giả.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa của Quận Cam cũng đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật này.
Dưới quy định của Dự Luật AB 1422, chương trình Healthy Families sẽ thâu được $196 triệu để giữ các trẻ em từ gia đình có thu nhập thấp khỏi mất bảo hiểm y tế đang được cung cấp bởi tiểu bang.  Phần nhiều, số tiền này sẽ đến từ một thuế mới, 2.35%, vào các công ty bảo hiểm y tế.  Số tiền được thâu từ thuế này sẽ được tiểu bang California sử dụng để lấy được một số tiền tương xứng khoảng $100 triệu từ qũy liên bang.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Dưới luật này, hơn 600, 000 trẻ em sẽ không bị mất bảo hiểm sức khỏe.  Với con số thất nghiệp cao kỷ luật và nhiều người đang mất việc làm và bảo hiểm sức khỏe, chương trình này hiện nay quan trọng hơn bao giờ hết.”

California Healthy Families Program là một chương trình bảo hiểm sức khỏe với lệ phí thấp cho trẻ em và thiếu niên dưới 18 tuổi.  Chương trình này cung cấp bảo hiểm sức khỏe toàn diện, nhà khoa, và nhãn khoa cho các trẻ em.  Có hơn 1 triệu trẻ em đang tham gia vào chương trình Healthy Families, bao gồm các trẻ em đang sinh sống trong gia đình không đủ tiền mua bảo hiểm y tế nhưng lợi tức của gia đình không hồi đủ điều kiện để nhận Medi-Cal.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa ủng hộ mãnh mẽ sự duy trì chương trình y tế Healthy Families cho trẻ em California.  Ông đã từng làm việc để bảo vệ các chương trình sức khỏe cho trẻ em lúc đang còn là Dân Biểu Tiểu Bang và giờ đây khi ông là Thượng Nghị Sĩ.  Lúc ông còn là một thành viên của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức một buổi điều trần quan trọng về việc sức khỏe và bảo hiểm trẻ em.  Ông đã quy tựu được những thành phần và tổ chức công cộng và tư nhân để bảo đảm tất cả trẻ em có được bảo hiệm sức khỏe với chất lượng tốt nhất tại Quận Cam.
Vào ngày 17 tháng 7 năm nay, tiểu bang California đã ngưng và không cho ghi danh thêm trẻ em vào chương trình Healthy Families.  Hiện nay danh sách “waiting list” có hơn 70,000 trẻ em đang chờ đợi để có bảo hiểm sức khỏe qua chương trình này.
Dự Luật AB 1422 được thông qua Quốc Hội Tiểu Bang California và đang chờ đợi Thống Đốc ký thành luật trong những ngày sắp tới.
Liên Lạc: Tammy Trần Thiện Thị Tâm            
(714) 558-4400

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.