Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Là Mafia, Ai Trị?

08/09/200900:00:00(Xem: 4749)
ĐẢNG LÀ MAFIA, AI TRỊ"
Vi Anh
Chuẩn bị dọn mình mừng  60 năm ngày thành lập Trung Cộng, CS Bắc Kinh tung ra một đợt bắt bớ lớn, gọi là chiến dịch bài trừ Mafia. Báo chí của Đảng Nhà Nước TC nhanh nhẩu và đồng loạt đưa tin kết quả của chiến dịch: bắt 1.500 người, trong đó  3 tỷ phú, 67 "ông trùm", hàng trăm cảnh sát công an, và năm sáu đảng viên, cán bộ. Công an trưng bày tội ác của băng mafia bằng  những vũ  giết người đã tịch thu được.
Mẻ lưới giăng ở thành phố  Trùng Khánh. Con cá lớn nhứt giám đốc Sở Tư pháp Trùng Khánh, phó giám đốc cơ quan an ninh tên là Văn Cường, đã ngồi hai cái ghế này suốt 16 năm. Tư bản đỏ ở thành và cường hào ác bá đỏ ở quê cũng như những người ăn theo  hầu hết ở dưới trướng của y. Một cái nhíu mày, một mật lịnh nhỏ của y được triệt để thi  hành trước, khiếu nại sau, Vàø phải giữ " tuyệt mật" theo luật omerta của Mafia Ý. Mọi tiết lộ hay thất bại, chắc chắn cái chỗ an nghỉ suốt đời là nhà tù cải tạo hay nấm mồ do Oâng Văn Cường là "Bố Già ø" CS mật lịnh. Vì Bố Già CS này nắm ngành tư pháp và an ninh CS trong vùng, coi luôn an ninh, trật tự, bảo vệ chánh trị. Với quyền thế đó theo báo China Newsweek, y đã bao che một cách dễ dàng cho những cán bộ có chức quyền trong các vụ phạm pháp và hạ độc thủ đối với độc thủ và tay em phản phé rất dễ dàng.
Không cần như những Bố Già của Mafia Ý, phải cho ám sát bằng súng, bằng dao, dây thòng lọng, bằøng đụng xe, bằng "trải thảm", "Bồ Già CS" có cả một guòâng máy độc tài đảng trị toàn diện để thủ tiêu sinh mạng của đối thủ. Bố Già CS cũng có cả độc quyền chuyên chính để câu móc, để hối mại, để làm tiền. Không ai biết ngân sách của Đảng, tài sản của Đảng là bao nhiêu, ở đâu. Không ai biết quyết nghị tuyệt mật của đảng trừ một vài người ở chóp bu như Bộ Chánh trị hay thường vụ của đảng bộ, chi bộ. Không ai biết đảng viên CS tuyên thệ ở đâu.
Minh hoạ qua điểm báo của Đài RFI,  "bài báo về chiến dịch chống mafia taị Trùng Khánh, đã  vạch rõ sự cấu kết giữa những cán bộ đảng viên ngành công an và toà án với những nhà tài phiệt. Như của Công Cương Mỗ, một trong những tỷ phú vừa bị bắt giam, chủ nhân một hãng sản xuất xe máy đã được chính quyền địa phương bao che cho hưởng nhiều đặc quyền thu mua cổ phiéu tài chính và đất đai .Đó cũng là trường hợp của nhà tài phiệt Trần Minh Lượng , sưu tầm đồ cổ và thành viên hội đồng tham vấn nhân dân. Ngoài ra còn có Lý Cường, kinh doanh ngành vận tải và bất động sản. Với bè phái trong chính quyền, nhân vật này xây dựng  một tiểu vương quốc tại Trùng Khánh và theo một tạp chí địa phương, Lý Cường là người tổ chức vụ đình công của tài xế taxi đã làm cho thành phổ tê liệt vào cuối năm 2008 sau khi chính quyền ban hành một sắc thuế mới dĩ nhiên gây bất lợi cho ông ta.

Trong mạng lưới tôị phạm có tổ chức tại Trùng Khánh không thể bỏ qua một thành phần chủ chốt là băng đảng những chủ chứa cờ bạc và cho vay nặng lãi.Trong số các nạn nhân của nhóm băng đảng này có cả những tay nhà giàu mới ở Trùng Khánh phất lên nhờ những năm kinh tế  bộc phát . Số nợ này ước tính lên tới 30 tỷ nhân dân tệ tức khoảng 3 tỷ euros. Những tay cho vay nặng lãi này hoạt động dưới vỏ bọc hợp pháp như kinh doanh khách sạn, và sau đó nắm quyền kiểm soát các  xí nghiệp sản xuất để khai thác.  Vì thế có nhiều xí nghiệp lâm vào tình trạng làm ăn khó khăn một cách khó hiểu. Một viên chức tại Trùng khánh, Vương Lập Quân cho biết các xí nghiệp này đã cấu kết với các nhóm mafia và làm giàu."
 Báo của Đảng Nhà Nước TC chỉ đưa ra băng mafia ở Trùng Khánh. Trùng Khánh chỉ là một trung tâm kinh tế và quyền lực nhỏ đối với Thượng Hải,  như Chicago đối với New York. Nếu mẻ luới quăng vào những trung tâm kinh tế lớn ven bờ biển Thái bình dương như Thượng Hải là cái nôi của nền kinh tế thị trường của TC, thì băng mafia sẽ là đại bang tội phạm có tồ chức gồm những người cố áo trắùng, từ đó xuất phát những nhà lãnh đạo Đảng Nhà Nước trung ương ở Bắc Kinh đang  điều hành nền kinh tế thị trường.
Báo của đảng Nhà Nước TC cũng mới đưa ra băng mafia làm kinh tế bằng kinh doanh, chủ chứa cờ bạc, mà chưa đưa ra băng mafia làm công việc khủng bố người dân cho nhà nước khi dân tập họp biểu tình chống trưng thu đất đai, chống ô nhiểm môi sinh, chông bất công, mỗi năm có cả trăm ngàn vụ với con số trên 1000 người  mỗi vụ.
Cuối cùng, một giám đốc sơ tư pháp kiêm phó ngành an ninh Văn Cường; một nhà tài phiệt Trần Minh Lượng , sưu tầm đò cổ, một Lý Cường, kinh doanh ngành vận tải và bất động sản, và những chủ chứa cờ ø bạc lậu chẳng làm được gì nếu không có guồng máy độc tài chuyên chính và toàn diện của CS. Một Trùng Khánh trong nội điạ mà mafia còn hoành hành như vậy, huống hồ gì Thượng Hải là trung tâm kinh tế của cả nước, cái nội kinh tế đồi mới của TC, mafia con tung hoành cở nào nữa. Không có guồng máy và con người của đảng CS độc tài đảng trị toàn diện thì mafia cùng lắm chỉ là nhóm, băng như Ý và Mỹ, hùng cứ ngầm trong một thành phố, một ngành làm tiền nào thôi như rượu lậu, súng lậu, cờ bạc, đỉ điếm lậu thôi.  Ở các xứ nằm trong chế độ CS,  Đảng CS là đảng độc tài đảng trị toàn diện, guồng máy quân quyền, cảnh quyề và chánh quyền nằm trong tay đảng ø mafia lộng hành nhờ Đảng. Nên có lý do đề nhiều người nói đảng CS là đảng mafia. Và khi đảng CS là đảng Mafia thì ai trị"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.