Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

25 Triệu Dân Mỹ Có Bảo Hiểm Từng Phần, Nợ Nần Ngập Đầu

06/09/200900:00:00(Xem: 1427)

25 Triệu Dân Mỹ Có Bảo Hiểm Từng Phần, Nợ Nần Ngập Đầu

Trong khi việc cung cấp bảo hiểm cho những người không có bảo hiểm đang là tập trung chính của kế hoạch cải tổ chăm sóc sức khỏe, hàng triệu người đang rơi vào tình trạng "không có bảo hiểm," những người có bảo hiểm nhưng chỉ một phần và không đủ.
Cathy Kerns mắc kẹt nhiều thứ. Bà nói rằng thuốc mà bà dùng là để nuôi mạng sống, nhưng chúng tốn kém quá, hơn 5,000 đô la mỗi tháng - và bà ấy phải trả 20% tiền phụ phí. Người điều trị vật lý chuyên khoa của bà tính 600 đô la cho nửa giờ - và bà phải trả 20% phụ phí cho chi phí này.
Bà nói rằng, "Tôi đang trả hơn 30,000 đô la mỗi năm. Tôi đang tiêu hết tiền tiết kiệm của tôi."
Kerns, năm nay 60 tuổi, đã về hưu và hiện sống tại Thành Phố Orlando, tiêu biểu cho hàng triệu người vô danh trong cơn khủng hoảng chăm sóc sức khỏe của Mỹ. Bà có bảo hiểm, nhưng bà đã không được bảo hiểm đầy đủ.


Những người không có bảo hiểm sức khỏe bao gồm những dân nghèo lao động mà các  công ty không cung cấp bảo hiểm toàn phần cho họ, những người mất việc làm và bảo hiểm được công ty tài trợ, và những người không hiểu một phần chính sách hợp đồng và cuối cùng dẫn đến bảo hiểm không đầy đủ như họ mong muốn.
Không có cơ quan chính quyền nào lưu giữ thống kê số người không có bảo hiểm. Một thăm dò hồi năm 2007 bởi Hội the Commonwealth Fund, một hội bất vụ lợi có trụ sở tại New York nghiên cứu về đề tài chăm sóc sức khỏe, phỏng đoán có 25 triệu người Mỹ không có bảo hiểm sức khỏe, tăng lên từ 16 triệu trong năm 2003. Cụm từ "không có bảo hiểm" ám chỉ những người với bảo hiểm mà trả hơn 10% tổng số thu nhập cho chi tiêu về y tế.
Theo luật liên bang được biết với tên COBRA, những người rời công việc có thể tiếp tục được công ty trả cho tới 18 tháng. Nhưng họ phải nhận toàn bộ hóa đơn - vì vậy, với tư cách là công nhân viên, họ phải trả 20% và công ty của họ trả 80%, theo luật COBRA họ phải trả 100%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.