Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Cải Tiến Ngành Nail Được Thông Qua Quốc Hội Cali

04/09/200900:00:00(Xem: 2570)

Dự Luật Cải Tiến Ngành Nail Được Thông Qua Quốc Hội Cali

SACRAMENTO, CA - Trong buổi họp tại Quốc Hội Tiểu Bang California vào trưa Thứ Tư, ngày 2 tháng 9, các nhà lập pháp đã thông qua Dự Luật Senate Bill 549 (SB 549) do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa (Dân Chủ - Santa Ana) đệ trình.  Dự Luật SB 549 sẽ quy định Board of Barbering and Cosmetology (BBC) tức Cơ Quan Phụ Trách Về Thẩm Mỹ thu thập chi tiết về ngôn ngữ và sắc tộc của những người hiện có bằng làm ngành thẩm mỹ hoặc móng tay cũng như những người nộp đơn xin bằng.
Hiện nay cơ quan Board of Barbering and Cosmetology không có chi tiết về những ngôn ngữ thông dụng nhất cũng như sắc tộc của những thợ trong ngành thẩm mỹ và móng tay.  Theo nhiều thống kê,  hầu hết những người làm việc trong ngành thẩm mỹ đều cho rằng ngôn ngữ là một vấn đề trở ngại lớn nhất khi muốn biết thêm thông tin từ Board và những vấn đề bảo vệ sức khỏe và sự an toàn nơi làm việc.
Ngành thẩm mỹ đã thu hút nhiều cư dân gốc Việt. Nhưng, theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa những tài liệu bằng tiếng Việt chưa được đặt ưu tiên cũng như tỷ lệ nhân viên nói được tiếng Việt không đáp ứng nhu cầu. Nhưng để có thể quy định Board thực hiện tài liệu và tuyển nhân việc nói được tiếng Việt, thì phải có thống kê và nghiên cứu.  Dự Luật SB 549 là một bước rất quan trọng để đáp ứng nhửng nhu cầu của đại đa số những người làm việc tròng ngành cũng như cải tiến cách làm việc của Board of Barbering and Cosmetology.
Thượng Nghị Sĩ Correa trong cuộc họp với các đồng nghiệp tại Quốc Hội đã phát biểu, “Các cơ quan chánh quyền có bổn phận cung cấp thông tin rõ ràng về luật pháp. Dự Luật SB 549 sẽ tạo cơ hội để giải quyết những vấn đề phức tạp như ngôn ngữ trong ngành thẩm mỹ.”


Nhiều tổ chức bất vụ lợi đã gửi thư đến các nhà lập pháp để ủng hộ Dự Luật SB 549, đặc biệt là nhiều tổ chức đại diện hoặc phục vụ cộng đồng Á Châu trong những vấn đề như súc khoẻ, phòng ngừa ung thư, lao động, và luật pháp.  Những tổ chức chính thức gửi thư ủng hộ gồm có Asian Americans for Civil Rights and Equality,  Asian and Pacific Islander American Health Forum, Asian Health Services, Asian Law Caucus, Asian Pacific American Legal Center of Southern California, Breast Cancer Action, Breast Cancer Fund, California Pan-Ethnic Health Network, Coalition for Clean Air, National Asian Pacific American Women's Forum, và United Hair and Nails Association. Đa số các tổ chức này đã được phối hợp qua California Healthy Nail Salon Collaborative để cải tiến ngành thẩm mỹ.
Theo California Healthy Nail Salon Collaborative, những thông tin thống kê về giới tính, ngôn ngữ thông dụng, và sác tộc là cần thiết để bảo vệ an toàn và sức khỏe cho các thợ trong ngành. Những cách phòng ngưa và trị bệnh đều thay đổi tùy nhóm dân tộc và giới tính, vì vậy những tài liệu đó rất cần thiết để hiểu biết thêm về sự liên hệ của những căn bệnh và nơi làm việc.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Sự thu thập tài liệu về ngôn ngữ và sắc tộc được đề nghị qua SB 549 sẽ giúp đỡ cơ quan BBC xác định nhu cầu ngôn ngữ, tạo những chính sách có thể giúp ngăn ngừa sự nguy hiểm sức khỏe tại nơi làm việc và để phục vụ cho cộng đồng tốt hơn.”
Dự Luật SB 549 được thông qua Hạ Viên Tiểu Bang California với số phiếu 48 chấp thuận, đa số là thuộc đảng Dân Chủ, và 27 không chấp thuận, hầu hết thuộc đảng Cộng Hòa trừ Dân Biểu Trần Thái Văn đã bỏ phiếu chấp thuận. Tại Thượng Viện, SB 549 được thông qua với số phiếu 21 chấp thuận và 12 không chấp thuận thuộc các Thượng Nghị Sĩ thuộc đảng Cộng Hòa. Kế tiếp, Dự Luật SB 549 sẽ được đưa đến Thống Đốc Tiểu Bang California Arnold Schwarzenegger để có quyết định ký thành luật trong những ngày sắp tới. 
Để lên tiếng ủng hộ Dự Luật SB 549 và kêu gọi Thống Đốc Schwarzenegger ký thành luật, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thống Đốc Arnold Schwarzenegger tại số điện thoại (916) 445-2841 hoặc (213) 897-0322.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.