Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc: Sẽ Biểu Tình Lớn Chờ Nông Đức Mạnh

01/09/200900:00:00(Xem: 5013)
Úc: Sẽ Biểu Tình Lớn Chờ Nông Đức Mạnh
Houston Tháng 9: Sẽ Triển Lãm Quốc Bảo VN
HOUSTON, Texas (VB) -- Trong khi ông Lê Dũng đã bay tới Houston, Texas, để sửa soạn mở cửa Tòa Tổng Lãnh Sự tại Houston trong tháng 9 này, nhiều hoạt động kết thân Việt-Mỹ khác cũng đang được  sửa soạn nơi đây. Và đồng thời, nhiều nơi khác trên toàn cầu, nhà nước CSVN cũng đang cho bùng nổ ra nhiều mặt trận tấn công ngoaị giao song song với mặt trận đương hữu của nghị quyết 36.
Bản tin AP hôm 31-8 cho biết một cuộc triển lãm nghệ thuật Việt Nam, trong đó hơn 100 nghệ phẩm chưa từng triển lãm ở Mỹ bao giờ, sẽ ra mắt trưng bày ở bảo tàng viện Museum of Fine Arts tại Houston từ ngày 13-9-2009.
Chương trình triển lãm sẽ kéo dài tới ngày 3-1-2010.
Cuộc triển lãm có tên gọi là "Arts of Ancient Viet Nam: From River Plain to Open Sea" (Nghệ Thuật Việt Nam Cổ Thời: Từ Sông Tới Biển), trong đó sẽ mượn nhiều bảo vật từ các bảo tàng viện hàng đầu của VN, kể cả cổ vật từ thiên niên kỷ thứ nhất trứớc công nguyên cho tới thế kỷ thứ 17, mà trứớc giờ các cổ vật này chưa bao giờ rời VN.
Bản tin AP nói rằng cuộc triển lãm được mô tả là “lần đầu tại Mỹ trưng baỳ được bối cảnh văn hóa, điị dư và lịch sử của nghệ thuật VN thời tiền thuộc địa có chiều sâu.”
Bản tin AP nói rằng cuộc triển lãm sẽ mô tả lịchs ử VN như giao điểm giữa các tuyến du lịch và giao thương ở Đông Nam Á và xa hơn, có các cổ vật bằng đồng, vàng, lu hũ gốm quý, điêu khắc Phật Giaó và Ấn Độ Giáo và nhiều cổ vật khác.

Triển lãm này tổ chức bởi bảo tàng nói trên và hội Asia Society tại New York, nơi làm việc với 9 bảo tàng viện ở VN và với Bộ Văn Hóa CSVN. Triển lãm này sẽ lưu diễn tới New York năm tới.
Một diễn biến ngoaị giao mới cũng thực hiện trong tháng này tại Úc: Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nông Đức Mạnh sẽ tới thăm Canberra, Úc Châu vào ngày thứ Hai 7-9-2009.
Một bản văn ký tên ông Nguyễn Thế Phong, Chủ tịch xữ lý thường vụ của Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria, đã kêu gọi đồng bào tham dự biểu tình, phản đối ông Nông Đức Mạnh.
Dự kiến, bản văn cho biết:
“Đoàn biểu tình sẽ đến Quốc Hội Canberra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 7-9, tham gia biểu tình và rời Canberra vào khoảng 1 giờ trưa để trở về tới lại Melbourne vào khoảng 10 giờ tối ngày 7-9 cùng ngày.
Để ghi danh, xin quý vị vui lòng liên lạc với cô Nguyễn Lê Thanh Trúc qua đt số: 0402 540 837.”
Cũng cần nhắc rằng, trong cuối tuần vừa qua, tại Melbourne cũng có những cuộc biểu tình lớn để phản đối “chương trình nhạc văn hoá vận của CSVN Tứ Đại Thiên Vương." Nhiều biểu ngữ đòi dân chủ cho VN đã được ngườøi biểu tình giăng ra trong khi tuần hành bên ngoài Crown Casino, nơi có nhiều nghệ sĩ qúôc nội snag trình diễn và được xem là tuyên truyền chính sách cởi mở văn  hóa của nhà nứơc CSVN trong khi gọng kểm công an đang kềm xiết các nhà hoạt động dân chủ và viết blog tự do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.