Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Mời Giới Trẻ Vào Nghề Phục Vụ Cộng Đồng

27/08/200900:00:00(Xem: 1883)

TNS LOU CORREA Mời GIỚI TRẺ Vào NGHỀ PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG

SACRAMENTO - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa khuyến kích học sinh đang cư ngụ tại Quận Cam hãy nắm lấy cơ hội để làm việc tại Washington DC trong vai trò White House Intern tức Thực Tập Viên tại Tòa Bạch Ốc.  Hiện nay các học sinh có thể nộp đơn tham gia Chương Trình Thực Tập Mùa Xuân tại Tòa Bạch Ốc năm 2010 (2010 Spring White House Internship Program).
Mỗi nhiệm kỳ của Tổng Thống Hoa Kỳ đều có một số thanh thiếu niên từ toàn khắp Hoa Kỳ đống góp thời gian, tài năng và công lực để phục vụ cho Tòa Bạch Ốc, cộng đồng và cho quốc gia.  Các bạn trẻ này là một thành phần đắc lực của Tòa Bạch Ốc.  Những việc làm thường được trao cho các thực tập viên gồm có nghiên cứu, quản lý những yêu cầu được gửi đến, tham dự những phiên họp, và viết những bản thông báo.  Tuy mỗi trách nhiệm của từng thực tập viên đều khác nhau, nhưng mỗi tuần họ đều có những công việc và sinh hoạt chung.  Các thực tập viên đều phải tham gia trong một công tác dài hạn để giúp đỡ cộng đồng phụ cận tại Washington DC.  Đồng thời, các bạn trẻ cũng có cơ hội để tiếp xúc và làm việc gần gũi với các nhân viên cao cấp và được đi những chuyến tham quan vùng Washington DC.
“Làm việc thực tập là một cơ hội vô cùng quý báo cho các bạn trẻ phục vụ cộng đồng và có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc.  Tôi luôn khuyến khích các bạn trẻ nào khao khát để giúp đỡ người khác hãy hành nghề trong việc phục vụ công cộng,”  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Tòa Bạch Ốc là một nơi rất tốt để các bạn trẻ học hỏi và hiểu biết thêm.  Tuy nhiên, văn phòng của tôi lúc nào cũng mở rộng cho các học sinh và giới trẻ nào muốn có cơ hội phục vụ cộng đồng.” 
Các bạn trẻ nào muốn nộp đơn tham gia chương trình White House Internship Program phải có Quốc Tịch Hoa Kỳ, phải là 18 tuổi trước hoặc đúng ngày đầu tiên bất đầu chương trình thực tập, và phải ghi danh theo học tại một trường đại học college, community college hoặc university, hoặc đã ra trường trong vòng 2 năm vừa qua từ chương trình undergraduate hoặc graduate program.  Đồng thời, các cựu chiến binh của Quân Lực Hoa Kỳ nào đã tốt nghiệp trung học hoặc tương đương và đã hoạt động “active duty” trong vòng hai năm vừa qua cũng hồi đủ điều kiện để tham gia chương trình thực tập của Tòa Bạch Ốc.


Đơn xin tham gia vào chương trình cần có 2 bài luận văn, 3 lá thứ giới thiệu & ủng hộ (letters of recommendation), và lý lịch học hành/nghề nghiệp (resume).  Mỗi người nộp đơn sẽ được xem xét trên 3 cơ bản:  sự đóng góp cho các dịch vụ công cộng, vai trò lãnh đạo trong cộng đồng, và sự cống hiến vào mục đích và các việc làm của chính quyền này.  Đồng thời, ban tuyển chọn thực tập viên sẽ nhìn vào cách giao tiếp, viết và khả năng làm việc trong văn phòng của từng người.  Ban tuyển chọn sẽ không nhìn vào điểm trung bình GPA và mỗi đơn sẽ được xem xét bằng cách “semi-blind basis.”
Đơn xin tham gia vào chương trình 2010 Spring White House Internship Program hiện đang có trên trang nhà www.whitehouse.gov/about/internships.  Hạng chót để nộp đơn là ngày 20 tháng 9 năm 2009.  Các thanh niên sinh viên nào đã làm việc với văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua những chương trình thiện nguyện hoặc qua các sinh hoạt cộng đồng có thể liên lạc với văn phòng để được sự hổ trợ với đơn tham gia và với những lá thứ giới thiệu & ủng hộ (letters of recommendation).
Trong suốt 10 năm làm việc phục vụ công cộng trong những chức vụ tại Hạ Viện tiểu bang California, Ban Giám Sát Quận Cam và giờ đây tại Thượng Viện tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa luôn luôn tạo cơ hội cho giới trẻ tham gia vào những việc làm trong văn phòng của ông ta và trong cộng đồng.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có chương trình thực tập viên quanh năm cho các sinh viên đại học có thể lấy “credit,” có thêm kinh nghiệm, và đây cũng là một việc lợi khi các sinh viên điền đơn xin học bổng hoặc tìm kiếm việc làm.  Đồng thời, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã thành lập chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ (Young Senators Program) và chương trình Thiện Nguyện Mùa Hè (Summer Service Corps) đã thu hút được sự tham gia của hơn 150 thanh niên sinh viên trong năm đầu tiên.  Để biết thêm chi tiết về những cơ hội tham gia vào các chương trình phục vụ cộng đồng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, xin vui lòng liên lạc số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.