Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Mời Giới Trẻ Vào Nghề Phục Vụ Cộng Đồng

27/08/200900:00:00(Xem: 1678)

TNS LOU CORREA Mời GIỚI TRẺ Vào NGHỀ PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG

SACRAMENTO - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa khuyến kích học sinh đang cư ngụ tại Quận Cam hãy nắm lấy cơ hội để làm việc tại Washington DC trong vai trò White House Intern tức Thực Tập Viên tại Tòa Bạch Ốc.  Hiện nay các học sinh có thể nộp đơn tham gia Chương Trình Thực Tập Mùa Xuân tại Tòa Bạch Ốc năm 2010 (2010 Spring White House Internship Program).
Mỗi nhiệm kỳ của Tổng Thống Hoa Kỳ đều có một số thanh thiếu niên từ toàn khắp Hoa Kỳ đống góp thời gian, tài năng và công lực để phục vụ cho Tòa Bạch Ốc, cộng đồng và cho quốc gia.  Các bạn trẻ này là một thành phần đắc lực của Tòa Bạch Ốc.  Những việc làm thường được trao cho các thực tập viên gồm có nghiên cứu, quản lý những yêu cầu được gửi đến, tham dự những phiên họp, và viết những bản thông báo.  Tuy mỗi trách nhiệm của từng thực tập viên đều khác nhau, nhưng mỗi tuần họ đều có những công việc và sinh hoạt chung.  Các thực tập viên đều phải tham gia trong một công tác dài hạn để giúp đỡ cộng đồng phụ cận tại Washington DC.  Đồng thời, các bạn trẻ cũng có cơ hội để tiếp xúc và làm việc gần gũi với các nhân viên cao cấp và được đi những chuyến tham quan vùng Washington DC.
“Làm việc thực tập là một cơ hội vô cùng quý báo cho các bạn trẻ phục vụ cộng đồng và có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc.  Tôi luôn khuyến khích các bạn trẻ nào khao khát để giúp đỡ người khác hãy hành nghề trong việc phục vụ công cộng,”  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Tòa Bạch Ốc là một nơi rất tốt để các bạn trẻ học hỏi và hiểu biết thêm.  Tuy nhiên, văn phòng của tôi lúc nào cũng mở rộng cho các học sinh và giới trẻ nào muốn có cơ hội phục vụ cộng đồng.” 
Các bạn trẻ nào muốn nộp đơn tham gia chương trình White House Internship Program phải có Quốc Tịch Hoa Kỳ, phải là 18 tuổi trước hoặc đúng ngày đầu tiên bất đầu chương trình thực tập, và phải ghi danh theo học tại một trường đại học college, community college hoặc university, hoặc đã ra trường trong vòng 2 năm vừa qua từ chương trình undergraduate hoặc graduate program.  Đồng thời, các cựu chiến binh của Quân Lực Hoa Kỳ nào đã tốt nghiệp trung học hoặc tương đương và đã hoạt động “active duty” trong vòng hai năm vừa qua cũng hồi đủ điều kiện để tham gia chương trình thực tập của Tòa Bạch Ốc.
Đơn xin tham gia vào chương trình cần có 2 bài luận văn, 3 lá thứ giới thiệu & ủng hộ (letters of recommendation), và lý lịch học hành/nghề nghiệp (resume).  Mỗi người nộp đơn sẽ được xem xét trên 3 cơ bản:  sự đóng góp cho các dịch vụ công cộng, vai trò lãnh đạo trong cộng đồng, và sự cống hiến vào mục đích và các việc làm của chính quyền này.  Đồng thời, ban tuyển chọn thực tập viên sẽ nhìn vào cách giao tiếp, viết và khả năng làm việc trong văn phòng của từng người.  Ban tuyển chọn sẽ không nhìn vào điểm trung bình GPA và mỗi đơn sẽ được xem xét bằng cách “semi-blind basis.”
Đơn xin tham gia vào chương trình 2010 Spring White House Internship Program hiện đang có trên trang nhà www.whitehouse.gov/about/internships.  Hạng chót để nộp đơn là ngày 20 tháng 9 năm 2009.  Các thanh niên sinh viên nào đã làm việc với văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua những chương trình thiện nguyện hoặc qua các sinh hoạt cộng đồng có thể liên lạc với văn phòng để được sự hổ trợ với đơn tham gia và với những lá thứ giới thiệu & ủng hộ (letters of recommendation).
Trong suốt 10 năm làm việc phục vụ công cộng trong những chức vụ tại Hạ Viện tiểu bang California, Ban Giám Sát Quận Cam và giờ đây tại Thượng Viện tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa luôn luôn tạo cơ hội cho giới trẻ tham gia vào những việc làm trong văn phòng của ông ta và trong cộng đồng.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có chương trình thực tập viên quanh năm cho các sinh viên đại học có thể lấy “credit,” có thêm kinh nghiệm, và đây cũng là một việc lợi khi các sinh viên điền đơn xin học bổng hoặc tìm kiếm việc làm.  Đồng thời, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã thành lập chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ (Young Senators Program) và chương trình Thiện Nguyện Mùa Hè (Summer Service Corps) đã thu hút được sự tham gia của hơn 150 thanh niên sinh viên trong năm đầu tiên.  Để biết thêm chi tiết về những cơ hội tham gia vào các chương trình phục vụ cộng đồng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, xin vui lòng liên lạc số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.