Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Tiệc Gây Quỹ Giúp Dân Biểu Cao Ánh 40 Ngàn Đô

27/08/200900:00:00(Xem: 3203)

SAN JOSE: TIỆC GÂY QUỸ Giúp DÂN BIỂU CAO ÁNH 40 NGÀN ĐÔ

Thị trưởng Chuck Reed, dân biểu Cao Quang Anh, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi trong buổi gây quỹ tại San Jose.


San Jose (Tổng hợp)- Tối thứ ba 25-8-09 tại nhà hàng Motif trên đường First Street, khoảng 100 quan khách đã đến dự buổi gây quỹ tranh cử cho dân biểu liên bang Cao Quang Anh của tiểu bang Louisana.
Phó chủ tịch Đảng Cộng Hòa, chi bộ tiểu bang California là ông Tom Beccaro phát biểu mở đầu buổi tiệc gây quỹ. Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi ca ngợi vai trò  của một vị  dân biểu liên bang gốc Việt trong vấn đề tranh đấu nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam, ông nhắc tới việc 4 nhà đấu tranh Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Trần Anh Kim đã bị Hà Nội bắt giữ.
Thị trưởng San Jose là Chuck Reed ca ngợi sự làm việc chăm chỉ của dân gốc Việt và sự đóng góp vào sự phát triển của thành phố. Bác sĩ chuyên khoa mắt Phạm Hoàng Tánh phát biểu ý kiến về chính sách cải tổ y tế của tổng thống Obama.
Dân biểu Cao Quang Anh nói tiếng Anh và tiếng Việt cám ơn mọi người. Vừa làm việc trong vị trí dân cử Hoa Kỳ, ông cũng là người gốc Việt nên quan tâm đến sự đấu tranh cho nhân quyền dân chủ tại quê nhà. Sau đó dân biểu họ Cao chụp hình chung với những đồng hương gốc Việt tham dự buổi gây quỹ này.
Số tiền gây quỹ được trong buổi này hơn 40 ngàn đô la, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi là người đã đứng ra phối hợp với Đảng Cộng Hòa tại địa phương và vận động một số đồng hương gốc Việt trong giới y khoa và doanh nhân đóng góp tài chánh. Trong cuộc gặp riêng với dân biểu họ Cao vào buổi trưa, bác sĩ Ngãi đã thảo luận với người dân cử gốc Việt này  về việc vận động các đồng viện lập pháp can thiệp trả tự do cho các nhà đấu tranh dân chủ trong nước vừa bị bắt.
Trong số quan khách Hoa Kỳ có bà Pat Dando chủ tịch Phòng Thương Mại Silicon Valley, nghị viên San Jose Pete Constant và đa số người tham dự là người thuộc Đảng Cộng Hòa.
Dân biểu Cao Quang Anh cho biết số tiền tối thiểu cần cho sự vận động tranh cử vào năm tới cho chiếc ghế dân biểu liên bang đơn vị 2 tiểu bang Louisana khoảng 1 triệu đô la. Sắp tới, ông sẽ có những buổi gây quỹ trong cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali, Houston và vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Ong nói sẽ làm việc với  các dân biểu khác về việc Hà Nội vi phạm nhân quyền qua việc bắt giữ các nhà đấu tranh dân chủ trong mấy tháng trước.
Cao Quang Anh là người Mỹ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào chức vụ dân biểu liên bang Hoa Kỳ thuộc đơn vị 2 tiểu bang Louisana vào năm ngoái. Vùng của ông đa số là cử tri thuộc Đảng Dân Chủ, ông thuộc Đảng Cộng Hòa, cho nên cuộc bầu cử vào năm 2010 cho nhiệm kỳ kế tiếp rất gay go.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.