Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Đại Công Ty Ở Auburn Sẽ Rời Khỏi Tb Washington

26/08/200900:00:00(Xem: 1852)
1 ĐẠI CÔNG TY Ở AUBURN SẼ RỜI KHỎI TB WASHINGTON
AUBURN, Wash. - Một công ty doanh số 200 triệu đô la một năm sẽ rời khỏi tiểu bang Washington và đưa phân nửa nhân viên làm việc đi theo.
Trong hơn ba thập niên ông Ross Hansen đã phát triển xưởng đúc tiền nhỏ của ông trở thành một trong những xưởng đúc tiền lớn nhất hành tinh. Nhà máy Northwest Territorial Mint ở Auburn đã sản xuất những đồng tiền để tưởng nhớ mọi thứ từ các vị tổng thống đến các vị giáo hoàng. Tuy nhiên, giờ đây, ông chủ Hansen nói thuế má cao buộc ông phải di chuyển nhà máy đến Nevada.
"Tôi muốn nói làm việc ở tiểu bang Washington giống như lập gia đình với một phụ nữ đẹp… nhưng có nhân cách xấu," ông Hansen nói.
Ông Hansen kể 2 năm trước đây, tiểu bang nói với ông rằng ông phải trả một khoản thuế sản xuất, trị giá từ một đến hai triệu đô la một năm.
Ông Don Routh, Tổng Quản Trị nói: "Chúng tôi thực sự không thể còn cạnh tranh như vậy."
Ông Hansen cho biết ông đang trông mong để di chuyển đi và tìm cách đạt được thỏa thuận với các tiểu bang xa như tiểu bang Wiscosin. Ông Hansen dọn nhà máy tới Nevada sau khi ông trả tiền cho một đối thủ ở đó. Vào khoảng phân nửa số nhân viên đang rời tiểu bang Washington để đến nơi mới với ông Hansen.
Ông Tom Boyle, quản đốc nhà máy nói: "Tôi phải tới đó làm việc."

Tuy nhiên, một số nhân viên khác không thể ra đi.
Ông Knifesmith Jonny Whiting có một người vợ và gia đình ở gần đó. Ông Whiting nói nhà máy đúc tiền là một công việc kinh doanh mà tiểu bang Washington sẽ phải tranh đấu để giữ lại.
Ông Whiting nói: "Đây là bằng chứng căn bản của sự suy thoái. Bây giờ chúng tôi đang thuê mướn nhân viên. Nhà máy đề nghị trả tiền nghỉ phép và bảo hiểm y tế. Bạn thấy từ không tới không (tiền nghỉ phép và bảo hiểm y tế) trong những ngày tháng này."
Các giới chức về thuế của tiểu bang phàn nàn về sự kinh doanh thiệt hại, nhưng nói tài chánh thiếu hụt là như vậy rồi, nhưng rất khó có lý do chính đáng để miễn thuế cho người nào lúc này.
"Chúng tôi rất tiếc thấy họ ra đi, nhưng tiểu bang Washington vẫn là một nơi rất tuyệt vời để kinh doanh," ông Mike Gowrylow, phát ngôn viên của Department of Revenue cho biết. "Không có sự ra đi lũ lượt từ tiểu bang chúng ta. Thực sự, số lượng các cơ sở kinh doanh ở tiểu bang đã gia tăng gấp đôi trong hơn 15 năm qua."
Vẫn còn những việc làm rất khó để thay thế. Nhà máy đúc tiền thu nhận nhân viên là nghệ sĩ mỹ thuật, vẽ tay các bản vẽ các đồng tiền mẫu để các thợ máy dập trên máy ép.
Nghệ sĩ Pat Lucas-Morris phát biểu: "Không còn nghi ngờ gì, tiểu bang Washington đã mất họ (Nhà máy đúc tiền Northwest Territorial Mint ở Auburn).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden và một nhóm 21 thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đạt được thỏa thuận hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, để hiện đại hóa hệ thống giao thông cũ kỹ và việc làm công cộng trên toàn quốc, đưa tổng thống vào vị thế vượt qua kế hoạch đầu tiên của chương trình nghị sự hạ tầng cơ sở rộng lớn của ông, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm. Tuy nhiên, Biden nói rõ rằng ông chỉ ký dự luật hạ tầng cơ sở lưỡng đảng nếu Quốc Hội cũng chấp thuận biện pháp lớn hơn tập trung vào các chương trình “hạ tầng cơ sở con người” như tài trợ cho việc chăm sóc trẻ em, chăm sóc tại nhà và biến đổi khí hậu mà chỉ có Dân Chủ ủng hộ.
Có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời sau khi một tòa nhà 12 tầng bị sập tại thành phố Surfside thuộc tiểu bang Florida hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, khiến cho 1 người chết và làm bị thương ít nhất 10 người, trong khi gần 100 người vẫn còn chưa được tính trong cộng đồng nhỏ tại Miami Beach, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm.
Nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.