Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Binh Chủng Truyền Tin Họp, Bầu Ban Chấp Hành 2009-2010

25/08/200900:00:00(Xem: 2918)

Binh Chủng Truyền Tin Họp, Bầu Ban Chấp Hành 2009-2010
Họp mặt Truyền Tin.


Santa Ana (Cổ Ngưu)- - Trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 8 năm 2009 tại nhà hàng Emerald Bay, gia đình binh chủng Truyền tin đã tổ chức họp mặt hè để bầu lại ban chấp hành của binh chủng cho nhiệm kỳ 2009-2010. Buổi họp mặt với sự hiện diện của các niên trưởng binh chủng như: Đại Tá Bùi Trọng Huỳnh, Trưởng phòng 6 Bộ Tổng Tham Mưu kiêm Cục Trưởng Truyền Tin, Đại Tá Tạ Thái Bình, Đại Tá Nguyễn Văn Thịnh. . . và nhiều chiến hữu Truyền Tin về từ phương xa.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Ky, phút mặc niệm. Oâng Nguyễn Minh Sáng, hội trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy niên trưởng, qúy chiến hữu trong đại gia đình binh chủng Truyền Tin, trong dịp nầy Oâng cảm ơn tất cả qúy niên trưởng qúy chiến hữu đã nhiệt tình ủng hộ, đóng góp công sức trong thời gian qua để ông hoàn thành trách nhiệm mà hội đã giao phó. Sau đó Oâng cương quyết từ chối không thể tiếp tục đảm nhận vai trò hội trưởng thêm nữa vì lý do đường sá xa xôi, mỗi lần hội họp rất là khó khăn. Theo lời các chiến hữu trong binh chủng Truyền Tin nói thì Oâng và Phu nhân của Oâng rất tận tụy với hội trong một thời gian khá dài để hội có điều kiện hoạt động trong suốt thời gian qua. Sau khi trình bày lý do không đảm nhận thêm một kỳ nữa. Oâng kêu gọi sự tình nguyện của các chiến hữu để tiếp tục công tác của hội cho nhiệm kỳ tới. Qua những lời yêu cầu và đề nghị một số chiến hữu nhưng tất cả mọi người đều từ chối vì những hòan cảnh riêng, đề nghị lưu nhiệm cũng không thành. Cuối cùng Cựu Đại Tá Bùi Trọng Huỳnh lên có ý kiến đề nghị nếu hội trưởng không làm nữa Oâng đề nghị hội phó lên thay thế. Hội phó là nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, một nàng dâu truyền tin đã tham gia sinh hoạt với hội nhiều năm qua, lời đề nghị đã được các chiến hữu trong binh chủng hoan nghênh qua một tràng pháo tay thật lớn.


Nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao sau đó đã đề nghị một số các chiến hữu vào các chức vụ như: Oâng Mai Văn Tửu vào chức hội phó nội vụ kiêm thủ qũy, Oâng Nguyễn Triệu, hội phó ngoại vụ, Tổng Thư Ký Oâng Nguyễn Văn Xê, Thư Ký Chị Tuyết Lan. Lời đề nghị đã dược sự đồng ý của các chiến hữu tham dự. Ngoài ra một số các ban chuyên môn sẽ mời sau. . . Buổi họp mặt hè diễn ra trong không khí thân tình của đại gia đình binh chủng Truyền Tin, thể hiện tình huynh đệ chi binh của những người lính mang trọng trách nặng nề trong những giai đoạn chiến trường ác liệt nhất, máu xương của những chiến sĩ truyền tin cũng đã hòa chung vào những hy sinh của người lính quân lực Việt Nam Công Hòa trên vạn nẽo đường đất nước. Binh chủng Truyền Tin mỗi năm có 2 lần họp mặt, một lần Tân Xuân và một lần họp mặt hè, để các chiến hữu có dịp gặp nhau trao đổi với nhau những tin tức về sinh hoạt của anh em và gia đình trong binh chủng. Ngoài ra hằng năm binh chủng Truyền Tin cho phát hành đặc san "Trần Nguyên Hãn" đó là sợi dây kết chặt tình huynh đệ anh em trong binh chủng.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.