Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Binh Chủng Truyền Tin Họp, Bầu Ban Chấp Hành 2009-2010

25/08/200900:00:00(Xem: 2800)

Binh Chủng Truyền Tin Họp, Bầu Ban Chấp Hành 2009-2010
Họp mặt Truyền Tin.


Santa Ana (Cổ Ngưu)- - Trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 8 năm 2009 tại nhà hàng Emerald Bay, gia đình binh chủng Truyền tin đã tổ chức họp mặt hè để bầu lại ban chấp hành của binh chủng cho nhiệm kỳ 2009-2010. Buổi họp mặt với sự hiện diện của các niên trưởng binh chủng như: Đại Tá Bùi Trọng Huỳnh, Trưởng phòng 6 Bộ Tổng Tham Mưu kiêm Cục Trưởng Truyền Tin, Đại Tá Tạ Thái Bình, Đại Tá Nguyễn Văn Thịnh. . . và nhiều chiến hữu Truyền Tin về từ phương xa.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Ky, phút mặc niệm. Oâng Nguyễn Minh Sáng, hội trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy niên trưởng, qúy chiến hữu trong đại gia đình binh chủng Truyền Tin, trong dịp nầy Oâng cảm ơn tất cả qúy niên trưởng qúy chiến hữu đã nhiệt tình ủng hộ, đóng góp công sức trong thời gian qua để ông hoàn thành trách nhiệm mà hội đã giao phó. Sau đó Oâng cương quyết từ chối không thể tiếp tục đảm nhận vai trò hội trưởng thêm nữa vì lý do đường sá xa xôi, mỗi lần hội họp rất là khó khăn. Theo lời các chiến hữu trong binh chủng Truyền Tin nói thì Oâng và Phu nhân của Oâng rất tận tụy với hội trong một thời gian khá dài để hội có điều kiện hoạt động trong suốt thời gian qua. Sau khi trình bày lý do không đảm nhận thêm một kỳ nữa. Oâng kêu gọi sự tình nguyện của các chiến hữu để tiếp tục công tác của hội cho nhiệm kỳ tới. Qua những lời yêu cầu và đề nghị một số chiến hữu nhưng tất cả mọi người đều từ chối vì những hòan cảnh riêng, đề nghị lưu nhiệm cũng không thành. Cuối cùng Cựu Đại Tá Bùi Trọng Huỳnh lên có ý kiến đề nghị nếu hội trưởng không làm nữa Oâng đề nghị hội phó lên thay thế. Hội phó là nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, một nàng dâu truyền tin đã tham gia sinh hoạt với hội nhiều năm qua, lời đề nghị đã được các chiến hữu trong binh chủng hoan nghênh qua một tràng pháo tay thật lớn.
Nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao sau đó đã đề nghị một số các chiến hữu vào các chức vụ như: Oâng Mai Văn Tửu vào chức hội phó nội vụ kiêm thủ qũy, Oâng Nguyễn Triệu, hội phó ngoại vụ, Tổng Thư Ký Oâng Nguyễn Văn Xê, Thư Ký Chị Tuyết Lan. Lời đề nghị đã dược sự đồng ý của các chiến hữu tham dự. Ngoài ra một số các ban chuyên môn sẽ mời sau. . . Buổi họp mặt hè diễn ra trong không khí thân tình của đại gia đình binh chủng Truyền Tin, thể hiện tình huynh đệ chi binh của những người lính mang trọng trách nặng nề trong những giai đoạn chiến trường ác liệt nhất, máu xương của những chiến sĩ truyền tin cũng đã hòa chung vào những hy sinh của người lính quân lực Việt Nam Công Hòa trên vạn nẽo đường đất nước. Binh chủng Truyền Tin mỗi năm có 2 lần họp mặt, một lần Tân Xuân và một lần họp mặt hè, để các chiến hữu có dịp gặp nhau trao đổi với nhau những tin tức về sinh hoạt của anh em và gia đình trong binh chủng. Ngoài ra hằng năm binh chủng Truyền Tin cho phát hành đặc san "Trần Nguyên Hãn" đó là sợi dây kết chặt tình huynh đệ anh em trong binh chủng.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.