Hôm nay,  

Tội Ác: Vì Tình Thiếu Nữ Lập Mưu Giết Cả Gia Đình

23/08/200900:00:00(Xem: 6919)

Tội ác: Vì Tình Thiếu Nữ Lập Mưu Giết Cả Gia Đình - Vũ Hải

Erin Caffey chỉ vừa 16 tuổi khi cô âm mưu giết hại cha mẹ cô. Khi thú nhận tội cố sát (capital murder), cô chỉ mới 17 tuổi. Cô chỉ nhận tội khi biết mình sẽ bị xét xử như người lớn và có nguy cơ lãnh án tử hình.
Từ thuở bé, Erin thường hát ở nhà thờ chung với mẹ. Nhiều người cho biết cô nữ sinh này có một giọng hát thật tuyệt vời. Tuyệt vời đến độ có một cụ già ưa thích giọng ca của cô đã yêu cầu cô hát trong ngày đám ma của mình trong tương lai!
Một người quen của gia đình, cô Kayla Vierling, 18 tuổi, cho biết: “Con bé và mẹ nó không hề lìa xa nhau. Trông nó lúc nào cũng vui vẻ lắm”. Bà Holly Grant, bạn của mẹ cô cũng nói rằng “Erin thương yêu hai đứa em trai của mình lắm và lúc nào cũng rất ngọt ngào với chúng”.
Tất cả mọi người quen, khi biết được vai trò của Erin trong cuộc thảm sát đã bàng hoàng lắc đầu vì “không biết con bé nghĩ gì mà lại đi làm chuyện kinh hoàng ấy”.
Chuyện khiến Erin hoạch định âm mưu giết hại cả gia đình là sự mong muốn được sống “mãi mãi” bên Charlie Wilkinson.
Gia đình của Erin là một gia đình đàng hoàng, cha mẹ cùng đi làm. Cha cô, ông Terry Caffey làm nghề giao hàng cho hãng sản xuất dụng cụ y khoa còn mẹ cô làm nghề tài xế vận chuyển cho một tổ chức từ thiện. Bà cũng thường xuyên đánh dương cầm trong những buổi lễ nguyện ở nhà thờ đia phương.
Cả gia đình là những người ngoan đạo thuần thành, không bao giờ vắng mặt trong những buổi lễ nhà thờ. Cha cô thỉnh thoảng cũng lên bục giảng đạo và ông sắp được thụ phong làm mục sư Báp Tít.
Từ lớp 1 cho đến lớp 7, Erin theo học tại một ngôi trường ở thị trấn kế cận nơi gia đình cô sinh sống ở thị trấn Point, tiểu bang Texas. Khi gia đình dọn về vùng Alba thì Erin học tại gia năm lớp 8 để rồi sau đó, khi lên lớp 9 thì cô được ghi danh theo học ở trường trung học Rains.
Tại đây, cô quen được với Charles Wilkinson, 19 tuổi, một học sinh lớp trên, và qua cậu, cô quen được với bạn thân của cậu là Charles Allan Waid, 20 tuổi cùng bạn gái của anh này là Bobbi Johnson, 19 tuổi.
Charlie được xem là một học sinh tốt. Các giáo viên của cậu không xem cậu là một học sinh có vấn đề về kỷ luật, mặc dù như vô số học sinh khác, cậu thỉnh thoảng cũng có trễ nải trong việc nộp bài vở và cũng có vài lần vắng mặt không giấy phép. Cậu cũng dự định sẽ nhập ngũ một khi hoàn tất trung học. Cậu đã hoàn tất một khóa huấn luyện tiền quân trường do quân đội tổ chức vào mùa hè một năm trước khi xảy ra án mạng và thường mặc quần rằn ri của lính. Một người quen cho biết “Nếu cần tiền hoặc cần quá giang đi đâu, nó dễ dàng thuyết phục người khác cho nó mượn hoặc cho nó quá giang ngay. Nó có cái biệt tài ấy”.
Một vài người khác nói rằng cậu nóng tính, dễ dàng nổi trận lôi đình. Một số khác thì cho rằng “Nó tử tế, nhưng hơi khùng”. Nhiều người từng học chung lớp với cậu khẳng định rằng “Charles rất thủ đoạn”.
Cậu và Erin trở thành một đôi tình nhân khắng khít, không xa nhau một bước. Đi đâu họ cũng nắm tay nhau. Họ thường xuyên lẻn ra khỏi lớp để tìm chỗ vắng ôm ấp, hôn hít, mơn trớn nhau. Các học sinh khác trong trường đều thấy rõ rằng họ là một cặp tình nhân chắc chắn sẽ nên vợ nên chồng.
Thế nhưng, cha mẹ của Erin cũng nhận thấy được sự thay đổi của con gái mình và họ thấy lo lắng vì sự thay đổi này. Họ cũng không chấp nhận được cuộc tình của cô cậu. Một người quen cho biết “Cha mẹ cô không ưa cậu con trai đó và cố chia rẽ tụi nó. Họ nói với tôi trong nhà thờ rằng họ không ưa được thằng đó”.
Charlie lớn tuổi hơn Erin và cậu lại thích nhậu nhẹt, một việc hoàn toàn không phù hợp với nếp sống cũng như niềm tin của gia đình ông bà Caffey. Hai vợ chồng họ cũng cảm nhận rằng cậu “kiểm soát, điều khiển” Erin quá nhiều. Mặc dù Charlie cũng bắt đầu dự lễ nhà thờ với Erin, nhưng ngay ở những nơi như thế mà cặp tình nhân trẻ tuổi này vẫn tự cô lập vào một góc và luôn nắm chặt tay nhau.
Nhiều thành viên khác của nhà thờ thì cho rằng “đấy là chuyện tình trẻ con bình thường của tuổi thiếu niên mà thôi”. Một số người cố khuyên Erin về chuyện này thì được cô trả lời: “Dạ, cháu biết rồi. Nhưng cháu bối rối quá. Cháu muốn làm cho bố mẹ vui lò7ng, nhưng cháu cũng thích anh ấy nữa”.
Thật ra, Erin không chỉ có “thích” mà thôi. Cô cảm thấy rằng mình đang yêu tha thiết và cô không muốn một ai xía vào chuyện tình yêu của cô cả, đặc biệt là cô lại càng không muốn có sự can thiệp của cha mẹ cô. Càng nghĩ ngợi, cô càng ao ước cho họ chết đi để cô được tự do chung sống bên Charlie.
Mặc dù nhiều người cho rằng Charlie là một kẻ thủ đoạn, chuyên lợi dụng, thuyết phục người khác để làm chuyện cậu muốn nhưng dường như Erin cũng không phải tay mơ trong lãnh vực này. Khi thấy cha mẹ ngăn cản quyết liệt, Erin nói với Charlie về việc giết hại cha mẹ cô như một giải pháp để vượt qua chướng ngại cho tình yêu của họ.
Theo bản tường trình của cảnh sát thì “Charles Wilkinson khẳng định rằng Erin Caffey muốn cha mẹ cô phải chết vì họ không cho phép cô gặp Wilkinson và họ còn tịch thu luôn cả điện thoại di động của cô nữa. Cuộc thảo luận, bàn tính về cách giết cha mẹ Erin đã xảy ra trong suốt một tháng trời”.
Charlie cũng khai với cảnh sát “Erin và tôi yêu nhau tha thiết và cách duy nhất để cho chúng tôi được ở bên nhau là phải giết cha mẹ của cô”. Sau đó, họ lôi cả bạn thân của Charlie là Charles Waid vào âm mưu ghế gớm này.


Khi còn đi học thì Waid được xem là một học sinh tốt, không phải là một kẻ thường xuyên vi phạm kỷ luật. Tuy mới 20 tuổi, nhưng Waid đã có vợ và một đứa con gái mới 5 tháng. Y đã ly thân cùng vợ là Diane và muốn được quyền giữ con nhưng lại không có tiền để tiến hành thủ tục giành quyền nuôi con. Vì thế, khi bạn thân của y là Charlie cho biết người yêu của cậu muốn tìm người giết cha mẹ cô và cậu hứa trả công $2,000, lập tức y nhận lời.
Người tình mới của y, Bobby Gale Johnson, 18 tuổi, cũng là một học sinh tốt, được khen là “sáng dạ, thông minh, có tài ăn nói”. Cô cũng rất năng nổ trong đoàn kịch của trường và được rất nhiều bạn bè ưa thích. Một người bạn học nói: “Không một ai lại không thân thiện với Bobbi cả”.
Một người khác nhận xét: “Chị ấy dường như có một sự nhận xét rất sáng suốt về chuyện gì đúng, điều gì sai. Chị ấy là một người có giá trị đạo đức cao”.
Ấy vậy mà cuối cùng, cô nàng lại bị lôi cuốn vào những việc cô không bao giờ nghĩ đến dự phần nếu cô không quen với Waid. Thế nhưng, tất cả mọi giá trị đạo đức của cô nàng đã bay theo mây trời khi cô “phải lòng Charlie Waid”.
Bobbi đi làm ngoài giờ học để kiếm tiền tiêu xài. Cô là một nhân viên cần mẫn, siêng năng, lúc nào cũng vui vẻ. Nhưng mọi người đều để ý thấy Bobbi cũng đã thay đổi. Cô không còn muốn đi chơi với bạn bè cũ. Cô tìm cớ lánh việc làm nhiều hơn và cúp cua thường xuyên. Tệ hại hơn nữa, cô dường như bất cần tất cả. Một người bạn nhận xét “Chị ấy thay đổi quá nhiểu từ khi cặp với thằng đó. Chị ầy không còn là chị Bobbi thuở trước nữa. Chị ấy chỉ muốn la cà với thằng đó mà thôi. Nói cho đúng thì thằng đó cũng tốt, nó cũng rất tử tế với chị ấy. Thế nhưng, tụi tôi không còn gặp được chị ấy nữa. Chị ấy cúp cua ba bốn ngày liên tiếp mỗi tuần”.
Vì Waid thường xuyên la cà với bạn thân của y là Charlie cùng Erin nên Bobbi cũng la cà với họ và trở nên thân mật với Erin luôn. Vì thế, cô cũng biết rất rõ về âm mưu của họ trong việc giết cha mẹ Erin. Họ thảo luận bàn tính trong suốt một tháng trường.
Vào tháng Ba năm 2008, họ tiến hành âm mưu giết người sau khi cha mẹ Erin tịch thu cái điện thoại di động của cô, và buộc cô phải chấm dứt mối quan hệ với Charlie. Hôm sau - khuya thứ Sáu, rạng sáng thứ Bảy – Erin cho Carlie biết mã số bí mật để mở két sắt có chứa tiền mặt của gia đình mình. Cô cũng cho tình nhân biết luôn nơi mẹ cô cất nữ trang và cha cô cất bóp. Sau đó, cô cùng Bobbi johnson ngồi ngoài xe chờ đợi trong lúc Charlie và Waid thi hành kế hoạch sát nhân.
Theo lời khai của Waid sau này thì họ “quyết định vào nhà để làm cho xong việc”. Charlie và Waid lẻn vào nhà, rồi xông thẳng vào pòng ngủ của hai vợ chồng ông bà Caffey.
Biên bản của cảnh sát ghi nhận như sau: “Wilkinson kkai rằng y đã dùng khẩu súng ngắn .22 để bắn nhiều phát vào người bà Caffey. Sau đó, y trao súng cho Waid để tên này nã nhiều phát nữa vào thân thể hai vợ chồng nạn nhân”.
Hai cậu em trai của Erin là Matthew 13 tuổi và Tyler 8 tuổi, nghe ồn ào nên từ trên gác, nơi chúng ngủ, chạy vội xuống nhà để xem chuyện gì xảy ra. Charlie bình tĩnh bảo chúng rằng chẳng có gì hết, và đuổi chúng trở lên phòng của chúng.
Theo biên bản của cảnh sát thì “Wilkinson bảo hai em trờ về phòng của mình trên gác. Hai gã đàn ông sau đó theo gót hai em leo thang lên gác. Waid bắn vào đầu hoặc cổ của Matthew và cả hai người đâm cậu bé Tyler mới 8 tuổi bằng một cây gươm”.
Sau đó, chúng lục lọi cướp nữ trang, vàng bạc trong nhà rồi phóng hỏa đốt nhà. Giảo nghiệm y lý sau này cho thấy bà Penney và hai cậu Matthew cùng Tyler vẫn còn sống khi căn nhà bị phóng hỏa.
Sau khi thi hành xong thủ đoạn tàn nhẫn này thì cả bốn cô cậu chạy xe vòng vòng trước khi Bobbi thả Erin và Charlie xuống trước căn nhà xe kéo (trailer) của Waid để hai cô cậu mây mưa “ăn mừng” việc họ được “chung sống vĩnh viễn”!!
Điều mà cả bọn không ngờ được là ông Terry, cha của Erin, đã cố bò ra khỏi căn nhà trước khi nó bị cháy rụi và lết đến nhà hàng xóm để cầu cứu. Ông còn đủ tỉnh táo để khai với nhà chức trách rằng ông nhận diện được Charlie Wilkinson chính là một trong số hai hung thủ đã bắn mình cùng vợ.
Ngay sáng hôm ấy cảnh sát câu lưu Charlie Wilkinson tại căn nhà xe kéo của Waid. Cậu còn kè kè bên hông hai khẩu súng. Tại đồn cảnh sát cậu nhanh chóng thú nhận tội.
Không bao lâu sau đó thì Waid cũng bị tóm bắt và thú tội. Tiếp theo đó thì Bobbi Johnson cũng bị bắt và cô nàng cũng thú tội.
Riêng về phần Erin thì người ta tìm thấy cô ngày hôm sau đang trốn dưới một đống quần áo dơ và nhiều con thú nhồi bông trong căn nhà xe kéo của Waid. Cô tuyên bố rằng cô không biết gì hết và chỉ nhớ rằng mình bị hai kẻ lạ mặt la hét nạt nộ, rồi sau đó thì nhớ đến ngọn lửa phừng phừng nóng bỏng mà thôi. Tuy nhiên, cô cũng bị cảnh sát câu lưu.
Trong một phiên tòa sơ thẩm, Bobbi Johnson nhận tội là một kẻ tòng phạm nhưng không sử dụng võ khí. Cô nàng lãnh án 40 năm tù ở và chỉ có thể được quyền xin trả tự do có điều kiện sau 20 năm thụ lý.
Charlie Wilkinson và Charles Allan Waid khi biết rằng nếu để xét xử trước bồi thẩm đoàn thì chúng có nguy cơ lãnh án tử hình nên sau đó đã nhận tội trước tòa. Cả hai bị tuyên án tù chung thân vĩnh viễn không được quyền xin trả tự do có điều kiện (life without parole).
Riêng Erin Caffey cũng chỉ nhận tội khi biết sẽ có nguy cơ bị tử hình vì bị xét xử như người đã thành niên. Cô bị lãnh hai án tù chung thân cộng thêm 25 năm. Điều này có nghĩa là ngay cả khi cô thành công trong việc xin được trả tự do có điều kiện cho hai án chung thân thì sau đó, cô vẫn phải thụ lý thêm 25 năm trong tù!!
Ông Terry Caffey sống sót và sau này tuyên bố rằng chẳng những ông tha thứ cho con gái mình về hành vi độc ác của nó mà ông cũng tha thứ luôn cho ba kẻ tòng phạm của cô nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.