Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas Báo Động: Giảm Lượng Mưa 30% Năm 2010

23/08/200900:00:00(Xem: 1981)

Texas báo động: Giảm lượng Mưa 30% Năm 2010; Texas: Nóng Quá, Chim, Cá Không Chịu Nổi, Bỏ Đi Nơi Khác

Khi những ngày nóng tại Texas còn nóng hơn, thời tiết đó quá nóng đối với một số loài chim và cá.
Từ chim vàng cho đến cá xám, một số loại động vật đã di chuyển về phía bắc nhiều năm, đi tìm vùng đất mát hơn.
Và theo nhu cầu có thể trong một ngày nào đó khiến chúng di cư ra khỏi tiểu bang, đặc biệt nếu sự thay đổi khí hậu tiếp tục làm cho Texas nóng hơn, như được dự đoán.
Ted Hollingsworth, giám đốc quan sát đất đai cho Bộ Công Viên và Hoang Dã Texas, nói rằng, "Sự kiện đơn giản là, một số loài có thể đang di cư, thay đổi, bởi vì những thay đổi khí hậu. Nếu chúng ta muốn giữ chúng ở Texas, chúng ta cần phải suy nghĩ trước."
Trong năm nay, Hollingsworth nói rằng, ông ta và những người khác đã cùng làm việc để triển khai một chiến lược mới thích ứng với sự thay đổi khí hậu.


Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng vào năm 2010, nhiệt độ tại Texas có thể lên cao khoảng 3 độ trong mùa xuân và 4 độ trong những mùa khác. Theo Học Viện Địa Cầu tại Đại Học Columbia, lượng mưa có thể giảm sút từ 5 tới 30% trong mùa đông.
Nhiệt độ cao hơn có thể làm giảm lượng cung cấp nước nếu, như được tiên đoán, hầu hết tiểu bang Texas có hơn 100 ngày trong một năm với 100 độ vào năm 2100, theo một phúc trình được công bố hồi tháng trước bởi Global Climate Change Impacts in the United States.
Katharine Hayhoe, giáo sư nghiên cứu tại Đại Học Texas Tech University và là một trong những tác giả của phúc trình nói rằng một số vùng tại Texas, từ các đồng cỏ tới bờ biển, nằm dưới sự căng thẳng bởi vì nóng.
Phúc trình còn nói rằng nhiệt độ nóng sẽ làm thay đổi các hệ thống thiên nhiên và cư trú như các con suối ở đồng cỏ hay hồ, khiến một số thực vật và thú vật bản địa đến những khu vực khác, có khả năng rời bỏ tiểu bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.