Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Bi Phụng Sự Mời Nghe Thầy Hằng Trường: Thuyết Giảng Đại Cương Kinh Hoa Nghiêm

22/08/200900:00:00(Xem: 2095)
Hội Từ Bi Phụng Sự Mời Nghe Thầy Hằng Trường: thuyết giảng Đại Cương Kinh Hoa Nghiêm
Kinh Hoa Nghiêm là một bộ Kinh đồ sộ và vĩ đại nhất trong Phật Giáo Đại Thừa. Bộ Kinh được thuyết giảng trong 21 ngày, tức khắc sau khi Đức Thích Ca Mâu Ni thành chính giác dưới cội bồ đề.Kinh diễn tả nội chứng bất khả tư nghì của Đức Phật.Qua Bộ Kinh, Đức Phật, bậc đã giác ngộ chân lý tối thượng, hiển bày một nhân sinh quan và vũ trụ quan thâm quảng, chẳng bị hạn cuộc bởi thời gian, không gian và phạm vi nhỏ bé của cá thể hay văn hóa
Trong 21 ngày Đức Phật làm cho những người nghe Kinh đều khai mở tâm. Sự khai mở này giống nhừ đóa hoa mở ra.Ngài giảng chân lý rất nhiều tầng, nhiều lớp, nhiều tầng tâm thức cho nhiều lớp tiến hóa.Sự khai mở có lớp lang trước sau, giống như một tràng hoa rất trang nghiêm nối kết với nhau,thời kỳ Hoa Nghiêm( Hoa là biểu hiệu của sự khai mở, nghiêm là trang nghiêm) chỉ có 21 ngày giảng pháp, nhưng giáo pháp của Đức Phật thì thì trùng trùng điệp điệp giống như những đóa hoa trang nghiêm làm cho vũ trụ khai mở và vũ trụ đó chính là cái TÂM của mình
Không những bộ Kinh có hình thức đồ sộ: 80 cuốn,trăm vạn chữ, mà nội dung  cũng vĩ đại: ù bao hàm, dung nạp, tất cả mọi tư tưởng của Phật Giáo Đại Thừa. Bởi vậy tổ sư xưa có câu: Am hiểu Kinh Hoa Nghiêm là am hiểu tất cả mọi tông phái Phật Giáo.Am hiểu Kinh Hoa Nghiêm là am hiểu con đường tu bồ tát đạo, thành Phật độ sinh.
Kinh này là đỉnh cao trí tuệ của văn học Phật Giáo, không những chỉ thẳúng bản tánh Phật của mỗi người, mà còn chỉ ra con đường viên mãn Đạo Bồ Tát.Theo đó, giác ngộ không phải là giai đoạn chót của đường tu, mà là một điểm nhỏ trong quá trình tu hành độ sinh, thực hành hạnh nguyện của Bồ Tát Phổ Hiền.Bao nhiêu quả vị tu chứng chỉ là phương tiện, mà thực chất vốn không, bao nhiêu dục vọng tự khô kiệt vì thể tánh chân như luôn hiển hiện
Thầy Hằng Trường sau hơn 20 năm nghiên cứu và thực hành Kinh sẽ trình bày cho chúng ta những tinh túy của Kinh, nhằm hướng dẩn chúng ta từ bờ phiền não, khổ đau, vượt biển sinh tử, cập đến bến an lạc và giải thoát
Kính mời quý đồng hương tham dự buổi thuyết pháp à: Đại Cương Kinh Hoa Nghiêm được tổ chức từ 2 giờ đến 5 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 30 tháng 8 năm 2009 tại Trường Trung Học Mc Garvin, 9802 Bishop, Westminster, CA 92683 (phía sau Khu Phước Lộc Thọ)
Vào cửa tự do và có biếu tặng các DVD các buổi thuyết pháp của Thầy Hằng Trường.
Xin lưu ý, Lớp Thiền Sơ Cấp và buổi thuyết pháp đầu tháng 9- 2009 xin hủy bỏ vì Thầy Hằng Trường bận đi hoằng pháp tai Đài Loan và Âu Châu. Thầy sẽ trở lại hướng dẩn lớp Thiền Sơ Cấp vào lúc 7 giờ 30 tối thứ bảy, 3 tháng 10- 2009 tại Trung Tâm ITC, 12111 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92840 , và buổi thuyết pháp vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 4 tháng 10 năm 2009 tại Trường Mc Garvin.
Ngoài ra kính mời quý đồng hương tham dự Đại Lễ Lương Hoàng Sám được tổ chức tại Orange County vào ngày 9, 10, và 11 tháng 10 năm 2009, địa điểm sẽ được thông báo sau
Quý đồng hương muốn biết thêm Lịch trình các Lớp Khí Công, Thiền Tam Cá Nguyệt, Thiền Trung Cấp xin vào: www.hnpv.orghay điện thoại: (714) 625- 8966 để biết thêm chi tiết.
Bản tin của Hội Từ Bi Phụng Sự

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với những thay đổi từ thống đốc tiểu bang trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương qua chương trình cấp giấy phép (permit) miễn phí cho các nhà hàng kinh doanh ngoài trời tạm thời (temporary outdoor dining permits), và đang lên kế hoạch cung cấp giấy phép kinh doanh miễn phí ngoài trời tạm thời cho các doanh nghiệp khác khi tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn ban hành từ tiểu bang.
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.