Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Bi Phụng Sự Mời Nghe Thầy Hằng Trường: Thuyết Giảng Đại Cương Kinh Hoa Nghiêm

22/08/200900:00:00(Xem: 2330)
Hội Từ Bi Phụng Sự Mời Nghe Thầy Hằng Trường: thuyết giảng Đại Cương Kinh Hoa Nghiêm
Kinh Hoa Nghiêm là một bộ Kinh đồ sộ và vĩ đại nhất trong Phật Giáo Đại Thừa. Bộ Kinh được thuyết giảng trong 21 ngày, tức khắc sau khi Đức Thích Ca Mâu Ni thành chính giác dưới cội bồ đề.Kinh diễn tả nội chứng bất khả tư nghì của Đức Phật.Qua Bộ Kinh, Đức Phật, bậc đã giác ngộ chân lý tối thượng, hiển bày một nhân sinh quan và vũ trụ quan thâm quảng, chẳng bị hạn cuộc bởi thời gian, không gian và phạm vi nhỏ bé của cá thể hay văn hóa
Trong 21 ngày Đức Phật làm cho những người nghe Kinh đều khai mở tâm. Sự khai mở này giống nhừ đóa hoa mở ra.Ngài giảng chân lý rất nhiều tầng, nhiều lớp, nhiều tầng tâm thức cho nhiều lớp tiến hóa.Sự khai mở có lớp lang trước sau, giống như một tràng hoa rất trang nghiêm nối kết với nhau,thời kỳ Hoa Nghiêm( Hoa là biểu hiệu của sự khai mở, nghiêm là trang nghiêm) chỉ có 21 ngày giảng pháp, nhưng giáo pháp của Đức Phật thì thì trùng trùng điệp điệp giống như những đóa hoa trang nghiêm làm cho vũ trụ khai mở và vũ trụ đó chính là cái TÂM của mình
Không những bộ Kinh có hình thức đồ sộ: 80 cuốn,trăm vạn chữ, mà nội dung  cũng vĩ đại: ù bao hàm, dung nạp, tất cả mọi tư tưởng của Phật Giáo Đại Thừa. Bởi vậy tổ sư xưa có câu: Am hiểu Kinh Hoa Nghiêm là am hiểu tất cả mọi tông phái Phật Giáo.Am hiểu Kinh Hoa Nghiêm là am hiểu con đường tu bồ tát đạo, thành Phật độ sinh.

Kinh này là đỉnh cao trí tuệ của văn học Phật Giáo, không những chỉ thẳúng bản tánh Phật của mỗi người, mà còn chỉ ra con đường viên mãn Đạo Bồ Tát.Theo đó, giác ngộ không phải là giai đoạn chót của đường tu, mà là một điểm nhỏ trong quá trình tu hành độ sinh, thực hành hạnh nguyện của Bồ Tát Phổ Hiền.Bao nhiêu quả vị tu chứng chỉ là phương tiện, mà thực chất vốn không, bao nhiêu dục vọng tự khô kiệt vì thể tánh chân như luôn hiển hiện
Thầy Hằng Trường sau hơn 20 năm nghiên cứu và thực hành Kinh sẽ trình bày cho chúng ta những tinh túy của Kinh, nhằm hướng dẩn chúng ta từ bờ phiền não, khổ đau, vượt biển sinh tử, cập đến bến an lạc và giải thoát
Kính mời quý đồng hương tham dự buổi thuyết pháp à: Đại Cương Kinh Hoa Nghiêm được tổ chức từ 2 giờ đến 5 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 30 tháng 8 năm 2009 tại Trường Trung Học Mc Garvin, 9802 Bishop, Westminster, CA 92683 (phía sau Khu Phước Lộc Thọ)
Vào cửa tự do và có biếu tặng các DVD các buổi thuyết pháp của Thầy Hằng Trường.
Xin lưu ý, Lớp Thiền Sơ Cấp và buổi thuyết pháp đầu tháng 9- 2009 xin hủy bỏ vì Thầy Hằng Trường bận đi hoằng pháp tai Đài Loan và Âu Châu. Thầy sẽ trở lại hướng dẩn lớp Thiền Sơ Cấp vào lúc 7 giờ 30 tối thứ bảy, 3 tháng 10- 2009 tại Trung Tâm ITC, 12111 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92840 , và buổi thuyết pháp vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 4 tháng 10 năm 2009 tại Trường Mc Garvin.
Ngoài ra kính mời quý đồng hương tham dự Đại Lễ Lương Hoàng Sám được tổ chức tại Orange County vào ngày 9, 10, và 11 tháng 10 năm 2009, địa điểm sẽ được thông báo sau
Quý đồng hương muốn biết thêm Lịch trình các Lớp Khí Công, Thiền Tam Cá Nguyệt, Thiền Trung Cấp xin vào: www.hnpv.orghay điện thoại: (714) 625- 8966 để biết thêm chi tiết.
Bản tin của Hội Từ Bi Phụng Sự

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.