Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Từ Bi Phụng Sự Mời Nghe Thầy Hằng Trường: Thuyết Giảng Đại Cương Kinh Hoa Nghiêm

22/08/200900:00:00(Xem: 2930)
Hội Từ Bi Phụng Sự Mời Nghe Thầy Hằng Trường: thuyết giảng Đại Cương Kinh Hoa Nghiêm
Kinh Hoa Nghiêm là một bộ Kinh đồ sộ và vĩ đại nhất trong Phật Giáo Đại Thừa. Bộ Kinh được thuyết giảng trong 21 ngày, tức khắc sau khi Đức Thích Ca Mâu Ni thành chính giác dưới cội bồ đề.Kinh diễn tả nội chứng bất khả tư nghì của Đức Phật.Qua Bộ Kinh, Đức Phật, bậc đã giác ngộ chân lý tối thượng, hiển bày một nhân sinh quan và vũ trụ quan thâm quảng, chẳng bị hạn cuộc bởi thời gian, không gian và phạm vi nhỏ bé của cá thể hay văn hóa
Trong 21 ngày Đức Phật làm cho những người nghe Kinh đều khai mở tâm. Sự khai mở này giống nhừ đóa hoa mở ra.Ngài giảng chân lý rất nhiều tầng, nhiều lớp, nhiều tầng tâm thức cho nhiều lớp tiến hóa.Sự khai mở có lớp lang trước sau, giống như một tràng hoa rất trang nghiêm nối kết với nhau,thời kỳ Hoa Nghiêm( Hoa là biểu hiệu của sự khai mở, nghiêm là trang nghiêm) chỉ có 21 ngày giảng pháp, nhưng giáo pháp của Đức Phật thì thì trùng trùng điệp điệp giống như những đóa hoa trang nghiêm làm cho vũ trụ khai mở và vũ trụ đó chính là cái TÂM của mình
Không những bộ Kinh có hình thức đồ sộ: 80 cuốn,trăm vạn chữ, mà nội dung  cũng vĩ đại: ù bao hàm, dung nạp, tất cả mọi tư tưởng của Phật Giáo Đại Thừa. Bởi vậy tổ sư xưa có câu: Am hiểu Kinh Hoa Nghiêm là am hiểu tất cả mọi tông phái Phật Giáo.Am hiểu Kinh Hoa Nghiêm là am hiểu con đường tu bồ tát đạo, thành Phật độ sinh.

Kinh này là đỉnh cao trí tuệ của văn học Phật Giáo, không những chỉ thẳúng bản tánh Phật của mỗi người, mà còn chỉ ra con đường viên mãn Đạo Bồ Tát.Theo đó, giác ngộ không phải là giai đoạn chót của đường tu, mà là một điểm nhỏ trong quá trình tu hành độ sinh, thực hành hạnh nguyện của Bồ Tát Phổ Hiền.Bao nhiêu quả vị tu chứng chỉ là phương tiện, mà thực chất vốn không, bao nhiêu dục vọng tự khô kiệt vì thể tánh chân như luôn hiển hiện
Thầy Hằng Trường sau hơn 20 năm nghiên cứu và thực hành Kinh sẽ trình bày cho chúng ta những tinh túy của Kinh, nhằm hướng dẩn chúng ta từ bờ phiền não, khổ đau, vượt biển sinh tử, cập đến bến an lạc và giải thoát
Kính mời quý đồng hương tham dự buổi thuyết pháp à: Đại Cương Kinh Hoa Nghiêm được tổ chức từ 2 giờ đến 5 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 30 tháng 8 năm 2009 tại Trường Trung Học Mc Garvin, 9802 Bishop, Westminster, CA 92683 (phía sau Khu Phước Lộc Thọ)
Vào cửa tự do và có biếu tặng các DVD các buổi thuyết pháp của Thầy Hằng Trường.
Xin lưu ý, Lớp Thiền Sơ Cấp và buổi thuyết pháp đầu tháng 9- 2009 xin hủy bỏ vì Thầy Hằng Trường bận đi hoằng pháp tai Đài Loan và Âu Châu. Thầy sẽ trở lại hướng dẩn lớp Thiền Sơ Cấp vào lúc 7 giờ 30 tối thứ bảy, 3 tháng 10- 2009 tại Trung Tâm ITC, 12111 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92840 , và buổi thuyết pháp vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 4 tháng 10 năm 2009 tại Trường Mc Garvin.
Ngoài ra kính mời quý đồng hương tham dự Đại Lễ Lương Hoàng Sám được tổ chức tại Orange County vào ngày 9, 10, và 11 tháng 10 năm 2009, địa điểm sẽ được thông báo sau
Quý đồng hương muốn biết thêm Lịch trình các Lớp Khí Công, Thiền Tam Cá Nguyệt, Thiền Trung Cấp xin vào: www.hnpv.orghay điện thoại: (714) 625- 8966 để biết thêm chi tiết.
Bản tin của Hội Từ Bi Phụng Sự

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.