Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Tây Ninh Tổ Chức Họp Mặt Lần Thứ Nhất

20/08/200900:00:00(Xem: 3018)

Liên Trường Tây Ninh Tổ Chức Họp Mặt Lần Thứ Nhất

Văn nghệ trong họp mặt liên trường Tây Ninh.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Trưa Thứ Bảy ngày 15 tháng 8 năm 2009, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant. Khoảng 500 quan khách, qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh liên trường Tây Ninh về từ khắp nơi  tham dự ngày hội ngộ Liên Trường Tây Ninh lần thứ nhất. Điều hợp chương trình nghi thức cựu học sinh Nguyễn Văn Cười. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.
Tiếp theo cựu học sinh Phạm Ngọc Lân và Lê Kim Thao lên giới thiệu quan khách và qúy thầy cô. Sau đó cựu học sinh Nguyễn Lý Sáng đại diện ban tổ chức hội ngộ I lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy thầy cô, thân hữu và toàn thể các cựu học sinh liên trường Tây Ninh về tham dự ngày hội ngộ lần thứ nhất được tổ chức tại Nam California.
Cựu học sinh Lê Kim Thao đại diện cho học sinh liên trường lên bày tỏ cảm tưởng, cho biết, sở dĩ có ngày hội ngộ hôm nay đó là nhờ một bài viết của cô giáo Phạm Bạch Tuyết với tựa đề "Vọng ước đơn sơ" đăng trên đặc san Tây Ninh Quê Tôi. Bài viết của cô là động lực để có ngày họp mặt hôm nay. Sau đó cựu học sinh Phạm Ngọc Lân, hội trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội lên chào mừng quan khách và cảm ơn các cựu học sinh về tham dự ngày hội ngộ, Ong cho biết hằng năm Tây Ninh Đồng Hương Hội gặp nhau trong tình đồng hương nhưng cựu học sinh liên trường chưa có dịp hội ngộ như ngày hôm nay, mặc dù những đồng hương một số đông vẫn là các cựu học sinh. Ong Lân hy vọng kể từ nay những buổi họp mặt liên trường lần thứ hai, thứ ba và mãi mãi tiếp tục để các cựu học sinh có cơ hội gặp nhau cùng nhau ôn lại ngững kỷ niệm một thời dưới những mái trường thân yêu của Tây Ninh. Trong dịp nầy một số qúy vị quan khách như: cựu Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục Tiến Sĩ  Nguyễn Thanh Liêm, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, cựu giám đốc nha học vụ viện đại học Cao Đài Tây Ninh, Cựu Giáo Sư Phạm Cao Dương, cựu Giáo Sư Hiền Tài Phạm Văn Khảm. . . tất cả mọi người  đều bày tỏ cảm tưởng đối với ngày hội ngộ thân tình nầy. Cũng nên nhắc lại phần phát biểu của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm có nhắc lại cụ Trần Văn Hương, một người sinh quán tại Tây Ninh. Khi cụ làm Đô Trưởng Sài Gòn vẫn đạp xe đạp đi làm, khi làm Thủ Tướng và cuối cùng làm Tổng Thống VNCH sau biến cố 1975 cụ quyết định không đi ra nước ngoài. Khi cộng sản trả quyền công dân cho cụ, cụ tuyên bố "Chừng nào tất cả các cựu quân, dân, cán, chính VNCH được trả quyền công dân, tôi mới nhận . . ."


Học Sinh Tây Ninh cũng như các trường Trung Học khác đã đóng góp cho quê hương đất nước nhiều nhân tài, nhiều sĩ quan thuộc các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa để bảo vệ miền nam tự do. Ra hải ngoại nhiều cựu học sinh Tây Ninh cũng vẫn tiếp tục con đường lý tưởng, tham gia các sinh hoạt cộng đồng, các phong trào đấu tranh cho Việt Nam có tự do dân chủ. Nhiều thầy cô giáo về từ khắp nơi xa xôi, có những cựu học sinh về từ  Ohio như cô Nguyễn Huỳnh Hoa, về từ Virginia như cô Phạm Bạch Tuyết, Anh Võ Thành Nhân (Anh Võ Thành Nhân hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam). Tiếp theo chương trình là phần phát biểu cảm tưởng của  cựu học sinh Lê Kim Thao, cựu học sinh Hà Thị Nết, cựu học sinh Hà Thị Nết đã mặc lại bộ đồng phục áo dài trắng, chiếc nón lá nữ sinh thời còn đi học đã làm cho mọi người gợi nhớ về một quá khứ xa xăm nơi quê hương Tây Ninh mến yêu. Tiếp theo là phần tặng những bảng có ghi hàng chữ "An Tình Khắc Ghi" đến các vị thầy, các cô giáo đã có công dạy dổ những học sinh để từ đó các cựu học sinh có một mớ kiến thức vào đời.
Được biết họp mặt Tây Ninh kỳ nầy có những trường Trung Học Như: Trường Nam, Nữ, Trung Học Tây Ninh, Lê Văn Trung, Đạo Đức Học Đường, Trảng Bàng, Gò Dầu, Văn Thanh, Khiêm Hạnh, Hàn Thuyên, Văn Học, Phú Khương, Phước Ninh, Nông Lâm Súc, Kỷ Thuật, Cao Đẳng Sư Phạm và Viện Đại Học Cao Đài.
Tây Ninh là nơi Thánh Địa Đạo Cao Đài, với Tòa Thánh Tây Ninh nổi tiếng, ai đến Tây Ninh cũng đều đến viếng Tòa Thánh.
Chương trình văn nghệ giúp vui thật đặc sắc do các em trung tâm Việt Ngữ Minh Đức, Đoàn văn nghệ thiếu nhi Lạc Hồng và anh chị em nghệ sĩ Tây Ninh và thân hữu đóng góp. Sau phần văn nghệ là buổi sinh hoạt chung để chuẩn bị cho kỳ hội ngộ lần thứ II. Trong dịp nầy liên trường Tây Ninh cũng cho phát hành đặc san " Liên trường Tây Ninh" kỷ niệm hội ngộ I, đặc san dày khoảng 250 trang với nhiều bài vở viết về Tây Ninh thật giá trị, về những kỷ niệm thuở học trò, tình thầy, tình bạn . . . Qúy vị muốn có đặc san liên trường liên lạc Thảo Lê 3907 Manhattan Beach Blvd, Lawndale, CA 90206 hoặc Email: DSTNQT@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.