Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Liên Trường Tây Ninh Tổ Chức Họp Mặt Lần Thứ Nhất

20/08/200900:00:00(Xem: 3220)

Liên Trường Tây Ninh Tổ Chức Họp Mặt Lần Thứ Nhất

Văn nghệ trong họp mặt liên trường Tây Ninh.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Trưa Thứ Bảy ngày 15 tháng 8 năm 2009, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant. Khoảng 500 quan khách, qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh liên trường Tây Ninh về từ khắp nơi  tham dự ngày hội ngộ Liên Trường Tây Ninh lần thứ nhất. Điều hợp chương trình nghi thức cựu học sinh Nguyễn Văn Cười. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.
Tiếp theo cựu học sinh Phạm Ngọc Lân và Lê Kim Thao lên giới thiệu quan khách và qúy thầy cô. Sau đó cựu học sinh Nguyễn Lý Sáng đại diện ban tổ chức hội ngộ I lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy thầy cô, thân hữu và toàn thể các cựu học sinh liên trường Tây Ninh về tham dự ngày hội ngộ lần thứ nhất được tổ chức tại Nam California.
Cựu học sinh Lê Kim Thao đại diện cho học sinh liên trường lên bày tỏ cảm tưởng, cho biết, sở dĩ có ngày hội ngộ hôm nay đó là nhờ một bài viết của cô giáo Phạm Bạch Tuyết với tựa đề "Vọng ước đơn sơ" đăng trên đặc san Tây Ninh Quê Tôi. Bài viết của cô là động lực để có ngày họp mặt hôm nay. Sau đó cựu học sinh Phạm Ngọc Lân, hội trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội lên chào mừng quan khách và cảm ơn các cựu học sinh về tham dự ngày hội ngộ, Ong cho biết hằng năm Tây Ninh Đồng Hương Hội gặp nhau trong tình đồng hương nhưng cựu học sinh liên trường chưa có dịp hội ngộ như ngày hôm nay, mặc dù những đồng hương một số đông vẫn là các cựu học sinh. Ong Lân hy vọng kể từ nay những buổi họp mặt liên trường lần thứ hai, thứ ba và mãi mãi tiếp tục để các cựu học sinh có cơ hội gặp nhau cùng nhau ôn lại ngững kỷ niệm một thời dưới những mái trường thân yêu của Tây Ninh. Trong dịp nầy một số qúy vị quan khách như: cựu Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục Tiến Sĩ  Nguyễn Thanh Liêm, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, cựu giám đốc nha học vụ viện đại học Cao Đài Tây Ninh, Cựu Giáo Sư Phạm Cao Dương, cựu Giáo Sư Hiền Tài Phạm Văn Khảm. . . tất cả mọi người  đều bày tỏ cảm tưởng đối với ngày hội ngộ thân tình nầy. Cũng nên nhắc lại phần phát biểu của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm có nhắc lại cụ Trần Văn Hương, một người sinh quán tại Tây Ninh. Khi cụ làm Đô Trưởng Sài Gòn vẫn đạp xe đạp đi làm, khi làm Thủ Tướng và cuối cùng làm Tổng Thống VNCH sau biến cố 1975 cụ quyết định không đi ra nước ngoài. Khi cộng sản trả quyền công dân cho cụ, cụ tuyên bố "Chừng nào tất cả các cựu quân, dân, cán, chính VNCH được trả quyền công dân, tôi mới nhận . . ."


Học Sinh Tây Ninh cũng như các trường Trung Học khác đã đóng góp cho quê hương đất nước nhiều nhân tài, nhiều sĩ quan thuộc các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa để bảo vệ miền nam tự do. Ra hải ngoại nhiều cựu học sinh Tây Ninh cũng vẫn tiếp tục con đường lý tưởng, tham gia các sinh hoạt cộng đồng, các phong trào đấu tranh cho Việt Nam có tự do dân chủ. Nhiều thầy cô giáo về từ khắp nơi xa xôi, có những cựu học sinh về từ  Ohio như cô Nguyễn Huỳnh Hoa, về từ Virginia như cô Phạm Bạch Tuyết, Anh Võ Thành Nhân (Anh Võ Thành Nhân hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam). Tiếp theo chương trình là phần phát biểu cảm tưởng của  cựu học sinh Lê Kim Thao, cựu học sinh Hà Thị Nết, cựu học sinh Hà Thị Nết đã mặc lại bộ đồng phục áo dài trắng, chiếc nón lá nữ sinh thời còn đi học đã làm cho mọi người gợi nhớ về một quá khứ xa xăm nơi quê hương Tây Ninh mến yêu. Tiếp theo là phần tặng những bảng có ghi hàng chữ "An Tình Khắc Ghi" đến các vị thầy, các cô giáo đã có công dạy dổ những học sinh để từ đó các cựu học sinh có một mớ kiến thức vào đời.
Được biết họp mặt Tây Ninh kỳ nầy có những trường Trung Học Như: Trường Nam, Nữ, Trung Học Tây Ninh, Lê Văn Trung, Đạo Đức Học Đường, Trảng Bàng, Gò Dầu, Văn Thanh, Khiêm Hạnh, Hàn Thuyên, Văn Học, Phú Khương, Phước Ninh, Nông Lâm Súc, Kỷ Thuật, Cao Đẳng Sư Phạm và Viện Đại Học Cao Đài.
Tây Ninh là nơi Thánh Địa Đạo Cao Đài, với Tòa Thánh Tây Ninh nổi tiếng, ai đến Tây Ninh cũng đều đến viếng Tòa Thánh.
Chương trình văn nghệ giúp vui thật đặc sắc do các em trung tâm Việt Ngữ Minh Đức, Đoàn văn nghệ thiếu nhi Lạc Hồng và anh chị em nghệ sĩ Tây Ninh và thân hữu đóng góp. Sau phần văn nghệ là buổi sinh hoạt chung để chuẩn bị cho kỳ hội ngộ lần thứ II. Trong dịp nầy liên trường Tây Ninh cũng cho phát hành đặc san " Liên trường Tây Ninh" kỷ niệm hội ngộ I, đặc san dày khoảng 250 trang với nhiều bài vở viết về Tây Ninh thật giá trị, về những kỷ niệm thuở học trò, tình thầy, tình bạn . . . Qúy vị muốn có đặc san liên trường liên lạc Thảo Lê 3907 Manhattan Beach Blvd, Lawndale, CA 90206 hoặc Email: DSTNQT@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.