Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Tây Ninh Tổ Chức Họp Mặt Lần Thứ Nhất

20/08/200900:00:00(Xem: 2848)

Liên Trường Tây Ninh Tổ Chức Họp Mặt Lần Thứ Nhất

Văn nghệ trong họp mặt liên trường Tây Ninh.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Trưa Thứ Bảy ngày 15 tháng 8 năm 2009, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant. Khoảng 500 quan khách, qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh liên trường Tây Ninh về từ khắp nơi  tham dự ngày hội ngộ Liên Trường Tây Ninh lần thứ nhất. Điều hợp chương trình nghi thức cựu học sinh Nguyễn Văn Cười. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.
Tiếp theo cựu học sinh Phạm Ngọc Lân và Lê Kim Thao lên giới thiệu quan khách và qúy thầy cô. Sau đó cựu học sinh Nguyễn Lý Sáng đại diện ban tổ chức hội ngộ I lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy thầy cô, thân hữu và toàn thể các cựu học sinh liên trường Tây Ninh về tham dự ngày hội ngộ lần thứ nhất được tổ chức tại Nam California.
Cựu học sinh Lê Kim Thao đại diện cho học sinh liên trường lên bày tỏ cảm tưởng, cho biết, sở dĩ có ngày hội ngộ hôm nay đó là nhờ một bài viết của cô giáo Phạm Bạch Tuyết với tựa đề "Vọng ước đơn sơ" đăng trên đặc san Tây Ninh Quê Tôi. Bài viết của cô là động lực để có ngày họp mặt hôm nay. Sau đó cựu học sinh Phạm Ngọc Lân, hội trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội lên chào mừng quan khách và cảm ơn các cựu học sinh về tham dự ngày hội ngộ, Ong cho biết hằng năm Tây Ninh Đồng Hương Hội gặp nhau trong tình đồng hương nhưng cựu học sinh liên trường chưa có dịp hội ngộ như ngày hôm nay, mặc dù những đồng hương một số đông vẫn là các cựu học sinh. Ong Lân hy vọng kể từ nay những buổi họp mặt liên trường lần thứ hai, thứ ba và mãi mãi tiếp tục để các cựu học sinh có cơ hội gặp nhau cùng nhau ôn lại ngững kỷ niệm một thời dưới những mái trường thân yêu của Tây Ninh. Trong dịp nầy một số qúy vị quan khách như: cựu Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục Tiến Sĩ  Nguyễn Thanh Liêm, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, cựu giám đốc nha học vụ viện đại học Cao Đài Tây Ninh, Cựu Giáo Sư Phạm Cao Dương, cựu Giáo Sư Hiền Tài Phạm Văn Khảm. . . tất cả mọi người  đều bày tỏ cảm tưởng đối với ngày hội ngộ thân tình nầy. Cũng nên nhắc lại phần phát biểu của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm có nhắc lại cụ Trần Văn Hương, một người sinh quán tại Tây Ninh. Khi cụ làm Đô Trưởng Sài Gòn vẫn đạp xe đạp đi làm, khi làm Thủ Tướng và cuối cùng làm Tổng Thống VNCH sau biến cố 1975 cụ quyết định không đi ra nước ngoài. Khi cộng sản trả quyền công dân cho cụ, cụ tuyên bố "Chừng nào tất cả các cựu quân, dân, cán, chính VNCH được trả quyền công dân, tôi mới nhận . . ."
Học Sinh Tây Ninh cũng như các trường Trung Học khác đã đóng góp cho quê hương đất nước nhiều nhân tài, nhiều sĩ quan thuộc các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa để bảo vệ miền nam tự do. Ra hải ngoại nhiều cựu học sinh Tây Ninh cũng vẫn tiếp tục con đường lý tưởng, tham gia các sinh hoạt cộng đồng, các phong trào đấu tranh cho Việt Nam có tự do dân chủ. Nhiều thầy cô giáo về từ khắp nơi xa xôi, có những cựu học sinh về từ  Ohio như cô Nguyễn Huỳnh Hoa, về từ Virginia như cô Phạm Bạch Tuyết, Anh Võ Thành Nhân (Anh Võ Thành Nhân hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam). Tiếp theo chương trình là phần phát biểu cảm tưởng của  cựu học sinh Lê Kim Thao, cựu học sinh Hà Thị Nết, cựu học sinh Hà Thị Nết đã mặc lại bộ đồng phục áo dài trắng, chiếc nón lá nữ sinh thời còn đi học đã làm cho mọi người gợi nhớ về một quá khứ xa xăm nơi quê hương Tây Ninh mến yêu. Tiếp theo là phần tặng những bảng có ghi hàng chữ "An Tình Khắc Ghi" đến các vị thầy, các cô giáo đã có công dạy dổ những học sinh để từ đó các cựu học sinh có một mớ kiến thức vào đời.
Được biết họp mặt Tây Ninh kỳ nầy có những trường Trung Học Như: Trường Nam, Nữ, Trung Học Tây Ninh, Lê Văn Trung, Đạo Đức Học Đường, Trảng Bàng, Gò Dầu, Văn Thanh, Khiêm Hạnh, Hàn Thuyên, Văn Học, Phú Khương, Phước Ninh, Nông Lâm Súc, Kỷ Thuật, Cao Đẳng Sư Phạm và Viện Đại Học Cao Đài.
Tây Ninh là nơi Thánh Địa Đạo Cao Đài, với Tòa Thánh Tây Ninh nổi tiếng, ai đến Tây Ninh cũng đều đến viếng Tòa Thánh.
Chương trình văn nghệ giúp vui thật đặc sắc do các em trung tâm Việt Ngữ Minh Đức, Đoàn văn nghệ thiếu nhi Lạc Hồng và anh chị em nghệ sĩ Tây Ninh và thân hữu đóng góp. Sau phần văn nghệ là buổi sinh hoạt chung để chuẩn bị cho kỳ hội ngộ lần thứ II. Trong dịp nầy liên trường Tây Ninh cũng cho phát hành đặc san " Liên trường Tây Ninh" kỷ niệm hội ngộ I, đặc san dày khoảng 250 trang với nhiều bài vở viết về Tây Ninh thật giá trị, về những kỷ niệm thuở học trò, tình thầy, tình bạn . . . Qúy vị muốn có đặc san liên trường liên lạc Thảo Lê 3907 Manhattan Beach Blvd, Lawndale, CA 90206 hoặc Email: DSTNQT@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.