Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viên Thông Tự Mời Lễ Vu Lan: Gs Phạm Công Thiện Nói Pháp

19/08/200900:00:00(Xem: 7171)

Viên Thông Tự Mời Lễ Vu Lan: GS Phạm Công thiện Nói Pháp

Giao1ó sư Phạm Công Thiện và Thượng Tọa Thích Thông Niệm trứơc cổng Chùa Viên Thông.
BELL FLOWER, Calif. -- Đaị Lễ Vu Lan sẽ long trọng tổ chức tại Chùa Viên Thông vào cuối tháng này, và trụ trì  chùa là Thượng Tọa Thích Thông Niệm đã gửi Thông Báo, mời Phật Tử về chùa dự lễ Vu Lan đồng thời để nghe thời thuyết pháp  đặc biệt của giáo sư Phạm Công Thiện.
Thông Báo viết như sau.
Vu Lan 2009
Kính gởi: - Chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni
- Cùng quý đồng hương, đồng bào Phật Tử
Kính thưa quý liệt vị:
Lâu nay chúng ta quen nói: Vu Lan là lễ báo hiếu hai đấng sinh thành hay; như trong kin Phạm Võng: Đức hiếu sinh là nuôi dưỡng lòng Bồ Đề vì tất cả muôn sinh đã từng là cha mẹ thân bằng của chúng ta trong nhiều kiếp ...
Năm nay ngày Vu Lan sẽ bắt đầu vào: 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 8 năm 2009 (nhằm 11 tháng 7 năm Kỷ Sửu) trong khuôn viên chùa Viên Thông. Giáo sư Phạm Công Thiện sẽ tuần tự đưa chúng ta vào thế giới mênh mông và sâu rộng của cha mẹ hiện kiếp cũng như muôn triệu kiếp đó là Trí Tuệ Bát Nhã là mẹ của chư Phật cũng là phương tiện thiện xảo bằng tất cả tâm thức trần đầy lòng Bồ Đề thì dù cho chúng ta có sinh vào cảnh giới nào đi nữa thì đấy là đạo tràng của chư Phật; như lâu nay chúng ta thường nói "Phụ mẫu tại đường như Phật tại thế"


Một lần nữa chúng tôi xin thông báo đến tất cả và kính mong chư vị về chùa để nghe Pháp, tạo duyên lành cho ban tổ chức được đón tiếp bằng tấm lòng thành của chúng tôi cũng là sự khích lệ chư thiện tri thức luôn đứng vững trên đạo lộ Bồ Đề.
Kính mời.
Tỳ kheo Thích Thông Niệm
Chùa Viên Thông
15933 Clark Ave., Bellflower, CA 90706
Phone: (562) 867-8929.
Được biết, Giaó Sư Phạm Công Thiện sinh năm 1941 tại Mỹ Tho, Việt Nam, là một nhà thơ, nhà văn, nhà tư tưởng, dịch giả có hàng chục tác phẩm từ nhiều thập niên qua.
Trong đó, nổi bật là các tác phẩm như:
- Tiểu luận về Bồ Đề Đạt Ma, tổ sư Thiền tông (1964),
- Ý thức mới trong văn nghệ và triết học (1965),
- Sự chuyển động toàn diện của tâm thức trong tư tưởng Phật giáo (1994),
- Nguyễn Du, đại thi hào dân tộc (1996),
- Khai ngôn cho một câu hỏi dễ hiểu: Triết Học Là Gì" (2000)...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.