Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Trái Tim Bác Ái: Xe Vhog Diễn Hành Giúp Trẻ Em Việt

17/08/200900:00:00(Xem: 2707)

Hội Trái Tim Bác Ái: Xe VHOG Diễn Hành Giúp Trẻ Em Việt

Đoàn xe VHOG diễn hành giúp gây quỹ cho hội Trái Tim Bác Ái, từ thiện cho trẻ khuyết tật VN.


Westminster ( Cổ Ngưu)- - Sáng Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2009, tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Ban tổ chức buổi gây qũy cứu trợ trẻ em khuyết tật tại Việt Nam được sự tham gia của nhiều cơ quan thiện nguyện. Trong đó có đội VHOG ( Vietnam Harley Owner Group ) tham dự biểu diễn trên khắp đường phố để giúp hội Trái Tim Bác Ái gây qũy. Đoàn xe dưới sự hướng dẫn của Cảnh Sát thành phố Westminster.
Theo Luật Sư Đỗ Phủ đội trưởng VHOG cho biết có nhiều mạnh thương quân và một số thương gia đã bảo trợ cho đội. Sau phần nghi thức khai mạc, đại diện một số qúy vị dân cữ đã lên trao bằng tưởng lục cho Dược Sĩ Mai Thy Nguyễn, hội trưởng “Trái Tim Bác Ái.” Mai Thy Nguyễn là một dược sĩ khuyết tật bẩm sinh. Hiện Cô đang làm việc tại Bệnh Viện Mission Hospital, là người sáng lập ra hội nầy.


Sau đó một số quan khách lên ngỏ lời ca ngợi việc làm có ý nghĩa của Hội. Tiếp theo lễ cắt băng khai mạc đoàn xe diễn hành. Theo cô Mai Thy Nguyễn cho biết hội đã được thành lập cách đây một năm, hiện tại hội qui tụ một số thành viên trẻ tốt nghiệp đại học, có công ăn việc làm và một số còn đi học nhưng tất cả đều hoạt động với lòng thiện nguyện, mọi sinh hoạt các thành viên đều bỏ tiền túi để chi phí trong những chuyến đi công tác. Số tiền gây qũy được giúp đỡ đến các em khuyết tật, không phân biệt tôn giáo. Mặc dù mới thành lập nhưng qua những đợt công tác gây qũy như rửa xe, bán tranh và một số công tác khác. Tính đến nay hội cũng đã đích thân đến tận nơi để giúp cho các em qua những cơ sở từ thiện với số tiền là $ 30, 000.00 Mỹ kim. Buổi sinh hoạt từ thiện diễn với sự góp mặt của nhiều cơ quan xã hội và các cơ sở thiện nguyện như Hội Hồng Thập Tư, Sở Xã Hội. . .
Khi đoàn xe lăn bánh biểu diễn trên khắp đường phố Bolsa, tại địa điểm tổ chức chương trình văn nghệ vẫn tiếp diễn để chào đón đồng hương đến tham gia ngày gây qũy của hội Trái Tim Bác Ái. Biết chi tiết mời qúy vị vào trang web: heartsofcharityfoundation.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.