Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa Nhập Thất Lần Thứ 3 Tại Seattle

15/08/200900:00:00(Xem: 3542)
KHÓA NHẬP THẤT LẦN THỨ 3 TẠI SEATTLE                                                               
GS.Phạm văn Chính
Cách nay khá lâu, tôi có dịp đến Seattle 2 lần theo lời mời của Lê Điền tại Đình Việt Nam. Lần này, tôi trở lại Tổ Đình Việt Nam (khác Đình Việt Nam) nhờ sự bảo trợ của Tâm Nghĩa Bùi Đức Ly. Đây là một khu đất khá rộng, cây cối um tùm, rợp bóng mát, thoáng khí,có tượng thờ Đức Trần Hưng Đạo, rất thích hợp cho tập Tiên Thiên Khí Công (TTKC) và Nhập Thất (Nhịn Ăn).Lưu trú 10 ngày tại Tổ Đình làm tôi nhớ lại 12 mẫu đất của tôi ở tỉnh Bình Dương mà tôi gọi là Bạch Đàn Trang Viên trước khi đi Mỹ. Nguyễn Trãi có Lệ Chi Viên. Còn tôi có Bạch Đàn Trang Viên… Nhưng, bài viết này,tôi không nói về Bạch Đàn Trang Viên mà chỉ muốn nói về những trợ duyên, những điều nhiệm mầu đã xảy ra cho TTKC tại Tổ Đình Việt Nam Seattle trong thời gian tôi hướng dẫn tập TTKC và Nhập Thất tại đây.
Sau 2 buổi thuyết trình ngắn về 2 đề tài : “Phương Pháp Tự Trị Bịnh Không Dùng Thuốc” và “Ngăn Ngừa Tai Biến Não, Tai Biến Tim” vào chiều Thứ Bảy 01.08.09 và chiều Chủ Nhựt 02.08.09, bên cạnh tượng thờ Đức Thánh Trần, nhiều đồng hương yêu cầu  mở ngay Khóa Tập TTKC và Nhập Thất 7 ngày, tức trọn Tuần Thất vì hầu hết đều bị dư cân, cao máu, cao mỡ, đau nhức, đau bao tử, suyển, viêm gan, nhói tim, suy tim rất nguy hiểm mà dùng thuốc hoài không khỏi, lại bị phản ứng phụ của thuốc… Đặc biệt trong số này có một em bị phồng động mạch  tim, bác sĩ khuyên phải giải phẩu gấp.Nhưng em chưa muốn giải phẩu vì sợ không an toàn…
Khóa Nhập Thất lần thứ 3 tại Seattle được thực hiện ngay bên cạnh tượng Đức Thánh Trần, Tổ Đình Việt Nam Seattle, từ 10 giờ sáng Thứ hai 03.08.09 đến hết ngày Chủ Nhựt 09.08.09, với 12 người đang mắc các chứng bịnh nan y khác nhau như nói trên., nặng nhẹ cũng khác nhau. Tôi phải dành hết thời gian ở đây để thực hiện hạnh nguyện. Tôi thành tâm cầu nguyện Tổ, Thầy, Chư Phật, chư Thánh, Chư Thần gia hộ, tiếp sức với tôi để mọi người đều giảm hoặc lành bịnh sau 7 ngày Nhập Thất.. Tôi cũng thành tâm cầu nguyện xin được trợ duyên về thời tiết như không lạnh quá, không mưa.Thời tiết ở Seattle lạnh hơn ở Cali, lại thường có mây che phủ.Dự báo có mưa vừa và mưa to trong tuần lễ này… Và sau đây là những điều nhiệm mầu, những trợ duyên đặc biệt, đã xảy ra, có sự chứng kiến của 12 người Nhập Thất:
1. Tất cả 12 người đều giảm cân nhanh chóng. Có người giảm đến 15 lbs  sau 3 ngày Nhịn Ăn.
2. Tất cả đều hạ huyết áp.Huyết áp xuống bình thường dù không uống thuốc suốt 7 ngày Nhập Thất.Còn mỡ trong máu hạ bao nhiêu, phải thử mới biết.Nhưng chắc chắn phải hạ cùng với cân lượng giảm.
3. Bịnh đau nhức, cảm, dị ứng, suyển biến mất.
4. Em bi binh phồng động mạch tim khỏe hẳn. Em tin rằng em sẽ không phải giải phẩu tim sau vài tháng tập TTKC , Nhịn Ăn , Ăn Uống Quân Bình Âm Dương và Thiền Hỷ Lạc.
5. Thời tiết suốt tuần rất tốt, không lạnh nhiều, luôn có nắng ấm, rất thuận lợi cho tập các động tác TTKC ở ngoài trời.Nhờ đó, việc Nhập Thất được thực hiện dễ hơn, ít đói khát hơn.Ai cũng vượt qua khó khăn với rất ít phản ứng.
6. Điều nhiệm mầu đặc biệt nhứt là sáng ngày Chủ Nhựt 09.08.09, ngày kết thúc Tuần Thất, Trời chuyển mưa và mưa lâm râm, tưởng chừng sẽ có mưa to.Nhưng, chỉ sau vài phút cầu nguyện, Trời lại ngưng mưa và nắng ấm suốt ngày ! Thật là nhiệm mầu: Một trợ duyên đặc biệt từ thế giới vô hình khiến mọi người đều tăng thêm niềm tin vào Phương Pháp Tự Trị Bịnh Không Dùng Thuốc của TTKC.
Ngoài sự tiếp trợ siêu hình, lần này tôi còn được sự ủng hộ nhiệt tình của báo giới tại Seattle. Đặc biệt là Báo Phương Đông Times do Anh Võ Thành Đông làm chủ nhiệm, đăng nhiều lần Thư Mời Thuyết Trình miễn phí. Còn Anh Nguyễn Tấn Lai, ký giả của Phương Đông Times bỏ ra nhiêu thời gian, theo dõi sát 2 buổi Thuyết Trình, tham khảo thêm tài liệu,sách TTKC để viết một bài tường thuật công phu, đăng ngay trang nhứt số báo # 905 ngày Thứ Sáu 07.08.09, với nhiều hình ảnh mầu rất đẹp mắt, giúp cho đồng hương của chúng ta ở Seattle hiểu và có ấn tượng tốt đối với TTKC. Nhờ đó, nhiều đồng hương tại đây yêu cầu tôi trở lại Seattle nhiều lần nữa.Tôi hứa nếu mùa Hè sang năm,không kẹt gì thì tôi sẻ trở lại Seattle lần 4 để giúp cho những đồng hương đang mắc bịnh khó trị, có duyên lành với TTKC.
 Và để tỏ lòng biết ơn, trực tiếp phát biểu đôi lời cảm mến, trước khi lên đường trở lại Cali, tôi mời Anh Chi Chủ Nhiệm Báo Phương Đông Times, ký giả Nguyễn Tấn Lai, Tâm Nghĩa Bùi Đức Ly, Bùi văn Lý, một thân hữu tại Seattle, dùng bữa cơm trưa thân mật tại một Nhà hàng Việt Nam.Sau khi nghe tôi trịnh trọng ngõ lời cảm ơn, Anh Võ Thành Đông phát biểu:
“Tất cả chúng ta đều đã trãi qua quá nửa đời người rồi. Thăng trầm, vinh nhục, giàu nghèo đã nếm qua hết rồi. Điều quan trọng nhứt trong thời gian còn lại là tấm lòng, là tình thương yêu, là giúp đỡ mọi người. Chúng tôi tiếp tay với Anh trong hạnh nguyện lành là bổn phân, xin Anh đừng cảm ơn chúng tôi. Tôi dự định theo học TTKC, Nhập Thất trong dịp này.Nhưng bận việc không sắp xếp được thời gian.Xin hẹn lại sang năm và lúc đó chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để càng đông người tham dự càng tốt. Còn ngay bây giờ, tôi sẽ đọc 4 tập sách do Anh biên soạn, xem DVD để tự thực hành trước vì bịnh không chờ đợi chúng ta…”
Cần tìm hiểu thêm về Khóa Nhập Thất này, Quý vị có thể gọi cho Tâm Nghĩa Bùi Đức Ly: 206.779.6875, Phương Đông Times : 206.760.9168. Cần tìm hiểu TTKC, xin vào Website :www.ttkc.org, gọi : Nguyễn Định: 714.702.7001, GS.Phạm văn Chính: 714.902.3544.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với một người Mỹ gốc Việt như tôi, Tháng Lịch Sử Người Da Đen có nghĩa gì? Các từ “Da đen”, “Người Mỹ gốc Phi châu”, và “Người Mỹ gốc Việt,” tự chúng đã là các tên gọi nặng nề. Ngay cả khi được sử dụng chỉ để đòi lại căn cước và phẩm giá, chúng vẫn đầy rẫy sự phân chia chủng tộc, dù là thời nay hay trong quá khứ. Suy ngẫm về lịch sử người Da đen, làm sao tôi có thể vượt qua cái hậu quả dã man của sức tưởng tượng và các chính sách của người da trắng Châu Âu đã bắt rễ từ hơn 500 năm trước?
Toàn thể nhân loại đều đang hướng về Hương Cảng với ánh mắt lo âu cùng chia sẻ. Ngay cả báo giới của nước CHXHCNVN cũng vậy, cũng trích dịch từ những nguồn tin với ít nhiều hảo cảm dành cho những công dân ở hòn đảo nhỏ bé này: Theo South China Morning Post, giới chức sân bay Hong Kong đã hủy bỏ tất cả các chuyến bay kể từ 16h (giờ địa phương), đổ lỗi cho những cuộc biểu tình đã "làm gián đoạn nghiêm trọng" việc vận hành của sân bay, ngăn cản hành khách làm thủ tục check-in và kiểm tra an ninh.
Chuyện kỳ thị chủng tộc ở Mỹ không có gì mới. Nó đã tồn tại hàng nhiều thế kỷ và sẽ còn tồn tại bao lâu còn có sự sống chung giữa các màu da Trắng, Đen, Vàng, Nâu trong cùng một quốc gia có tên gọi Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Bất kể luật pháp nước Mỹ đã có và hiện có những biện pháp mạnh mẽ đối phó với vấn nạn kỳ thị. Bất kể các hệ thống truyền thông, các mạng lưới xã hội thường xuyên lên án các hành vi kỳ thị dù xuất hiện dưới bất cứ hình thức nào.
Hồi cận Tết năm Thìn, Marianne Brown (Guardian Weekly) có bài “Vietnam’s parents want a dragon son.” Trời! Tưởng gì, chớ cả Tầu lẫn Ta ai mà không muốn có con trai tuổi Rồng. Nhâm Thìn, tất nhiên, lại càng bảnh dữ nữa. Nam nhâm nữ qúi thì sang mà lị. Theo tuviso.com: “Tuổi Nhâm Thìn có nhiều hy vọng tốt đẹp về vấn đề tình duyên và tương lai về cuộc sống, có phần tốt đẹp về tình cảm và tài lộc, vào trung vận và hậu vận thì được nhiều tốt đẹp về hạnh phúc, công danh có phần lên cao.” Hổng dám “cao” đâu! Phạm Viết Đào, Trần Đức Thạch, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thành đều nhâm thìn hết trơn đó chớ nhưng hậu vận – rõ ràng – lận đận (thấy bà luôn) chớ có “tốt đẹp” hay “hạnh phúc” khỉ mốc gì đâu. Cả bốn ông đều đã (hoặc đang) trong hộp!
Có nhiều bằng chứng Lãnh đạo đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam đã ngủ mê trong vòng tay người Tầu từ đất liền ra Biển Đông. Trước hết, hãy nói về chuyện đất liền. Từ năm 2010, các Công ty gốc Tâu từ Trung Hoa, Hồng Kông và Đài Loan đã đồng loạt nhảy vào Việt Nam thuê đất đầu nguồn, dọc biên giới Việt-Trung, Việt-Lào và Việt-Kampuchea để trồng cây nguyên liệu. Các dự án trồng rừng được chính quyền địa phương cho thuê dài hạn 50 năm, đa số nằm ở vị trí chiến lược quốc phòng, hay còn được gọi là “nhạy cảm”.
Học sinh, sinh viên Việt Nam thường được tiếng chuyên cần và học giỏi nên thầy cô và học sinh gia trắng thường gán cho các cháu một số khuôn mẫu (Stéréotypes). Khi bỏ nước ra đi tìm tự do, tất cả bậc cha mẹ Việt Nam đều nghĩ đến tương lai của các đứa con mình. Các con cần phải cố gắng học, học và học… Sự thành đạt của con em chúng ta trong học vấn được xem như là sự thành công và niềm hảnh diện chung của cha mẹ Viêt Nam trên miền đất tự do.
Vài tiếng đồng hồ sau, sau khi Joshua Wong (Hoàng Chi Phong 黃之鋒) ra tù, – vào hôm 17 tháng 6 năm 2019 – cô giáo Thảo Dân đã gửi đến cộng đồng mạng một stt ngắn: “Con Nhà Người Ta.” Xin được ghi lại đôi ba đoạn chính: Hoàng Chí Phong ra tù với một chồng sách trên tay, gương mặt tự tin ngời sáng. Tôi tin, những tù nhân lương tâm trẻ tuổi của chúng ta, nếu không bị tước đoạt quyền được đọc sách báo trong tù, thì khi được trả tự do, họ cũng như vậy…
Người ta nghĩ nếu có báo chí tư nhơn, có tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, thì mọi người sẽ thấy Hồ Chí Minh hoàn toàn khác. Hồ sẽ trở lại đúng con người thật của Hồ, với bản chất đại gian đại ác và dâm dục. Chẳng riêng gì Hồ Chí Minh mà cả cái nhóm chóp bu của đảng cộng sản ở Hà nội đó, từ lúc ra đời cho tới ngày nay, cũng chỉ là những tên tội phạm hình sự hoặc tội phạm chống nhơn loại. Đặc biệt với nhơn dân Việt nam, thì còn là tội phá hoại xã hội và ngày nay, là tội bán nước.
Tháng tư/ 2019, các khoa học gia chụp được – thực ra là “tạo” được – tấm hình Hố Đen đầu tiên, giúp nhân loại có dịp chiêm ngưỡng thêm một tí dung nhan của vũ trụ. Sau khi long trọng ăn mừng thành tích mới của ngành khoa học không gian, bước kế tiếp của chúng ta là gì? Có người đề nghị: đặt lại tên, cho nó một danh tánh mới bảnh hơn. Ý kiến rất hay, vì việc tìm tên mới là một trọng trách, đòi hỏi phải nghiên cứu nghiêm chỉnh, kỹ lưỡng. Muốn cho Hố Đen cái tên đúng nghĩa, cần biết nó là cái gì.
gày chiến sĩ trận vong cũng như những ngày lễ khác của xứ này, người dân nghỉ ngơi, đi chơi, thăm thú họ hàng… Năm nay ngày lễ vẫn còn dịch bệnh nên số người đi chơi giảm rất nhiều, các thương xá, nhà hàng vẫn còn đóng cửa nếu có mở cũng rất hạn chế khách. Ngày chiến sĩ trận vong là ngày lễ quốc gia, tưởng niệm công ơn những người đã vì đất nước mà xả thân, những anh hùng vệ quốc, xây dựng tổ quốc, những người con ưu tú vì lý tưởng tự do mà hiến thân. Hiến thân cho tự do của xứ sở Cờ Hoa và cả tự do của một phần nhân loại trên thế gian này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.