Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa Nhập Thất Lần Thứ 3 Tại Seattle

15/08/200900:00:00(Xem: 3720)
KHÓA NHẬP THẤT LẦN THỨ 3 TẠI SEATTLE                                                               
GS.Phạm văn Chính
Cách nay khá lâu, tôi có dịp đến Seattle 2 lần theo lời mời của Lê Điền tại Đình Việt Nam. Lần này, tôi trở lại Tổ Đình Việt Nam (khác Đình Việt Nam) nhờ sự bảo trợ của Tâm Nghĩa Bùi Đức Ly. Đây là một khu đất khá rộng, cây cối um tùm, rợp bóng mát, thoáng khí,có tượng thờ Đức Trần Hưng Đạo, rất thích hợp cho tập Tiên Thiên Khí Công (TTKC) và Nhập Thất (Nhịn Ăn).Lưu trú 10 ngày tại Tổ Đình làm tôi nhớ lại 12 mẫu đất của tôi ở tỉnh Bình Dương mà tôi gọi là Bạch Đàn Trang Viên trước khi đi Mỹ. Nguyễn Trãi có Lệ Chi Viên. Còn tôi có Bạch Đàn Trang Viên… Nhưng, bài viết này,tôi không nói về Bạch Đàn Trang Viên mà chỉ muốn nói về những trợ duyên, những điều nhiệm mầu đã xảy ra cho TTKC tại Tổ Đình Việt Nam Seattle trong thời gian tôi hướng dẫn tập TTKC và Nhập Thất tại đây.
Sau 2 buổi thuyết trình ngắn về 2 đề tài : “Phương Pháp Tự Trị Bịnh Không Dùng Thuốc” và “Ngăn Ngừa Tai Biến Não, Tai Biến Tim” vào chiều Thứ Bảy 01.08.09 và chiều Chủ Nhựt 02.08.09, bên cạnh tượng thờ Đức Thánh Trần, nhiều đồng hương yêu cầu  mở ngay Khóa Tập TTKC và Nhập Thất 7 ngày, tức trọn Tuần Thất vì hầu hết đều bị dư cân, cao máu, cao mỡ, đau nhức, đau bao tử, suyển, viêm gan, nhói tim, suy tim rất nguy hiểm mà dùng thuốc hoài không khỏi, lại bị phản ứng phụ của thuốc… Đặc biệt trong số này có một em bị phồng động mạch  tim, bác sĩ khuyên phải giải phẩu gấp.Nhưng em chưa muốn giải phẩu vì sợ không an toàn…
Khóa Nhập Thất lần thứ 3 tại Seattle được thực hiện ngay bên cạnh tượng Đức Thánh Trần, Tổ Đình Việt Nam Seattle, từ 10 giờ sáng Thứ hai 03.08.09 đến hết ngày Chủ Nhựt 09.08.09, với 12 người đang mắc các chứng bịnh nan y khác nhau như nói trên., nặng nhẹ cũng khác nhau. Tôi phải dành hết thời gian ở đây để thực hiện hạnh nguyện. Tôi thành tâm cầu nguyện Tổ, Thầy, Chư Phật, chư Thánh, Chư Thần gia hộ, tiếp sức với tôi để mọi người đều giảm hoặc lành bịnh sau 7 ngày Nhập Thất.. Tôi cũng thành tâm cầu nguyện xin được trợ duyên về thời tiết như không lạnh quá, không mưa.Thời tiết ở Seattle lạnh hơn ở Cali, lại thường có mây che phủ.Dự báo có mưa vừa và mưa to trong tuần lễ này… Và sau đây là những điều nhiệm mầu, những trợ duyên đặc biệt, đã xảy ra, có sự chứng kiến của 12 người Nhập Thất:
1. Tất cả 12 người đều giảm cân nhanh chóng. Có người giảm đến 15 lbs  sau 3 ngày Nhịn Ăn.
2. Tất cả đều hạ huyết áp.Huyết áp xuống bình thường dù không uống thuốc suốt 7 ngày Nhập Thất.Còn mỡ trong máu hạ bao nhiêu, phải thử mới biết.Nhưng chắc chắn phải hạ cùng với cân lượng giảm.

3. Bịnh đau nhức, cảm, dị ứng, suyển biến mất.
4. Em bi binh phồng động mạch tim khỏe hẳn. Em tin rằng em sẽ không phải giải phẩu tim sau vài tháng tập TTKC , Nhịn Ăn , Ăn Uống Quân Bình Âm Dương và Thiền Hỷ Lạc.
5. Thời tiết suốt tuần rất tốt, không lạnh nhiều, luôn có nắng ấm, rất thuận lợi cho tập các động tác TTKC ở ngoài trời.Nhờ đó, việc Nhập Thất được thực hiện dễ hơn, ít đói khát hơn.Ai cũng vượt qua khó khăn với rất ít phản ứng.
6. Điều nhiệm mầu đặc biệt nhứt là sáng ngày Chủ Nhựt 09.08.09, ngày kết thúc Tuần Thất, Trời chuyển mưa và mưa lâm râm, tưởng chừng sẽ có mưa to.Nhưng, chỉ sau vài phút cầu nguyện, Trời lại ngưng mưa và nắng ấm suốt ngày ! Thật là nhiệm mầu: Một trợ duyên đặc biệt từ thế giới vô hình khiến mọi người đều tăng thêm niềm tin vào Phương Pháp Tự Trị Bịnh Không Dùng Thuốc của TTKC.
Ngoài sự tiếp trợ siêu hình, lần này tôi còn được sự ủng hộ nhiệt tình của báo giới tại Seattle. Đặc biệt là Báo Phương Đông Times do Anh Võ Thành Đông làm chủ nhiệm, đăng nhiều lần Thư Mời Thuyết Trình miễn phí. Còn Anh Nguyễn Tấn Lai, ký giả của Phương Đông Times bỏ ra nhiêu thời gian, theo dõi sát 2 buổi Thuyết Trình, tham khảo thêm tài liệu,sách TTKC để viết một bài tường thuật công phu, đăng ngay trang nhứt số báo # 905 ngày Thứ Sáu 07.08.09, với nhiều hình ảnh mầu rất đẹp mắt, giúp cho đồng hương của chúng ta ở Seattle hiểu và có ấn tượng tốt đối với TTKC. Nhờ đó, nhiều đồng hương tại đây yêu cầu tôi trở lại Seattle nhiều lần nữa.Tôi hứa nếu mùa Hè sang năm,không kẹt gì thì tôi sẻ trở lại Seattle lần 4 để giúp cho những đồng hương đang mắc bịnh khó trị, có duyên lành với TTKC.
 Và để tỏ lòng biết ơn, trực tiếp phát biểu đôi lời cảm mến, trước khi lên đường trở lại Cali, tôi mời Anh Chi Chủ Nhiệm Báo Phương Đông Times, ký giả Nguyễn Tấn Lai, Tâm Nghĩa Bùi Đức Ly, Bùi văn Lý, một thân hữu tại Seattle, dùng bữa cơm trưa thân mật tại một Nhà hàng Việt Nam.Sau khi nghe tôi trịnh trọng ngõ lời cảm ơn, Anh Võ Thành Đông phát biểu:
“Tất cả chúng ta đều đã trãi qua quá nửa đời người rồi. Thăng trầm, vinh nhục, giàu nghèo đã nếm qua hết rồi. Điều quan trọng nhứt trong thời gian còn lại là tấm lòng, là tình thương yêu, là giúp đỡ mọi người. Chúng tôi tiếp tay với Anh trong hạnh nguyện lành là bổn phân, xin Anh đừng cảm ơn chúng tôi. Tôi dự định theo học TTKC, Nhập Thất trong dịp này.Nhưng bận việc không sắp xếp được thời gian.Xin hẹn lại sang năm và lúc đó chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để càng đông người tham dự càng tốt. Còn ngay bây giờ, tôi sẽ đọc 4 tập sách do Anh biên soạn, xem DVD để tự thực hành trước vì bịnh không chờ đợi chúng ta…”
Cần tìm hiểu thêm về Khóa Nhập Thất này, Quý vị có thể gọi cho Tâm Nghĩa Bùi Đức Ly: 206.779.6875, Phương Đông Times : 206.760.9168. Cần tìm hiểu TTKC, xin vào Website :www.ttkc.org, gọi : Nguyễn Định: 714.702.7001, GS.Phạm văn Chính: 714.902.3544.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
Dù vẫn còn tại thế e Trúc Phương cũng không có cơ hội để dự buổi toạ đàm (“Sự Trở Lại Của Văn Học Đô Thị Miền Nam”) vào ngày 19 tháng 4 vừa qua. Ban Tổ Chức làm sao gửi thiệp mời đến một kẻ vô gia cư, sống ở đầu đường xó chợ được chớ? Mà lỡ có được ai quen biết nhắn tin về các buổi hội thảo (tọa đàm về văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975) chăng nữa, chưa chắc ông Nguyễn Thế Kỷ – Chủ Tịch Hội Đồng Lý Luận, Phê Bình Văn Học, Nghệ Thuật – đã đồng ý cho phép Trúc Phương đến tham dự với đôi dép nhựa dưới chân. Tâm địa thì ác độc, lòng dạ thì hẹp hòi (chắc chỉ nhỏ như sợi chỉ hoặc cỡ cây tăm là hết cỡ) mà tính chuyện hoà hợp hay hoà giải thì hoà được với ai, và huề sao được chớ!
Lời người dịch: Trong bài này, Joseph S. Nye không đưa ra một kịch bản tồi tệ nhất khi Hoa Kỳ và Trung Quốc không còn kiềm chế lý trí trong việc giải quyết các tranh chấp hiện nay: chiến tranh nguyên tử có thể xảy ra cho nhân loại. Với 8000 đầu đạn hạt nhân của Nga, khoảng 270 của Trung Quốc, với 7000 của Mỹ, việc xung đột hai nước, nếu không có giải pháp, sẽ là nghiêm trọng hơn thời Chiến tranh Lạnh.
Kính thưa mẹ, Cứ mỗi tháng 5 về, nước Mỹ dành ngày Chủ Nhật của tuần đầu tiên làm Ngày của Mẹ (Mother's Day), ngày để tôn vinh tất cả những người Mẹ, những người đã mang nặng đẻ đau, suốt đời thầm lặng chịu thương, chịu khó và chịu khổ để nuôi những đứa con lớn khôn thành người.
Khoảng 4.500 người đã được phỏng vấn, trong đó có khoảng 700 người gốc Á. 49% những người được hỏi có nguồn gốc châu Á đã từng trải qua sự phân biệt chủng tộc trong đại dịch. Trong 62 phần trăm các trường hợp, đó là các cuộc tấn công bằng lời nói. Tuy nhiên, 11% cũng bị bạo hành thể xác (koerperliche Gewalt) như khạc nhổ, xô đẩy hoặc xịt (phun) thuốc khử trùng.
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
Như vậy, từ hiện tượng đảng viên “quay lưng” lại với đảng đến chuyện dân bỏ mặc mọi việc cho nhà nước lo cho tới chuyện thanh niên, rường cột của Tổ quốc, cũng “khô đoàn” và “nhạt đảng” thì điều được gọi là “nền tảng Tư tưởng đảng” có còn gốc rễ gì không, hay trốc hết rồi?
Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ, với đặc san được quý nương “khen” còn mấy ông già chồng chỉ gật gù “mầy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục”. Tháng 5 năm 2020 và tháng 5 năm nay vì cái dịch Covod-19, không có cơ hội gặp nhau. Dù “ghét cay ghét đắng” mấy ông già chồng hành hạ “con dâu” nầy nhưng không được dịp hội ngộ với nhau, nhớ nhiều.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.