Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

O.c. Tử Hình Sát Thủ Bắn Chết 1 Cậu Vn

15/08/200900:00:00(Xem: 4040)

O.C. Tử Hình Sát Thủ Bắn Chết 1 Cậu VN
Nhiều Đồng Phạm Gốc Việt Cũng Lãnh Án
QUẬN CAM -- Sát thủ băng đảng bắn chết  một thiếu niên gốc Việt 13 tuổi đã bị tòa Quận Cam kêu án tử hình hôm Thứ Sáu 14-8-2009.
Jason Alejandro Aguirre, 34 tuổi, ngụ ở Garden Grove, đã bị bồi thẩm xử có tội từ ngày 21-5 vì đã bắn chết Minh Trần hồi 6 năm trứơc.
Aguirre cũng bị tòa xử có tội vì bắn vào người anh của Minh Trần là cậu Anh Trần, 14 tuổi, và người anh/em họ là Anh Tạ, cũng 14 tuổi. Cả 2 nạn nhân này đều thoát chết.
Công tố viên nói Minh Trần đi mua thức ăn taco cùng với anh, 2 anh/em họ và 1 người chú hồi tháng 8-2003 ở tiệm Alerto’s Mexican Food tại Westminster, một tiệm ăn thường tụ họp băng đảng tội phạm của  Aguirre.
Donny Long Nguyen, bây giờ 24 tuổi, cùng ra tòa với cương vị nghi can vụ án, nhận ra 3 thiếu niên và nhầm ra một trong ba cậu trên là trong một băng đảng đối  thủ. Thực tế, ba cậu thiếu niên nạn nhân này không chơi băng đảng nào, theo lời công tố.
Khi 3 cậu rời tiệm ăn, vài thành viên băng  đảng lái theo phía  sau, rồi gọi sát thủ tới, dí xe các thiếu niên vào một góc đường cụt.
Aguirre bắn nhiều phát súng vào xe của nạn nhân. Minh Trần bị bắn 1 viên ngay tim và gan, và nhiều phát trúng tay và thân thể. Sau đó, Minh chết ở bệnh viện.

Cậu Anh Trần bị bắn trúng bụng và phải giải phẩu nhiều lần. Còn Anh Tạ bị bắn xém qua, bị một vết thương.
Bọn hung thủ bỏ trốn, và Aguirre bị bắt 7 tháng sau ở Tempe, Arizona.
Bên cạnh đồng phạm Nguyen, còn 5 đồng phạm khác, tất cả đều bị cáo buộc là hoạt động băng đảng tội phạm.
Nguyen, cư ngụ ở Westminster, đã nhận 2 tội đaị hình, mưu sát và cố ý sát nhân với trường hợp gia trọng là sinh hoạt băng đảng. Nguyen bị kêu án 18 năm và 4 tháng trong tù tiểu bang.
Các đồng phạm  khác là:
- Quang H. Do, 24 tuổi, ngụ ở Westminster, thú nhận một tội sát nhân, 2 tội mưu sát, và án gia trọng vì sinh hoạt băng đảng. Do bị kêu án từ tháng trứơc, tới 25 năm và 8 tháng tù tiểu bang.
- Harrison Khoa Phạm và Aaron Villegas, cùng 16 tuổi lúc phạm tội, và Danny Viet Duong, lúc đó 17 tuổi, bị truy tố như người lớn. Phạm, 22 tuổi, nhận 2 tội mưu sát, 1 tội khủng bố đường phố, và 1 tội sát nhân. Bị kêu án tháng trứơc tới 6 năm và 8 tháng tù. Còn Villegas, 22 tuổi, và Dương, 23 tuổi, nhận một tội sát nhân và một tội khủng bố đường phố. Họ sẽ ra tòa nhày 11-9 để lãnh án ở Santa Ana.
- Dung Q. Le, 26 tuổi, ngụ ở Portland, Ore. nhận 2 tội mưu sát và 1 tội sát nhân với gia trọng là sinh hoạt băng đảng. Bị kêu án 23 năm và 4 tháng tù tiểu bang.
Bản tin trên dịch tổng hợp theo L.A. Times và OC Register.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.