Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việtact Gửi 1 Sv Đi Đài Loan: 5 Tháng Chống Buôn Người

07/08/200900:00:00(Xem: 2227)

ViệtACT Gửi 1 Sv đi Đài Loan: 5 tháng Chống Buôn Người; Xin Cộng Đồng giúp Cô Vũ-Bùi Calix Bằng Cách Gửi Học Cụ Sinh Hoạt

Cô Vũ-Bùi Calix sẽ đi Đài Loan 5 tháng, chống nạn buôn người.


QUẬN CAM – Rất nhiều phụ nữ và trẻ em Việt Nam đã bị bán hoặc lường gạt sang các nước như  Đài Loan, Cam Bốt, Đại Hàn, và Mã Lai làm công nhân lao động hoặc gái mãi dâm. Đầu năm 2004, đài truyền hình NBC của Hoa Kỳ đã trình chiếu phóng sự Dateline với tựa đề “Tệ Nạn Buôn Bán Trẻ Em,” trong có hình ảnh những bé gái Việt Nam mới 5 tuổi bị ép hành nghề mãi dâm tại Cam Bốt. Sau đó đã được nhiều thanh niên, sinh viên Việt Nam lên tiếng và thành lập tổ chức Vietnamese Alliance to Combat Trafficking (VietACT) tức Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người với sự tham gia của Linh Mục Nguyễn Văn Hùng từ Đài Loan.
Năm nay tổ chức đã tuyển chọn cô Vũ-Bùi Calix  để đi công tác thiện nguyện giúp những nạn nhân bị rơi vào trong tình trạng buôn bán và nô lệ. Qua chương trình thực tập hằng năm, VietACT đã tạo cơ hội và điều kiện cho một số sinh viên sang Đài Loan để làm việc trực tiếp với các nhân viên của văn phòng giúp đỡ những cô dâu và công nhân lao động, trong đó có Linh Mục Nguyễn Văn Hùng là một người tranh đấu lâu năm cho những người Việt Nam khốn khổ tại Đài Loan. Cô Vũ-Bùi Calix sẽ đại diện tổ chức ViệtACT và giúp trong công việc hằng ngày để bảo vệ và bênh vực các nạn nhân buôn bán trong các vấn đề như luật pháp, tâm lý, và sức khoẻ. 
Cô Vũ-Bùi Calix được tuyển cử để làm việc hoàn toàn thiện nguyện, không nhận thù lao trong suốt 5 tháng tại Đài Loan. Cô Vũ-Bùi Calix đã tốt nghiệp bằng BS (cử nhân khoa học) về ngành Psychology (tâm lý học) từ Đại Học UC San Diego và bằng MS (thạc sĩ khoa học) về ngành Counseling từ Đại Học San Diego State University. Ngoài việc học, cô Vũ-Bùi Calix cũng có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành tâm lý gia đình và phục cộng đồng. Đồng thời, cô cũng hoạt động trong tổ chức Vietnamese-American Youth Alliance (VAYA) trong lãnh vực ngoại giao với cộng đồng và cô cũng có cơ hội tìm hiểu thêm về vấn đề buôn bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam. 


Theo anh Anthony Nguyễn Vinh, Giám Đốc Chương Trình Thực Tập của VietACT, “Calix là một người vừa có học vừa có ý chí quyết tâm tranh đấu cho quyền lợi của những người bị ngược đãi cũng như tạo những phương cách làm lành những vết thương tinh thần và đời sống của các nạn nhân.” Trong suốt thời gian 5 tháng, cô Calix sẽ làm việc tại Đài Loan với sự hướng dẫn của Linh Mục Nguyễn Văn Hùng và sẽ ăn ở cùng với các nạn nhân. Đồng thời, cô Vũ-Bùi Calix cùng các thiện nguyện viên của VietACT sẽ cung cấp thêm tin tức để đóng vai trò báo động tình trạng thê thảm của các cô dâu và công nhân lao động Việt Nam tại Đài Loan đang bị lạm dụng tình dục và ngược đãi.
Trong những năm qua, VietACT đã tạo cơ hội cho nhiều sinh viên và thanh niên như Anthony Nguyễn Vinh, Vanessa Vi Nguyễn, Caroline Lê, và Nguyễn Trinh làm việc thiện nguyện với các nạn nhân bị ngược đãi trong khoảng thời gian từ một tháng đến nữa năm. Những người trẻ này làm việc không có thù lao và tuy là trong hoàn cảnh khó khăn tài chánh và nhiều lúc bỏ cơ hội công ăn việc làm khác nhưng rất mong mõi có cơ hội được phục vụ cho cộng đồng và giúp đỡ cho các nạn nhân. Tuy nhiên, những chi phí di chuyển và ăn ở rất khiêm tốn đã được sự yểm trợ của một số mạnh thường quân trong cộng đồng đóng góp qua VietACT.
Theo cô Tammy Trần Thị Thiện Tâm, chủ tịch và đồng sáng lập tổ chức VietACT và cũng đã có thời gian làm việc tiếp súc với các nạn nhân bị buôn bán, “Khi chính tai nghe những câu chuyện vô cùng đâu thương, chúng ta không thể nào không có hành động. Điều đáng buồn là những tội ác này đang xảy ra thường xuyên hơn. Chúng ta cần quảng bá sự ý thức của tội ác buôn người ngay trong cộng đồng của chúng ta để ngăn chặn vấn nạn này."
Cô Vũ-Bùi Calix sẽ rời California vào cuối tháng 8. VietACT xin kêu gọi cộng đồng đóng góp cho công tác thiện nguyện của cô Calix qua chiến dịch quyên góp dụng cụ nghệ thuật (art supplies) như bút chì màu, sơn, keo, giấy, bút long vẽ, và kéo cắt giấy. Những dụng cụ này sẽ được sử dụng trong các sinh hoạt với mục tiêu làm lành vết thương tâm lý qua nghệ thuật.
Để biết thêm chi tiết hoặc tham gia các sinh hoạt chống tội ác buôn bán phụ nữ và trẻ em của VietACT, xin quý vị vui lòng vào trang nhà www.vietact.orghoặc http://vietactintern.blogspot.com/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.