Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thsv Nam Cali Gây Qũy Cho Trại Hè Học Sinh Trung Học

30/07/200900:00:00(Xem: 1804)

THSV Nam Cali Gây Qũy Cho Trại Hè Học Sinh Trung Học

Giải thích về trại hè sinh viên.
Westminster (Cổ Ngưu)- -  Trại hè học sinh Trung Học năm nay sẽ được tổ chức tại  Wasewagan, Angelus Oaks California ( Big Bear) vào các ngày 28,29 và 30 tháng 8  năm 2009.
Tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 7 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood, khoảng 200 đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các anh chị sinh viên và đồng hương tham dự tiệc gây qũy trại hè cho học sinh Trung Học Nam California.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, sau đó phần chiếu Slideshow trại hè để cho mọi người cùng xem những sinh hoạt của trại. Tiếp theo Anh Thông Phan và Anh Vĩnh To đồng trưởng ban tổ chức trại hè lên trình bày về mục đích và ích lợi của trại hè cho các em học sinh Trung Học Nam California và các vùng phụ cận  tham dự. Một điều đáng ghi nhận trong buổi tiệc đó là các em đã cố gắng nói tiếng Việt đôi lúc nghe thật vui nhưng đó là điểm son để ghi nhận những cố gắng của các em.
Tiếp theo Anh Lý Vĩnh Phong, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam California lên trình bày về ích lợi của trại đối với các em học sinh Anh cũng cho biết; trại phí mỗi người là $100 dollars nhưng các trại sinh chỉ đóng $70 dollars còn lại Tổng Hội Sinh Viên tài trợ $ 30 dollars.


Anh tiếp ngoài những sinh hoạt chuyên môn của trại, đây còn là cơ hội để các em tìm hiểu về cộng đồng, về lịch sử về những phong tục tập quán để sau nầy các em góp phần vào sự phát huy và bảo tồn văn hóa tại quê người. Mặc khác đây cũng là dịp đào tạo cho các em có khả năng lãnh đạo, có tinh thần tương thân, có lòng vị tha giúp ích mọi người. Trong thời gian trại các em sẽ thực tập các vấn đề thông thường như nói chuyện trước công chúng, biết sắp xếp chương trình cho một buổi sinh hoạt. Vơí mục đích đào tạo để chuẩn bị cho tương lai có những nhà lãnh đạo tốt phục vụ cho cộng đồng, xã hội. . . . Buổi tiệc diễn ra trong không khí thân thương của những bậc phụ huynh đối với các em trong những cố gắng góp phần vào việc chung của cộng đồng chúng ta hiện nay. Trại hè bắt đầu từ năm 2003 do các anh chị trong tổng hội sinh viên đứng ra tổ chức, kéo dài đến nay, trong suốt thời gian qua nhiều trại sinh đã trở thành những người lãnh đạo, những cán bộ nòng cốt trong các tổ chức sinh hoạt cộng đồng.
Qúy vị muốn tìm hiểu thêm xin liên lạc: camp@uvsa.org  www.thsv.org  www.vahsacamp.org 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.