Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thsv Nam Cali Gây Qũy Cho Trại Hè Học Sinh Trung Học

30/07/200900:00:00(Xem: 1863)

THSV Nam Cali Gây Qũy Cho Trại Hè Học Sinh Trung Học

Giải thích về trại hè sinh viên.
Westminster (Cổ Ngưu)- -  Trại hè học sinh Trung Học năm nay sẽ được tổ chức tại  Wasewagan, Angelus Oaks California ( Big Bear) vào các ngày 28,29 và 30 tháng 8  năm 2009.
Tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 7 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood, khoảng 200 đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các anh chị sinh viên và đồng hương tham dự tiệc gây qũy trại hè cho học sinh Trung Học Nam California.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, sau đó phần chiếu Slideshow trại hè để cho mọi người cùng xem những sinh hoạt của trại. Tiếp theo Anh Thông Phan và Anh Vĩnh To đồng trưởng ban tổ chức trại hè lên trình bày về mục đích và ích lợi của trại hè cho các em học sinh Trung Học Nam California và các vùng phụ cận  tham dự. Một điều đáng ghi nhận trong buổi tiệc đó là các em đã cố gắng nói tiếng Việt đôi lúc nghe thật vui nhưng đó là điểm son để ghi nhận những cố gắng của các em.
Tiếp theo Anh Lý Vĩnh Phong, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam California lên trình bày về ích lợi của trại đối với các em học sinh Anh cũng cho biết; trại phí mỗi người là $100 dollars nhưng các trại sinh chỉ đóng $70 dollars còn lại Tổng Hội Sinh Viên tài trợ $ 30 dollars.


Anh tiếp ngoài những sinh hoạt chuyên môn của trại, đây còn là cơ hội để các em tìm hiểu về cộng đồng, về lịch sử về những phong tục tập quán để sau nầy các em góp phần vào sự phát huy và bảo tồn văn hóa tại quê người. Mặc khác đây cũng là dịp đào tạo cho các em có khả năng lãnh đạo, có tinh thần tương thân, có lòng vị tha giúp ích mọi người. Trong thời gian trại các em sẽ thực tập các vấn đề thông thường như nói chuyện trước công chúng, biết sắp xếp chương trình cho một buổi sinh hoạt. Vơí mục đích đào tạo để chuẩn bị cho tương lai có những nhà lãnh đạo tốt phục vụ cho cộng đồng, xã hội. . . . Buổi tiệc diễn ra trong không khí thân thương của những bậc phụ huynh đối với các em trong những cố gắng góp phần vào việc chung của cộng đồng chúng ta hiện nay. Trại hè bắt đầu từ năm 2003 do các anh chị trong tổng hội sinh viên đứng ra tổ chức, kéo dài đến nay, trong suốt thời gian qua nhiều trại sinh đã trở thành những người lãnh đạo, những cán bộ nòng cốt trong các tổ chức sinh hoạt cộng đồng.
Qúy vị muốn tìm hiểu thêm xin liên lạc: camp@uvsa.org  www.thsv.org  www.vahsacamp.org 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.