Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiếu Khán L-1: Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Đến 8-2009

24/07/200900:00:00(Xem: 3947)

Chiếu Khán L-1: Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Đến 8-2009

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
Chiếu khán (visa) L-1 được dành cho các chuyên viên điều hành và quản lý muốn đến Hoa Kỳ để làm việc cho chủ nhân của họ, và người chủ nhân này phải có liên hệ đến công ty mà họ đang làm việc ở Việt Nam. Nói cách khác, điều này được xem là một sự  thuyên chuyển từ một chi nhánh của công ty ở Việt Nam sang làm việc với một chi nhánh của cùng công ty ở Hoa Kỳ. Những người có chiếu khán L-1 có thể ở lại Hoa Kỳ đến 7 năm, và họ có thể nộp đơn xin Thẻ Xanh trong thời gian làm việc này.
Chiếu khán L-1 cũng được cấp cho các chuyên viên điều hành và quản lý muốn đến Mỹ để mở thêm văn phòng chi nhánh cho công ty của họ ở Việt Nam. Họ có thể ở lại Mỹ trong 1 năm. Đến hạn kỳ cuối năm, cơ quan di trú sẽ quyết định xem họ có hợp lệ ở lại lâu hơn hay không.
Chiếu khán thuyên chuyển L-1 đòi hỏi những gì "
Đòi hỏi thứ nhất cho chiếu khán L-1 là đương đơn đã được thuê mướn liên tục tại Việt Nam tròn 1 năm, trong thời gian 3 năm làm việc sau cùng, của các văn phòng gốc, văn phòng liên kết hay văn phòng phụ của công ty Mỹ ở Việt Nam.
Đòi hỏi thứ hai là công ty ở Việt Nam và công ty ở Hoa Kỳ phải có cùng một chủ nhân.
Thứ ba, các đương đơn phải đến Hoa Kỳ với vị trí của chuyên viên điều hành; chẳng hạn như chủ tịch công ty, phó chủ tịch, chuyên viên kiểm soát...; hoặc chuyên viên quản lý trực tiếp một cơ quan, một phòng hay một người có chức năng trong cơ quan...
Đối với những người đến Mỹ để mở một văn phòng mới thì sao"
Các chuyên viên điều hành và quản lý đến Hoa Kỳ để mở một văn phòng mới chỉ được quyền ở lại một năm. Cơ quan di trú sẽ đòi hỏi các thông tin về kế họach mở văn phòng mới này, chẳng hạn như bằng chứng về diện tích của văn phòng, đương đơn phải có những kinh nghiệm thích hợp với công ty ngoại quốc và công ty ngoại quốc sẽ duy trì công việc suốt thời gian thuyên chuyển của đương đơn sang Hoa Kỳ. Để được gia hạn chiếu khán L-1, đương đơn sẽ phải cho thấy công ty mới sẽ tiến hành kế họach công việc đã đính kèm theo đơn xin lúc ban đầu.


Người ta sẽ nộp đơn xin chiếu khán L-1 như thế nào"
Các đương đơn xin chiếu khán L-1, trước hết, phải được cơn quan di trú chấp thuận. Người chủ công ty phải gửi đơn xin Chiếu Khán Phi Di Dân và các đơn phụ đính L, thư xin phép, các giấy tờ bổ túc và lệ phí đến sở di trú. Sau khi sở di trú chấp thuận đơn, chủ nhân phải nộp đơn xin chiếu khán tại Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ.
LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 8-2009
A-IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực)
B- Ưu tiên F1-1:  Xét đến 08-01-2003 (Tăng 7 tuần)
C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 15-01-2005 (Tăng 3 tuần)
D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 01-05-2001 (Tăng 2 tuần)
E- Ưu tiên F3:     Xét đến 01-11-2000 (Tăng 1 tuần)
F- Ưu tiên F4:   Xét đến 22-12-1998 (Tăng 8 tuần)
G- Tu Sĩ-SR:      Luôn luôn hiệu lực
Hỏi Đáp Di Trú:
- Người hôn phối của đương đơn có chiếu khán L-1 sẽ được hưởng quyền lợi gì không"
- Đáp: Được. Sau khi đến Hoa Kỳ, những người hôn phối có thể nộp đơn xin phép làm việc.
- Hỏi: Người làm chủ một công ty ở Việt Nam có chiếu khán L-1 có thể đến Hoa Kỳ mở một văn phòng mới cho công ty của họ không"
- Đáp: Nếu các đương đơn diện L-1 có quyền sở hữu lợi nhuận trong công ty, sở di trú có thể không tin rằng người này có ý đỵnh trở về Việt Nam. Đương đơn cần chứng minh rằng nhu cầu của công ty cần họ mở một công việc mới ở Mỹ chỉ là tạm thời, và cũng sẽ cần chứng minh lợi nhuận kinh doanh ở Việt Nam là sự thúc đẩy mạnh mẽ để đương đơn phải trở về Việt Nam.
Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.