Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Mãn Khóa Nhiếp Ảnh Tại Thiền Viện Sùng Nghiêm

24/07/200900:00:00(Xem: 4001)

Lễ Mãn Khóa Nhiếp Ảnh tại Thiền Viện Sùng Nghiêm

Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền.


Toàn Diệu


Sáng thứ bảy, 18 tháng 7 năm 2009, Thiền Viện Sùng Nghiêm lại nhộn nhịp đón tiếp hơn 200 quan khách, các học viên, bằng hữu và gia đình đến để cùng chung vui  ngày Lễ Mãn Khóa lớp Việt Ảnh 1-09 đã được khai giảng từ đầu năm.
Sau Lễ Chào Quốc Kỳ và một phút mặc niệm, Lớp Nhiếp Ảnh 1-09 đã cùng lên sân khấu để đồng ca bài "Việt Nam, Việt Nam" của Phạm Duy. Kế đến, đại diện Hội Việt Ảnh đã giới thiệu thành phần quan khách tham dự. Người ta nhận thấy có rất nhiều đại diện của các Hội Ảnh bạn, các phóng viên báo chí, truyền thanh, truyền hình…
Sư Chân Thiền, người lúc nào cũng hết lòng hổ trợ, tạo điều kiện sinh hoạt cho Nhóm Việt Ảnh ngay từ buổi đầu tiên, đã được mời lên để phát biểu cảm tưởng. Với nụ cười hiền hòa nở trên môi, Sư Chân Thiền đã mời tất cả mọi người trong hội trường cùng Thiền một phút, sau đó, Sư Chân Thiền bày tỏ sự hân hoan trước những thành quả mà các học viên đã đạt được qua 60 bức ảnh đã được trưng bày trong hội trường hôm nay, mà những kết quả tốt đẹp có được là từ sự tậm tâm dạy dỗ của các Giảng Viên, vì "Không Thầy đố mày làm nên". Sư Chân Thiền cũng biểu lộ sự vui mừng khi thấy sự lớn mạnh và vững chắc của Hội Việt Ảnh, Sư nói "…Mới có 5 tháng trôi qua, hôm nay là ngày Bế Giảng nửa khóa học của lớp Nhiếp Ảnh 1-09 với 40 học viên và đã có trên 60 bức ảnh nghệ thuật được Triển Lãm ngay ngày hôm nay. Một thành quả tuyệt vời không ai có thể tưởng được, vì chỉ mới có nửa khóa học thôi mà đã được như vầy, thì thử hỏi hết khóa học thì kết quả sẽ còn tuyệt vời tới đâu" Phải chăng Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung sáng chói nên nhân quả phải được tương ứng là lẽ dĩ nhiên, do đó mà Hội Việt Ảnh với Ban Chấp Hành, cùng các Giảng Viên và học viên của anh đều sáng chói như anh! Tôi chân thành chúc mừng Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung, chúc mừng toàn thể Ban Giảng Huấn và chúc mừng các Nhiếp Ảnh Gia tương lai! ".

Hình ảnh trong buổi Lễ Mãn Khóa lớp Việt Ảnh. 
Đại diện lớp Việt Ảnh 1-09, anh Nguyễn Thế Truyền đã thay những học viên khác, nói lời cám ơn đến các Sư Cô Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm, các Giảng Viên, và nhất là Nhiếp Ảnh Gia Phí văn Trung, người lúc nào cũng hết lòng lo lắng để " …từ những người có sự hiểu biết khiêm nhường về nghệ thuật nhiếp ảnh, mà nay các học viên lớp 1-09 đã có một số vốn liếng căn bản vững chắc về máy ảnh Digital để cảm thấy tự tin khi cầm máy!..."  Anh cũng không quên cám ơn các khóa đi trước, các Giảng Viên đã hy sinh thời gian cũng như công sức để giảng dạy và truyền đạt kinh nghiệm lại cho những người kế tiếp như các Nhiếp Ảnh Gia: Phí văn Trung, Thái Minh Trung, Benjamin Vũ, Hoàng Trung Đỉnh, Kelvin Đinh, Khoa Bùi, và hai người rất trẻ là Lâm Hồ Hải Âu và Phạm Thu….
Sáng Lập Viên của nhóm Việt Ảnh, Nhiếp Ảnh Gia Phí văn Trung, bằng nụ cười khiêm tốn, đã nhắc đến sự phát triển nhanh chóng của Hội Việt Ảnh, đó là nhờ sự hỗ trợ không ngừng nghĩ và bất vụ lợi của Thiền Viện Sùng Nghiêm cũng như của những Nhiếp Ảnh Gia Lại Hữu Đức, Nguyễn Ngọc Hạnh, Lê Ngọc Minh, Thái Đắc Nhã, Vy Vy Trần, Nancy Hoàn, Lê Kim Thuận và các Hội Ảnh bạn. Trong khóa nhiếp ảnh 1-09 này, ngoài những Giảng Viên thường trực còn có sự đóng góp của những người trẻ đầy nhiệt huyết như Lâm Hồ Hải Âu và Phạm Thu…. Ngoài ra, còn có sự âm thầm hỗ trợ của các mạnh thường quân, của những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh, của báo chí, của các cơ quan truyền thanh, truyền hình….


Nhiếp Ảnh Gia Phí văn Trung cho rằng những người có cùng một thú vui, những Giảng Viên và học viên thuộc mọi lứa tuổi đã không có sự ngăn cách, đã cùng ngồi lại với nhau dưới một mái nhà là Thiền Viện Sùng Nghiêm để cùng chia xẻ kinh nghiệm, cũng như cùng nhau học tập mà kết quả là chỉ sau vài tháng, tất cả đã nắm vững những hiểu biết căn bản về lý thuyết, về kỷ thuật cầm máy, về cách sử dụng Photoshop trên Computer để mang lại những bức ảnh đẹp đang được trưng bày trong hội trường. ( Với hơn 200 bức ảnh của các học viên, Ban Giảng Huấn đã chọn ra hơn 60 bức ảnh đẹp nhất và tiêu biểu nhất để triển lãm trong lần này).
Sau đó, Nhiếp Ảnh Gia Phí văn Trung đã tuyên bố khai mạc buổi triển lãm và giới thiệu Ban Đại Diện khóa 1-09. Những khuôn mặt tươi vui và hân hoan khi đứng bên nhau trên sân khấu hội trường của Thiền Viện Sùng Nghiêm cho thấy sự hài hòa và đoàn kết của những người có cùng một chí hướng, một niềm vui, đó là niềm vui nhiếp ảnh và nghệ thuật.
Sau phần phát biểu của một số quan khách và thân hữu, các học viên khóa 1-09 đã trao quà lưu niệm đến các Giảng Viên, các phóng viên báo chí, truyền thông, truyền hình, Ban Chấp Hành cũng như những vị sáng lập Hội Việt Ảnh, và các cô người mẫu. Kế đến, các học viên cũng đã được trao chứng chỉ tốt nghiệp khóa Việt Ảnh 1-09 và 3 giải thưởng tưởng lệ cho ba bức ảnh được chọn là đẹp nhất của ba học viên.
Phần văn nghệ đã rất phong phú và đặc sắc do anh chị em nghệ sĩ thân hữu Đài Saigon TV bảo trợ. Các quan khách, sau đó, được thưởng thức một buổi tiệc vô cùng thịnh soạn với những dãy bàn bày đầy những thức ăn chay đẹp, ngon và hấp dẫn.
Buổi tiệc nào rồi cũng hoàn tất, cuộc hội ngộ nào rồi cũng phải chia tay. Mọi người khi ra về, ai cũng khâm phục sự đóng góp không nhỏ của Hội Việt Ảnh, khen ngợi sự cầu tiến của các học viên, và bày tỏ sự hy sinh cũng như công khó của Nhiếp Ảnh Gia Phí văn Trung và Ban Giảng Huấn Hội Việt Ảnh, những người đã tô điểm cho đời sống thêm mầu sắc và làm cho cuộc đời có ý nghĩa hơn.
Thế là sau cuộc Triển Lãm Tranh Ảnh, Tượng và Điêu Khắc vào tháng năm vừa rồi, nay lại có buổi Triển Lảm Ảnh Nghệ Thuật của các học viên khóa 1-09 của Hội Việt Ảnh. Hiện tại, Gallery của Thiền Viện Sùng Nghiêm vẫn còn đang trưng bày những bức tranh, ảnh, tượng Triển Lãm của các Họa Sĩ Hồ Thành Đức, Bé Ký, Khánh Trường, Hồ Anh, ViVi, Nguyễn thị Hợp, Lam Thủy, Chính Mung, Phí văn Trung, Nguyễn Ngọc Nhâm, cũng như của các Thiền Sinh thuộc Thiền Viện Sùng Nghiêm… Những bức tượng nghệ thuật cổ cũng như kim veà Phật Thích Ca, Phật Di Lặc, Quan Âm Bồ Tát,  Thế Chí Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Địa Tạng Bồ Tát, và v…v…
Quí vị nào chưa có cơ hội đến dự buổi triển lãm tháng năm vừa rồi, thì vẫn còn có dịp đến để thưởng lãm một số tranh ảnh và tượng, mặc dù không đầy đủ như buổi Triển Lãm của tháng năm vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.