Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Đang Tăng Trở Lại, Giá Thực Phẩm Hạ Hơn

19/07/200900:00:00(Xem: 1758)

Kinh Tế Đang Tăng Trở Lại, Giá Thực Phẩm Hạ Hơn

Tốc độ giảm sản lượng từ kỹ nghệ sản xuất có đang từ từ chậm lại trong Tháng 6 khiến nhiều người cảm thấy lạc quan hơn. Một bản báo cáo khu vực sản xuất tại Mỹ cho biết tháng 6 là tháng cho thấy chỉ số mạnh nhất trong vòng 1 năm qua, và có thể cho thấy cuộc khủng hoảng đang giảm đi.
Ngoài ra tốc đô tăng giá tiêu dùng các mặt hàng chính cũng đang từ từ tăng lên lại.  Chỉ số tình hình kinh tế Cục Dự Trữ New York cho thấy điểm tháng bảy là âm 0.55 so với Tháng 6 là âm 9.41. Báo cáo tình hình tháng Bảy của các nhà báy tại tiểu bang new York được đánh giá là mạnh nhất kể từ Tháng Tư năm 2008, lần cuốu khi chi số ở đây trên mức âm. Nó còn vượt xa con số dự đoán ban đầu là âm 5 do các nhà kinh tế dự đoán trước đó.
Có thể nói chỉ số lạc quan này được cải thiện nhiều sau khi tin tức về số lượng giao hàng và thương vụ mua bán chung là 5.89 so với điểm từ Tháng 6 là âm 8.15.  Các kinh tế gia dự đoán nhiều mặt hàng tồn kho sẽ đi xuống dẫn đầu cho sự trở lại của kỹ nghệ sản xuất và phần nào nâng đỡ nền kinh tế lụn bại của Hoa Kỳ.
Một bản báo cáo độc lập khác từ Cục Dự Trữ Liên Bang cho thấy sản xuất giảm dưới 0.4% trong Tháng 6, hậu thuẫn cho sự h vọng rằng tốc độ suy thoái đang giảm dần trong quý 2. Kinh tế gia do thông tấn Reuters thăm dò dự đoán sản xuất giảm 0.6%


Kinh tế Hoa Kỳ co cụm ở mức 5.5% tăng trưởng mỗi năm trong quý 1. Nhưng tỉ lệ giảm này được dự đoán sẽ đỡ hơn nhiều trong quý 2, với tăng trưởng từ từ trở lại cùng với thị trường chứng khoán.
Giá tiêu dùng cũng nhích lên một chút với tốc độ là 0.7% trong tháng 6 mặc dù đa số tăng lên là vì giá dầu tăng. Tuy nhiên tỉ lệ lạm phát vẫn còn xa và sẽ không là một vấn đề lớn trong thời gian gần đây khi áp lực chính vẫn là làm cách nào để tiếp tục duy trì sự chuyển động của kinh tế tăng trưởng.
Trong một bản tin khác ncho thấy giá thực phẩm so với năm ngoái đã giảm nhiều. Trong vòng 12 tháng qua, đài BBC đã tiến hành theo dõi giá cả thực phẩm tại siêu thị Safeway trung tâm Washington. Trong đó giá khoai, trứng, thịt, bánh mì và sữa được theo dõi. Và suốt 1 năm qua giá ở siêu thị này đã giảm đến 17%.
Thế nhưng các con số thống kê từ Bộ Lao Động cũng cho thấy giá thực phẩm thực sự giảm trong năm qua trên khắp nước Mỹ. Một lý do chính giải thích hiện tượng này là vì hàng triệu người Mỹ bị thất nghiệp nên họ có ít tiền để đi chợ hơn. Cạnh tranh không còn gay gắt và do đó, giá thực phẩm cũng giảm theo tỉ lệ thuận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.