Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison: Chỉ Dẫn Việc Dùng Tủ Lạnh Giúp Khách Hàng Giảm Chi Phí Và Bớt Tốn Năng Lượng

11/07/200900:00:00(Xem: 2793)
Southern California Edison: Chỉ Dẫn Việc dùng Tủ Lạnh Giúp Khách Hàng Giảm Chi Phí và Bớt Tốn Năng Lượng 
ROSEMEAD, Calif., Ngày 9 tháng Bảy, 2009 – Mùa hè này, Southern California Edison (SCE) muốn chính khách hàng là người có quyền quyết định tối hậu về việc dùng tủ lạnh của nhà mình với hiệu quả cao.  Một cái tủ lạnh có thể dùng khoảng 19% số điện lượng trong nhà. Với mục tiêu đó, SCE xin đưa giải pháp giúp quí vị quản trị mức tiêu dùng năng lượng và giảm tiền hóa đơn trong mùa hè này. 
Cái tủ lạnh cũ, hiệu quả không cao, hiện để trong nhà xe chỉ chứa có một thùng 6 loong  soda ướp lạnh làm quí vị tốn thêm $330 một năm. SCE sẽ đến lấy cái máy đó, đưa đi tái sinh với phương thức trách nhiệm môi sinh, không tính tiền mà còn gửi cho khách hàng $50 qua bưu điện.  Khách hàng có thể tùy nghi tặng lại món tiền hồi phí này cho Quĩ Trợ Giúp Năng Lượng dành cho những gia đình đang cần giúp đỡ trả tiền điện.
Thêm vào đó, khi mua tủ lạnh mới, đạt tiêu chuẩn ENERGY STAR, khách hàng sẽ lại được hồi phí $50 (rebate).  Khách hàng hội đủ tiêu chuẩn về lợi tức cũng có thể được nhận miễn phí một tủ lạnh ít tốn điện, nhiều máy móc và dịch vụ khác xuyên qua chương trình Trợ Quản Năng Lượng (www.sce.com/ema). Xin bấm bên tay phải trang mạng này để đọc tin tức viết bằng các ngôn ngữ khác. 
Ông Gene Rodrigues, giám đốc Sở Hiệu Quả Năng Lượng tại SCE, phát biểu, “Chúng tôi luôn luôn vui mừng khi được liên kết với khách hàng nhằm giúp họ trở thành người tiêu dùng hiểu biết hơn về năng lượng. Mỗi khi chúng tôi đưa được một tủ lạnh đi tái sinh hoặc giúp được một ai đó điều hành năng lượng trong nhà mình hiệu quả hơn, thì đó là một chiến thắng cho khách hàng và cho môi trường.”

Trong  vòng 15 năm qua, SCE đã tái sinh hơn 750,000 tủ lạnh và tủ đá. Riêng năm 2008, Chương Trình Tái Sinh Tủ Lạnh và Tủ Đá của SCE đã giảm được một lượng khí thải lồng kính tương đương với việc đưa 8,360 chiếc xe hơi ra khỏi lòng đường, và chuyển hơn 7,000 tấn đồ phế thải ra khỏi bãi rác.
Sau đây là một số hướng dẫn chung, giúp tất cả các loại tủ lạnh chạy hiệu quả hơn, từ đó sẽ bớt tốn năng lượng hơn và giảm được tiền điện:
• Để giảm bớt căng thẳng cho động cơ tủ lạnh hoặc tủ đá, xin để tủ cách xa nguồn tỏa nhiệt, như lò nướng, máy rửa chén, hoặc ánh mặt trời trực tiếp. Cho không khí lưu chuyển quanh ống tụ khí lạnh, giữ ống luôn sạch sẽ, và để ra một khoảng trống quanh máy.
•  Bảo đảm cho các dải hàn khe cửa (door seal) luôn luôn khép chặt. Thử lại bằng cách đóng cửa tủ lạnh hoặc tủ đá trên một miếng giấy kẹp nửa trong nửa ngoài cửa tủ. Nếu lôi được miếng giấy ra dễ dàng, thì cần phải kiểm tra lại dải hàn khe cửa.
• Giữ nhiệt độ tủ lạnh trong khoảng 35 và 38 độ F, tủ đá là 0 độ F, và chỉ mở cửa khi nào cần thiết.
• Một tủ lạnh chất đầy đồ thì bớt tốt điện hơn tủ trống trơn. Chỉ cần thực hiện một mẹo nhỏ là đạt mục đích: Chất đầy chai nước vào tủ lạnh; Chất đầy túi đá cục vào tủ đá.
• Thường xuyên làm tan lớp băng đá đóng trên tủ lạnh hoặc tủ đá nếu không có hệ thống tan đá tự động. Băng đá tích lũy đòi hỏi động cơ phải dùng nhiều năng lượng hơn mới chạy được. Đừng để băng đá đóng dầy hơn ¼ inch.
Khách hàng có thể tìm hiểu thêm về các chương trình tái sinh và hồi phí tủ lạnh, hoặc muốn biết thêm cách thức tiết kiệm điện vào mùa hè này, xin lên mạng www.sce.com/vihoặc gọi (800)327-3031 để nghe tiếng Việt.
Về Southern California Edison
Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những công ty tiện ích điện lớn nhất trên toàn quốc, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông trong miền Trung, Duyên Hải, và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.