Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Bệnh Viện Ok Cắt Tài Trợ 155 Tỉ Để Giúp Y Tế Toàn Dân

09/07/200900:00:00(Xem: 2487)

Các Bệnh Viện ok cắt tài trợ 155 tỉ để giúp y tế toàn dân

WASHINGTON  -     Các bệnh viện khắp nước thỏa thuận cắt giảm 155 tỉ MK với các chương trình Medicare và Medicaid trong 10 năm để giúp kế hoạch cải tổ y tế của chính phủ Obama.
Bạch Ốc hi vọng nhượng bộ này sẽ khuyến khích nỗ lực cải tổ đang ở vào lúc bế tắc tại cơ quan Lập Pháp.
Với các viên chức chính phủ và đại diện của các bệnh viện đứng chung quanh, tại Bạch Ốc hôm Thứ Tư, PTT Joe Biden tuyên bố "Cải tổ sắp bắt đầu và đang tiến bước.  Chúng ta chưa bao giờ đến gần hơn cải tổ như hôm nay". Ông Biden nhấn mạnh : chúng ta phải và sẽ thực hành cải tổ vào khoảng cuối Tháng Tám.
TT Obama mong đợi có thể ban hành luật mới về chăm sóc sức khoẻ vào Tháng Mười trong khi các nhà lập pháp trở lại hội họp sau những ngày nghỉ lễ Độc Lập với nhiều nghi vấn xoay quanh bản dự thảo phức tạp, gồm các điều khoản cần thảo luận thêm.


Thời điểm là yếu tố cấp thiết, bởi các vị dân cử liên bang sẽ ngần ngại biểu quyết luật này trong năm tới khi cử tri bầu lại tất cả dân biểu và 1/3 nghị sĩ.
Tại Thượng Viện, chủ tịch ủy ban tài chính Max Baucus tuyên bố "Chúng ta chưa tới chỗ đồng thuận và tôi đang cố gắng hết sức".
Nghị sĩ Kent Conrad (cùng đảng DC) can dự các nỗ lực thỏa hiệp mô tả tình hình là rất khó khăn.   Ông nói "Quý vị thăm dò dân chúng sẽ biết rằng họ không thích". Vẫn theo nghị sĩ Conrad, đề nghị thuế mới tính trên quyền lợi bảo hiểm của chủ cung cấp cho công nhân đang nhanh chóng mất hậu thuẫn của các nhà lập pháp thuộc đảng DC, và các biện pháp khác đang đuợc cân nhắc.
Được biết, trong số nhân nhượng 155 tỉ của các bệnh viện, 40 đến 50 tỉ là tổng số giảm chi mà bệnh viện nhận của liên bang để chăm sóc bệnh nhân không có bảo hiểm hay lợi tức thấp. Khoảng 100 tỉ khác là giảm các trang trải cho các bệnh viện về dịch vụ Medicare.
Mặt khác, thủ lãnh đa số Thượng Viện Harry Reid thông báo chương trình họp với 1 nhóm dân cử CH trong ngày Thứ Tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.