Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Oregon City Lễ Độc Lập: Một Ông Bị Bò Húc Chết

08/07/200900:00:00(Xem: 2042)
OREGON CITY Lễ Độc Lập: MỘT ÔNG BỊ BÒ HÚC CHẾT
PORTLAND, Ore.-  Một gia đình tụ họp trong ngày lễ hôm chủ Nhật đã chấm dứt  buổi tiệc bởi một thảm kịch khi một người đàn ông 66 tuổi bị một con bò đực nặng 1,200 pound húc chết.
Có gần 30 bạn bè và thân nhân trong gia đình đã tụ họp tại ngôi nhà của bà Sabino Amando Martinez-Sierra ở South Springwater Rd để dự bữa ăn chiều trong ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ July 4th. Ông Aurgliano Paulino Martinez-Sierra, cha của bà Sabino,  đi ra ngoài để cho các gia súc của trại ăn và vắng mặt trong gần một giờ, theo lờøi kể của gia đình với Sở Cảnh Sát Clackamas.
Chuông báo động không có, thân nhân trong gia đình đi ra ngoài để tìm kiếm ông Aurgliano. Họ thấy ông ở một miếng đất bên cạnh, bị bò húc đến chết, thám tử Jim Strovink cho biết.
Lúc đầu, nhân viên công lực ở Clackamas được đưa tới để xét nghiệm thi hài người xấu số, và xác định rằng ông Aurgliano bị một con bò đực tấn công dữ dội, húc ông đến chết. Chỉ có một con bò đực to lớn có sừng, nặng 1,200 pound, 3 tuổi, ở trong khu vực này, có khả năng tấn công nạn nhân, theo lời  thám tử Strovink kể lại.

Nhân viên cứu cấp đến gần con bò nhưng trở nên bị giao động và hoàn cảnh sẽ không cho phép các nhà điều tra tiếp tục công việc tại hiện trường. Họ ra khỏi hiện trường và một người láng giềng đến để giúp chinh phục con bò.
Ông Michael McDonald, 61 tuổi, đến giúp nhân viên y tế bằng cách làm giảm đi sự đe dọa của con bò; rồi con bò chuyển sự chú ý đến ông McDonald, rượt đuổi và tấn công ông.
Ông McDonald bị té xuống đất một lúc nhưng rồi có thể đứng dậy và chạy đến nơi an toàn.
Một nhân viên cảnh sát nói : "Ông McDonald thực sự may mắn - ông thực sự bị nguy hiểm - Tôi đã rút súng nhưng không có thể bắn con bò vì không an toàn. Tôi từ bỏ ý định hạ sát con bò."
Nhà chức trách e ngại phải vô hiện trường để tiếp tục cuộc điều tra sau khi con bò phá vỡ một hàng rào, gây nguy hiểm cho mọi người. Một nhân viên cảnh sát gọi cho Toán SWAT ở Clackamas, và một nhân viên bắn sẻ được phái tới.
Người chủ của con bò cho phép nhân viên bắn sẻ bắn hạ con bò và ngay tức thì nhân viên bắn sẻ dùng một khẩu súng trường bắn chết con bò.
Một lần trước đây, một con bò đực đã sát hại  các nhà điều tra đang tiến hành di chuyển thi hài ra khỏi hiện trường.
Các chuyên gia tâm lý đã đến nông trại để giúp đỡ gia đình nạn nhân và những người khác là nhân chứng tại hiện trường.
Một công ty súc sản đươc gọi tới để mổ lấy thịt con bò đực nặng 1,200 pound.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.