Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Mời Hội Thảo Về Giới Trẻ Và Băng Đảng

26/06/200900:00:00(Xem: 1755)

Chùa A Di Đà, Westminster, Mời Dự Buổi Hoằng Pháp: Đại Sư Traga Rinpoche dạy Pháp Chuyển Di Thần Thức

Đại Sư Traga Rinpoche.
Trong tuần lễ Độc Lập năm nay, nhận lời thỉnh cầu của một số Phật tử và được sự bảo trợ của chùa A Di Đà, Đại Sư Traga Rinpoche sẽ ban pháp tại chùa, 14042 Swan St., Westminster, CA.  Chương trình hoằng pháp của Ngài như sau:
BÁT NHÃ TÂM KINH
Thứ sáu ngày 3 tháng 7, 2009: 6:30pm - 9pm
Bát nhã tâm kinh là kinh ngắn nhất gồm có khoảng 260 chữ và cũng là tinh yếu của bộ Đại Bát Nhã gồm 600 cuốn. Đại sư Traga Rinpoche sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn tinh hoa của kinh Bát Nhã, vượt qua ảo ảnh sai lầm để tiến đến bờ giác ngộ.
LỂ QUÁN ĐẢNH ĐỨC PHẬT DƯỢC SƯ
Thứ bảy ngày 4 tháng 7, 2009:  9am - 12pm (Lễ quán đảnh) & 2pm - 4pm (Thực tập)
Quán đảnh và thực tập Medicine Buddha để tăng cường sức khoẻ và tiêu trừ bệnh tật. Đặt biệt hơn hết là giúp chúng ta sức mạnh để đối đầu với tham, sân, si và giúp thân tâm an lạc ngay giây phút hiên tiền.
HƯỚNG DẪN, CHUẨN BỊ CHO TRƯỚC VÀ SAU KHI CHẾT
Chủ Nhật ngày 5 tháng 7, 2009: 9am - 12 pm (Thuyết giảng) & 2pm - 4 pm (Hỏi & Đáp)
Làm thế nào để chuẩn bị cho mình và giúp đỡ người thân để có được sự ra đi an bình.


Đại Sư Traga Rinpoche là một đạo sư chứng đắc hai pháp tu Đại Viên Mãn và Đại Thủ Ấn. Sự truyển thừa của Traga Rinpoche bắt nguồn từ Ngài Rigdzin Godem- một vị “Teron”- tức là người đã khám phá ra những kho tàng tâm linh được cất dấu có tên là Kho Tàng Bắc phương của giòng truyền thừa Nyingma. Traga Rinpoche là hiện thân của đại hành giả du già Togden Tsondrue Tharchin.  Trong suốt 10 năm ròng, Traga Rinpoche đã ẩn thất tu tập, và đã tu tập miên mật trong 7 năm liên tục dưới sự hướng dẫn của đại tôn sư và bổn sư Khenpo Munsel- là một trong những vị đại tôn sư danh tiếng nhất của giòng truyền thừa Nyingma. Traga Rinpoche được huấn luyện theo cả hai truyền thống Drikung Kagyu và Nyingma, và cũng đã từng tu học dưới sự hướng dẫn của bậc đại hành giả Togden thuộc giòng Kagyu ở Tashi Jong. Traga Rinpoche là trưởng tử của ngài Garchen Rinpoche và hiện đang hướng dẫn thiền sinh ẩn tu tại trung tâm Phật giáo Garchen Buddhist Institute tại tiểu bang Arizona cũng như coi sóc trung tâm Rigzin Dharma Foundation tại Albuquerque, New Mexico. Muốn biết thêm chi tiết, xin xem trang nhà www.rigdzin.comhoặc www.garchen.net
Đại sư Traga Rinpoche đã từng hướng dẫn cho Phật tử quận Cam tu tập pháp môn Chuyển Di Tâm Thức (Phowa).
Kính mời quý vị đến tham dự đông đủ.
Điện thoại liên lạc: Mai Thy: 714-443-1210 hoặc Giao: 424-558-7914.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.