Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Giúp Chủ, Thợ Nail Giữ Sức Khỏe, Tránh Bị Phạt

23/06/200900:00:00(Xem: 2242)

TNS CORREA GIÚP CHỦ, THỢ NAIL Giữ SỨC KHỎE, TRÁNH BỊ PHẠT

TNS Correa trả lời câu hỏi trong hôi thảo.


GARDEN GROVE – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng Cơ Quan Phụ Trách Về Thẩm Mỹ (California Board of Barbering and Cosmetology) và Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College đã triệu tập một buổi hội thảo “Healthy Nail Salon Workshop” vào thứ Sáu, ngày 19 tháng 6 nằm 2009.  Trên hai trăm chủ tiệm nails, thợ nails, và những cá nhân, hội đoàn quan tâm đến ngành thẩm mỹ và móng tay đã đến tham dự để học hỏi và góp ý kiếng về vấn đề sức khỏe cũng như những cuộc thanh tra trong ngành.
Trước tiên, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mở đầu chương trình với lời, “Tôi rất quan tâm đến những vấn đề xảy ra trong ngành móng tay vì rất đông những người cử tri trong địa hạt của tôi đều làm trong ngành móng tay.  Hằng ngày, văn phòng của tôi nhận những cú điện thoại từ nhiều chủ tiệm và thợ nails nói rằng họ đã bị phạt không công bằng hoặc không hiểu những luật lệ mới đã được áp dụng.  Vì vậy, tôi đã tổ chức hội thảo ngày hôm nay nhằm mục đích gởi đến quý vị những thông tin mới nhất và quan trọng nhất trong ngành.”
Sau đó Bác Sĩ Nguyễn Tâm, chủ Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, cũng chia sẻ rằng, “Rất có nhiều sự thay đổi trong ngành, nhưng những thông báo được gởi ra hoàn toàn là bằng Anh Ngữ và vì vậy có rất nhiều anh chị trong ngành không biết về những thay đổi này.  Ngày hôm nay chúng tôi rất hân hạnh cùng văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức hội thảo này để nêu lên những mối quan tâm trong ngành đến cơ quan State Board.”
Diễn giả đầu tiên là Cô Lisa Fu đại diện California Healthy Nail Salon Collaborative là một ủy ban bao gồm nhiều tổ chức bất vụ lợi, cơ quan chánh quyền, và tổ chức quan tâm đến vấn đề bảo vệ sức khỏe cho các thợ và nhân viên làm việc ngành nail. Trong bài thuyết trinh, cô Lisa Fu trình bày rằng hằng ngày các thợ nails làm việc với rất nhiều hóa chất nguy hiểm đến sức khỏe và có thể mang đến những bệnh tình trầm trọng như bệnh ung thư, sanh con bị khuyết tật, bệnh hô hấp, v.v… 
Để bảo vệ cho sức khỏe của mình từ những hóa chất có hại, cô Lisa Fu trình bày rằng các thợ nails cần phải:
1. Lựa chọn vật liệi có tính chất an toàn.
2. Làm theo lời hướng dẫn của tất cả sản phẩm.
3. Đeo bao tay, mặt nạ, hoặc kiến che mắt goggles.
4. Rửa tay sạch sẻ trước khi ăn uống hoặc hút thuốc.
5. Chứa những hóa chất trong chai làm bằng kiến hoặc chai nalgene.  Đóng chặt chai nếu không sử dụng.
6. Hãy đứng một nơi thoáng khí khi chuyển hóa chất từ một chai này qua chai khác và hãy mang bao tay, đeo kiến che mắt goggles và mặt nạ.
7. Khi sử dụng bông gòn với hóa chất xong, phải vụt bỏ vào một bị và cột chặt lại.  Sau đó vụt vào thùng rác và đóng nấp thùng rác kỷ lại.
8. Tiệm nails lúc nào cũng phải thoáng khí.
Diễn giả cuối cùng là bà Kristy Underwood, Giám Đốc Cơ Quan Phụ Trách Về Thẩm Mỹ (California Board of Barbering and Cosmetology).  Theo lời yêu cầu của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, bà cùng hai nhân viên, Betty Ho và Stacy Meza, đã xuống từ Sacramento để thuyết trình về những vi phạm (citations) thường hay xảy ra tại các tiệm nails cũng như thủ tuật khiếu nại “appeals” sau khi bị phạt.  Hiện nay có hơn 500,000 thợ nails có bằng tại tiểu bang California và đa số những người bị phạt đều nằm vào 1 trong 8 điều vi phạm thường xảy ra nhất.  Sau đây là 8 điều vi phạm thường hay xảy ra khi người thanh tra đến tiệm nails làm inspection.  Bà mong rằng sau khi trình bày những việc này, các thợ và chủ tiệm nails sẽ cẩn thận hơn để tránh bị phạt:
1. Đi làm trong tiệm nail nhưng không có bằng móng tay từ tiểu bang California hoặc tiệm nail không có bằng business license.  Điều luật bất buộc tất cả thợ nail và tiệm nail đều phải có bằng từ tiểu bang.
2. Không trưng bày bằng nail tại nơi làm việc.  Điều luật tiểu bang bất buộc phải treo bằng của thợ nail và của tiệm nail trên vách tường hoặc một nơi nào trong tiệm dễ nhìn thấy.
3. Không đổi thuốc sát trùng thường xuyên và giữ gìn không sạch.  Nếu người inspector thấy thuốc sát trùng có móng tay rớt vào hoặc thấy có gì dơ trong thuốc, họ sẽ biên phạt.


4. Dụng cụ sạch và dơ đều giữ chung chổ.  Luật bất buộc rằng phải cất đồ dơ và đồ sạch ở trong hai hộp khác nhau.  Phải viết rỏ ràng “Clean” và “Soiled/Dirty” trên hai hộp khác nhau.  Nếu không làm sẽ bị phạt $100.
5. Không vụt bỏ những đồ chỉ được sử dụng một lần, như giũa móng tay, buffer hoặc đồ chia móng chân.  Những đồ này chỉ được xài một lần và phải vụt bỏ.
6. Không đậy nấp kem, bột hoặc phấn lại sau khi sử dụng.  Điều luật bất buộc sau khi mỡ nấp hộp kem, bột hoặc phấn ra là phải đậy lại ngay lập tức.
7. Không dán nhãn hiệu rỏ ràng.  Điều luật bất buộc rằng phải dán nhãn hiệu lên tất cả sản phẩm với label: “liquid,” “lotion,” “powder,” “water,” v.v…  Phải dán nhãn hiệu rỏ rang và không được chữ lem hoặc mờ.
8. Sử dụng những cây (như cây gổ nhúng vào wax hoặc cái lọt) hơn một lần.  Điều luật bất buộc rằng sau khi dùng những cây này một lần và nhúng vào sản phẩm, không thể nào nhúng lại thêm một lần nữa.  Phải lấy một cây hoàn toàn mới để nhúng vào sản phẩm.
Tiếp theo, bà Kristy Underwood thuyết trình về thủ tuật khiếu nại “appeal” nếu người thợ hoặc chủ tiệm nail bị phạt.  Bà cho biết rằng sau khi người thanh tra đến tiệm làm inspection, họ sẽ viết một bản Inspection Report và sẽ gởi lên cơ quan State Board.  Sau đó, cơ quan này sẽ quyết định có phạt người thợ hoặc chủ nail hay không qua những yếu tố sau đây: đây là vi phạm lần đầu tiên hay là người này đã bị vi phạm nhiều lần rồi, đã có sự cải thiện sau khi bị phạt lần thứ nhất hay chưa, lịch sử của người thợ, v.v…  Nếu cơ quan State Board quyết định rằng sẽ phạt tiền thợ hoặc chủ tiệm nail, họ sẽ gởi một lá thư thông báo điều này với những vi phạm và giá tiền phạt.
Khi nhận thư citation, người bị phạt có thể hoàn trả tiền phạt, nhưng nếu không đồng ý thì có quyền điền đơn khiếu nại.  Người khiếu nại có 30 ngày để khiếu nại từ ngày nhận được thư citation và có thể khiếu nại một hoặc hai hoặc tất cả điều trong biên phạt.  Sau khi State Board nhận được đơn khiếu nại, họ sẽ thông báo với người khiếu nại ngày giờ và địa điểm đi Appeals Hearing để gặp Disciplinary Committee tức Ủy Ban Xem Xét Kỷ Luật để giải thích lý do tại sao không đồng ý với điều phạt citations.  Ủy ban này không phải là quan tòa hay gì cả; trách nhiệm của họ là để lắng nghe từ khía cạnh của người bị phạt.  Bà Underwood đề nghị là khi đi Hearing, hãy đem theo hình ảnh và chuẩn bị cho Ủy ban này biết về những việc quý vị đã làm để sửa đổi.  Sau ngày Hearing, Ủy ban sẽ thông báo với người bị phạt trong vòng 30 ngày để biết quyết định của họ.
Bà Underwood cũng cho biết thêm rằng mới đây cơ quan State Board cho phép những ai bị phạt muốn khiếu nại nhưng không thoải mái để đi Appeals Hearing có thể khiếu nại bằng cách viết thư giải thích lý do tại sao không đồng ý với những điều phạt.  Bà cũng nói rằng người khiếu nại nên kèm theo hình ảnh và những bằng chứng gì có thể cho State Board biết rằng quý vị đã sửa đổi lỗi của mình.
Sau khi những diễn giả thuyết trình, các tham dự viên đã lần lượt đặt ra những câu hỏi và chia sẻ cảm tưởng, mối quan tâm trong ngành thẩm mỹ, móng tay.  Cơ quan State Board cho biết rằng họ sẽ ghi nhận những điều quan tâm và đề nghị của mọi người và sẽ tiếp tục làm việc với Thượng Nghị Si Lou Correa để tìm giải pháp.
Thượng Nghị Sĩ Correa kết luận rằng, “Hội thảo ngày hôm nay chỉ là một trong những bước đầu tiên để tìm biện pháp giải đáp những mối lo âu trong ngành móng tay.  Trong những tháng sắp tới, tôi sẽ tiếp tục tổ chức thêm buổi hội thảo như ngày hôm nay với những đề tài khác cùng cơ quan State Board cho quý vị.  ”
Chương trình kết thúc vào đúng 3 giờ trưa và mọi người rời khỏi buổi hội thảo với nhiều tài liệu và thông tin được phát ra từ văn phòng Nghị Sĩ Correa, State Board và California Healthy Nail Salon Collaborative.  
Để xin những tài liệu đã được phát ra trong buổi hội thảo Healthy Nail Salon Workshop, xin vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.