Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Gs N X Vinh Nói Về “tập Thể Chiến Sĩ Vnch Hải Ngoại”

16/06/200900:00:00(Xem: 4418)

GS N X Vinh nói về “Tập Thể Chiến sĩ VNCH Hải ngoại”

Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh.


Tuyết Mai


Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 19 Tháng 6, Tuyết Mai xin gởi đến quý vị bài Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, nói về mục đích, tôn chỉ  cũng như sinh hoạt của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại.
Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh cho biết Tập Thể Chiến Sĩ VNCH được thành lập cách đây sáu năm, vào Tháng 9, năm 2003 ở  Anaheim, miền Nam California. Các anh em cựu quân nhân đã họp nhau thành lập Ban Đại Diện gồm tất cả các quân binh chủng. Trứơc đó có nhiều lần các hội cựu quân nhân đã họp nhau để thành lập một hội đoàn gồm nhiều quân binh chủng, nhưng không thành công. Sau đó các hội vẫn sinh hoạt lẻ tẻ cho đến ngày thành lập Tập Thể Chiến Sĩ VNCH (TTCSVNCH).
Về chương trình hoạt động của Tập Thể CSVNCH, Giáo Sư Vinh cho biết, các hội đoàn bây giờ không còn trong một quân đội, có hệ thống chỉ huy, nhưng vì có một đường lối và cùng có một tôn chỉ, vì vậy mà các hội đoàn  cựu  quân nhân,  đã có thể đứng lại với nhau . Đường lối, tôn chỉ chung là không thể nào thỏa hiệp với Cộng Sản trong chương trình gọi là “hòa hợp, hòa giải”, chúng ta đã có kinh nghiệm, điều đó đi đến chỗ chết vì là CS luôn luôn dối trá.
Tất cả các tổng hội của QLVNCH, như là Tổng Hội Không Quân, Biệt Động Quân, Hải Quân, Cựu SVSQ/VBQG, Thiếu Sinh Quân…  Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Chương Trình Xây Dựng Nông Thôn, và Thế Hệ Hậu Duệ, cùng đứng  trong Hội Đồng Đại Diện. Các hội đoàn cùng đứng lại với nhau theo một đường lối rất rõ ràng là chống Cộng. Theo GS Vinh, chúng ta phải làm bất cứ việc gì có thể, như áp lực thế giới  trong và ngoài để đưa tới sự giải thể chế độ CS. Chuyện điều đình  hay hòa hợp không thể đưa tới sự giải thể CS được.
Về cách tổ chức, GS Vinh được các anh em bầu làm Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện, gồm toàn thễ các Tổng Hội và Liên Hội, có nhiều vị Phó Chủ Tịch và Phụ Tá, làm thành một Ban Thường Vụ để  điều hợp những chượng trình chung của Tập Thể. Nhiệm vụ của TTCSVNCH trong thời gian đầu là thành lập những trung tâm địa phương ở các nơi để điều hành công việc. Có Tất cả 9 Trung Tâm Điều Hợp, một ở Âu châu, một ở Úc châu, một ở Gia Nã Đại, còn ở Hoa Kỳ có 6 Trung Tâm ở 6 vùng . Các hội đoàn cựu quân nhân đứng với nhau, không theo một hệ thống chỉ huy mà chỉ theo một đường lối duy nhất và thứ hai là thực hiện  những chương trình chung chẳng hạn như chương trình “Huynh đệ chi binh”  hay giúp Thương Phế Binh hay chương trình Cờ Vàng khắp nơi, hay chương trình chống CS trong các vụ thăm viếng của các nhân vật đầu não của CS. TTCSVNCH  quyết liệt, tham gia tích cực với các cộng đồng địa phương.
Về đường hướng hoạt động, GS Vinh nói rõ, mỗi khi Tập Thể CSVNCH đưa  ra một chương trình chung thì hô hào những anh em trong TậpThể,  những  Tổng hội, những Liên hội sẽ ra chỉ thị cho những hội đoàn thuộc quân binh chủng mình thực hiện. Chẳng hạn như Tổng Hội Không Quân sẽ chỉ thị cho các hội đoàn Không quân, Tổng Hội  Biệt Động Quân sẽ ra chỉ thị cho các anh em BĐQ, các hội đoàn trong các tổng hội sẽ  hết sức ủng hộ chương trình do TTCSVNCH đưa ra.
Trung Tâm Trưởng trung tâm điều hợp địa phương có nhiệm vụ chuyển lại  những chỉ thị, những đường lối  đưa ra từ trung ương, khuyến khích và theo  dõi những sinh  hoạt của các anh em địa phương, chứ không có hệ thống chỉ huy như ngày xưa.


Nói về thành quả đã đạt được, Giáo Sư Vinh nhấn mạnh,  trong đêm kỷ niệm đệ ngũ chu niên có một buổi liên hoan, có thể nói ba phần tư người tham dự đã mặc quân phục, còn một phần tư là khách mời.  Trong những người mặc quân phục có đủ hết,  những người thuộc Không quân mặc áo bay, những anh em Hải Quân mặc áo trắng,  những anh em Thủy Quân Lục Chiến rạng rỡ trong bộ quân phục đã làm người chiến binh hãnh diện, …
Theo  GS Vinh, đây là điều nhức nhối cho CS. Không có ai tưởng tượng được sau hơn ba mươi bốn năm mất nước mà các cựu quân nhân VNCH vẫn còn đứng với nhau và vẫn còn hùng dũng trong bộ quân phục, tuy rằng đã ở tuổi xế chiều. Ngoài ra các thế hệ tiếp nối cũng đã theo gương của cha anh nhập quân ngũ ở những nước cư ngụ. Riêng ở Hoa Kỳ lớp trẻ ở thế hệ thứ hai đã đạt tới những địa vị chỉ huy những đơn vị lớn với những cấp bậc Trung Tá hay Đại tá.
 Có thể nói hiện nay ở Hải ngoại, TTCSVNCH là biểu tượng sự tồn tại của QLVNCH, cũng như sự hiện diện của lá Cờ vàng với ba sọc đỏ ở nơi nào là nơi đó có tinh thần của nền Việt Nam Cộng Hoà bất diệt để chờ ngày nhìn thấy Tự Do và Dân Chủ trở lại quê hương xưa, đưa lại hạnh phúc cho người dân Việt Nam.
 Nếu có ai đặt câu hỏi “Tập Thể đã làm được những việc gì"” thì GS Vinh trả lời : “Cứ nhìn chung quanh,  vẫn còn có anh em các quân binh chủng, với màu cờ sắc áo thì điều này đã chứng tỏ QLVNCH chưa tan hàng , vẫn còn tồn tại”. Cứ nhìn trong tất cả các hoạt động của các cộng đồng người Việt quốc gia ở các địa phương, từ những ngày Lễ Tết, ghi ơn Quốc Tổ Hùng Vương,  gây quỹ giúp Thương Phế  Binh VNCH, hay khuyến khích con em chăm học, … biểu tình chống sự xâm nhập của cộng sản VN, lúc nào cũng có sự tham dự của người cựu quân nhân.  
Chưa có một đất nước nào mà CS chiếm mấy chục nay mà vẫn còn sự hiện diện của quốc kỳ của nước đó, vẫn còn sự hiện diện của quân lực của nước đó khắp nơi trên thế giới.
 GS Vinh trả lời tiếp:” trong sáu năm qua tất cả những cố gắng của TTCSVNCH là giúp cho các anh em cựu quân nhân đứng cạnh nhau, cùng màu cờ , sắc áo , trong bộ quân phục của từng quân binh chủng, nhưng  TTCSVNCH  đã làm được một công việc chung là giúp cho những cộng đồng Người Việt ở Hải Ngoại mỗi ngày một hưng thịnh”.
Giáo Sư xin đồng hương trong tương lai, tiếp tục theo dõi những  hoạt động của TTCSVNCH và đặc biệt những sinh hoạt giúp TPB VNCH  là sinh hoạt chính của Tập Thể hiện nay,  và thứ hai là những sinh hoạt chung của QLVNCH trong năm tới.  GS Vinh cam đoan  biểu tượng Cờ Vàng và sự hiện diện của QLVNCH chính là hai điều nhức nhối đối với CS. Có thể nói là Cộng sản đã đầu hàng việc chống lại cờ vàng và GS Vinh tin rằng trong tương lai CS sẽ thấy chúng ta đã thắng vì chúng ta vẫn giữ được sự tồn tại của QLVNCH ở hải ngoại. Đặc biệt là trong dịp lễ kỷ niêm Ngày Quân Lực năm 2009 theo lời mời của Trung Tâm Điều Hợp Âu châu, GS Vinh sẽ sang sinh hoạt với các Hội Đoàn Quân Đội ở Âu châu họp ngày 04-07-09 ờ Bruxelle và ngày sau đó dự Lễ Kỷ Niệm được tổ chức long trọng ở Paris với sự  tham dự đông đảo của người Việt tỵ nạn CS, gây tình Huynh Đệ chi binh, Quân Dân nhất trí. 
Video clip:
http://www.youtube.com/watch"v=3qQeVjkiJAo&feature=channel_page

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.