Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Cao Aùnh Gặp Phóng Viên: Sv Du Học Về Sẽ Thay Đổi Vn

27/05/200900:00:00(Xem: 2562)

DB Cao Aùnh Gặp Phóng Viên: SV Du học Về Sẽ Thay Đổi VN

Từ trái: Oâng Vũ Quang Ninh, DB Cao Quang Aùnh, DBu Ed Royce, TS Nguyễn Đình Thắng, DB Tiểu Bang Trần Thái Văn.
Westminster (Cổ Ngưu)- - Chiều Thứ Hai ngày 25 tháng 5 năm 2009, tại phòng khách đài phát thanh Little Sài Gòn. Cùng tham dự có Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng. Ngoài một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí còn có sự hiện diên của Oâng Vũ Quang Ninh và Cô Mai Khanh.
Khi Đài phát thanh Little Sài Gòn bắt đầu phát thanh 1 phút tưởng niệm nhân ngày Mimorial Day, tất cả mọi người  đều đứng lên cùng nhau tưởng niệm những chiến sĩ đã vị quốc vong thân. Sau đó Oâng Vũ Quang Ninh và Cô Mai Khanh có lời chào mừng đến qúy vị dân biểu và phái đoàn.
Tiếp theo dân biểu Ed Royce cũng nhắc lại một số việc làm mà Oâng đã trình bày trong ngày hội luận như vận động đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước cần quan tâm. Oâng cũng cho biết quan điểm của Oâng về số sinh viên Việt Nam du học tại Hoa Kỳ. Oâng cho đó là một giải pháp tương lai để Việt Nam có tự do dân chủ, vì những người trẻ tiếp nhận được những tiến bộ của xã hội hy vọng họ có thể làm cho xã hội thay đổi. . . .


Dân biểu Cao Quang Aùnh trong phần trình bày Oâng cũng đồng quan điểm với Oâng Ed Royce, Oâng cũng xác nhận hiện nay vấn đề nhân quyền, tự do tôn giáo không được tôn trọng tại Việt Nam. Oâng cho biết hiện nay cộng sản đang vận động để được vào chương trình "Generalyzed System of Preferences" -- đây là một chương trình đặc miễn thuế khoá cuả chính phủ Hoa Kỳ dành cho các nước đang phát triển. Oâng nói đây cũng là một phương tiện để can thiệp với chính phủ Hoa Kỳ, áp lực với nhà cầm quyền cộng sản phải tôn trọng tự do tín ngưỡng và nhân quyền cho Việt Nam. Dân Biểu  Cao Quang Aùnh cũng nhấn mạnh về vấn đề du sinh Việt Nam, Oâng cũng hy vọng những du sinh nầy khi tốt nghiệp trở về nước, họ sẽ làm thay đổi cục diện Việt Nam trong tương lai.
Tiếp theo các cơ quan truyền thông đặc những câu hỏi với Dân Biểu Cao Quang Aùnh và Dân Biểu Ed Royce về những vấn đề du sinh, nhân quyền, tự do tôn giáo, về những nhà đấu tranh bị giam cầm, về hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng. . .đã được qúy vị Dân Biểu trả lời.
Hai vị dân biểu cũng mong cộng đồng người Mỹ gốc Việt nên đoàn kết thành một khối để yểm trợ cho công cuộc đấu tranh cũng như hổ trợ cho những dự luật mà qúy vị dân biểu đang thực hiện. Hai vị dân biểu cũng mong tất cả các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chi hãy tích cực hổ trợ cho những việc làm của các dân biểu đang vận động Quốc Hội và chính phủ Hoa Kỳ buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải  thực thi dân chủ và nhân quyền cũng như tự do tôn giáo cho Việt Nam. Dân biểu Cao Quang Aùnh cũng mong cộng đồng người Việt nên bỏ qua những dị biệt, cùng nhau tạo thành một khối để có sức mạnh trong công cuộc đấu tranh hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.