Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Cao Aùnh Gặp Phóng Viên: Sv Du Học Về Sẽ Thay Đổi Vn

27/05/200900:00:00(Xem: 2563)

DB Cao Aùnh Gặp Phóng Viên: SV Du học Về Sẽ Thay Đổi VN

Từ trái: Oâng Vũ Quang Ninh, DB Cao Quang Aùnh, DBu Ed Royce, TS Nguyễn Đình Thắng, DB Tiểu Bang Trần Thái Văn.
Westminster (Cổ Ngưu)- - Chiều Thứ Hai ngày 25 tháng 5 năm 2009, tại phòng khách đài phát thanh Little Sài Gòn. Cùng tham dự có Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng. Ngoài một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí còn có sự hiện diên của Oâng Vũ Quang Ninh và Cô Mai Khanh.
Khi Đài phát thanh Little Sài Gòn bắt đầu phát thanh 1 phút tưởng niệm nhân ngày Mimorial Day, tất cả mọi người  đều đứng lên cùng nhau tưởng niệm những chiến sĩ đã vị quốc vong thân. Sau đó Oâng Vũ Quang Ninh và Cô Mai Khanh có lời chào mừng đến qúy vị dân biểu và phái đoàn.
Tiếp theo dân biểu Ed Royce cũng nhắc lại một số việc làm mà Oâng đã trình bày trong ngày hội luận như vận động đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước cần quan tâm. Oâng cũng cho biết quan điểm của Oâng về số sinh viên Việt Nam du học tại Hoa Kỳ. Oâng cho đó là một giải pháp tương lai để Việt Nam có tự do dân chủ, vì những người trẻ tiếp nhận được những tiến bộ của xã hội hy vọng họ có thể làm cho xã hội thay đổi. . . .


Dân biểu Cao Quang Aùnh trong phần trình bày Oâng cũng đồng quan điểm với Oâng Ed Royce, Oâng cũng xác nhận hiện nay vấn đề nhân quyền, tự do tôn giáo không được tôn trọng tại Việt Nam. Oâng cho biết hiện nay cộng sản đang vận động để được vào chương trình "Generalyzed System of Preferences" -- đây là một chương trình đặc miễn thuế khoá cuả chính phủ Hoa Kỳ dành cho các nước đang phát triển. Oâng nói đây cũng là một phương tiện để can thiệp với chính phủ Hoa Kỳ, áp lực với nhà cầm quyền cộng sản phải tôn trọng tự do tín ngưỡng và nhân quyền cho Việt Nam. Dân Biểu  Cao Quang Aùnh cũng nhấn mạnh về vấn đề du sinh Việt Nam, Oâng cũng hy vọng những du sinh nầy khi tốt nghiệp trở về nước, họ sẽ làm thay đổi cục diện Việt Nam trong tương lai.
Tiếp theo các cơ quan truyền thông đặc những câu hỏi với Dân Biểu Cao Quang Aùnh và Dân Biểu Ed Royce về những vấn đề du sinh, nhân quyền, tự do tôn giáo, về những nhà đấu tranh bị giam cầm, về hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng. . .đã được qúy vị Dân Biểu trả lời.
Hai vị dân biểu cũng mong cộng đồng người Mỹ gốc Việt nên đoàn kết thành một khối để yểm trợ cho công cuộc đấu tranh cũng như hổ trợ cho những dự luật mà qúy vị dân biểu đang thực hiện. Hai vị dân biểu cũng mong tất cả các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chi hãy tích cực hổ trợ cho những việc làm của các dân biểu đang vận động Quốc Hội và chính phủ Hoa Kỳ buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải  thực thi dân chủ và nhân quyền cũng như tự do tôn giáo cho Việt Nam. Dân biểu Cao Quang Aùnh cũng mong cộng đồng người Việt nên bỏ qua những dị biệt, cùng nhau tạo thành một khối để có sức mạnh trong công cuộc đấu tranh hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.