Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gm: 180,000 Thợ Sẽ Mất Việc Nếu Cải Tổ Sớm

14/05/200900:00:00(Xem: 2474)

GM: 180,000 thợ sẽ Mất Việc nếu Cải Tổ Sớm; GM: Bán Được Nhiều Xe Ở Châu Á Hơn Nội Địa Quý 1 Năm 2009

NEW YORK  -     Ký giả của CNN Money cho biết General Motors bán được ở châu Á nhiều xe hơn trong nước trong 3 tháng đầu năm.
Cùng thời gian này năm trước, doanh thu nội địa của GM chiếm 1/3.
Có thể nói : GM thành công tại Trung Quốc, Brazil và các thị trường khác ngoài nước, nghĩa là có sức cạnh tranh toàn cầu trong khi khó khăn tại Hoa Kỳ.
Cùng trong quý 1-2009, chỉ 1 phần tư số xe bán được khắp thế giới là sản xuất trong nước. Trong lúc GM bị tiến trình phá sản đe dọa, thành công ở ngoài nước nêu ra câu hỏi có nên dời bản doanh của GM ra ngoại quốc. Tổng giám đốc Fritz Henderson cho hay công ty không có kế hoạch như thế trong tình hình suy thoái hiện nay, nhưng không loại trừ chuyển biến này trong tương lai.
Tại cơ sở tham vấn CSM Worldwide, nhà nghiên cứu Michael Cabinet, cũng là phó chủ tịch, nhận xét: GM có thể vận hành hiệu quả như bất cứ nhà sản xuất nào khác, có thể là hơn nhiều lần. Tại các thị trường đang lớn mạnh như Trung Quốc và Nga, các nhãn hiệu lâu đời của GM như Buick vẫn được coi là cao giá.


1 số nhà chuyên môn mong đợi nỗ lực tái tổ chức sẽ giúp GM lấy lại sức cạnh tranh trong nước.  Kế hoạch này đòi hỏi GM giữ lại 4 kiểu xe quen thuộc với Bắc Mỹ, bỏ bớt 42% đại lý bán lẻ, đóng cửa tiếp 1 số xưởng, hạn chế sản xuất và điều đình để chuyển chi phí bảo hiểm sức khỏe của hưu viên qua quỹ do nghiệp đoàn kiểm soát.
Theo ông Tom Libby, chủ tịch của Hội phân tích giá xe hơi, thàng công ở hải ngoại cho thấy GM có khả năng thành công trong nước.
Trong khi đó bản tin trên mạng của báo USA TODAY cho biết rằng nhóm công tác đặc biệt về xe hơi của Tổng Thống Obama đang thúc đẩy công ty General Motors cắt giảm bớt các đại lý bán xe hơi nhanh hơn trong nhiều năm mà công ty này đã có kế hoạch để tái cấu trúc.
Gia tăng tốc độ của tiến trình cắt giảm các đại lý bán xe sẽ chỉ đưa đến việc sa thải 180,000 công nhân vào trong thị trường thất nghiệp của thời kỳ suy thoái, nhóm đại lý bán xe hơi đã biện luận như vậy.
John McEleney, chủ tịch Hội Các Đại Lý Bán Xe Hơi Toàn Quốc, nói rằng ông hiểu rằng ngày càng có ít đại lý bán xe hơi được cần thiết. Nhưng kể từ khi các đại lý bán xe là những ông chủ doanh nghiệp độc lập và thu nhận được ít tài trợ từ hãng chế tạo xe hơi, thì họ sẽ không có thêm các khó khăn tài chánh của GM.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.