Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bay Theo Ước Mơ: Đêm Nhạc Sinh Viên Vn Tại Đh San Jose

06/05/200900:00:00(Xem: 3823)

BAY THEO ƯỚC MƠ: ĐÊm NHẠC SINH VIÊN VN TẠI Đh SAN JOSE

Màn múa của sinh viên Việt Nam trong Bay Theo Ước Mơ tại đại học San Jose State.
San Jose (TCS) - Tối thứ bảy 2-5-09, tại rạp hát Morris Dailey trong khuôn viên trường đại học San Jose State, khỏang 600 khách đến thưởng thức một chương trình ca nhạc chủ đề Bay Theo Ước Mơ do Hội Sinh Viên Việt Nam Trường Đại Học San Jose State tổ chức.
Điểm đặc biệt của chương trình Bay Theo Ước Mơ là các người trình diễn tòan là sinh viên và tạo nên một nét rất riêng cho buổi văn nghệ. Những tiết mục đơn ca, biểu diễn thời trang, hài kịch, múa làm chương trình phong phú.
Những người sinh viên gốc Việt Nam còn trẻ, có người sinh tại Hoa Kỳ, có người qua Mỹ lúc còn bé, và vốn liếng tiếng mẹ đẻ còn giới hạn, thế nhưng các MC nói năng rất lưu lóat.
Anh Nguyễn Hữu Nghĩa, Chủ tịch Hội Sinh Viên Việt Nam  San Jose State bày tỏ sự cám ơn quan khách tham dự và các nhà bảo trợ. Hội Sinh Viên VN San Jose State đã thành lập được 31 năm và ngòai những công tác cộng đồng, ï còn tổ chức những buổi văn nghệ để các bạn sinh viên có thể biết thêm về văn hóa và phong tục tập quán Việt Nam.


Trường đại học San Jose State nằm trung tâm thành phố San Jose và đã đào tạo hàng ngàn người gốc Việt trở thành những chuyên viên kỹ thuật, kinh tế cho đất nước Hoa Kỳ. Những năm thập niên 70, 80 , lớp sinh viên VN tị nạn có người lớn tuổi nên sinh họat tổ chức rất dồi dào mang đậm dấu ấn văn hóa Việt. Hôm nay đã là năm 2009, thế hệ sinh viên gốc Việt đa số là trưởng thành ở xứ người. Sự tổ chức một buổi văn nghệ Bay Theo Ước Mơ là một cố gắng đáng kể của nhóm sinh viên trẻ gốc Việt. Ngòai nét văn hóa chung Việt Nam, buổi văn nghệ còn mang nét của một cộng đồng tị nạn như mục trình diễn History of Boat People do Nathan Nguyễn trình bày.
Khách tham dự gồm các sinh viên, các bằng hữu của họ, những người gắn bó với sinh họat cộng đồng. Nhìn các sinh viên trẻ trung vui vẻ, hồi hộp, tập dợt trình diễn , cho không khí rộn ràng văn nghệ. Mỗi người có một thời hoa mộng sinh viên, những sinh họat ca nhạc, cộng đồng mãi mãi là kỷ niệm đẹp mang theo suốt cuộc đời còn lại.
Không biết là những buổi văn nghệ mang dấu ấn văn hóa quê hương của các hội sinh viên Việt tại các trường đại học Hoa Kỳ sẽ còn tiếp tục cho đến lúc nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Kết qủa của cuộc bầu cử vào ngày 26/9/2011 là ba đảng Dân chủ Xã hội (SPD), Xanh (Grüne) và Dân chủ Tự do (FDP) chiếm được đa số tại Quốc hội. Để nắm quyền cai trị trong bốn năm tới, các đảng này phải thoả hiệp nhau để tìm ra một đường lối chung định hình cho một chính sách liên minh mới mà báo chí gọi tắt theo một biểu tượng là “đèn hiệu giao thông”, bao gồm ba màu đỏ, (đảng SPD) xanh lá cây (đảng Xanh) và vàng (đảng FDP). Nói chung, đảng Xanh quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, đảng FDP phát huy tự do cho nền kinh tế thị trường trong khi đảng SPD ưu tiên bảo vệ công bình xã hội, quyền lợi công nhân và tôn trọng nhân quyền. Ngày 21/10, 22 nhóm chuyên gia của ba đảng bắt đầu các cuộc họp chuyên đề và đúc kết các dị biệt trong một văn bản chung quyết để thỏa thuận việc cầm quyền được gọi là Koalitionsvertrag (Hợp đồng Liên Minh), được mệnh danh là "Mehr Fortschritt wagen“ (Dám tạo ra nhiều tiến bộ). Kết quả này được trình bày trước công luận và báo chí vào ngày 26/1
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Nghiên cứu mới này là nghiên cứu đầu tiên cho thấy rằng chỉ cần hít thở chậm và sâu vài lần sẽ làm giảm sự kích thích sinh lý đáng kể của trẻ nhỏ. Bằng cách đo lường các tác động trong môi trường tự nhiên như cắm trại ban ngày và tại sân chơi, nghiên cứu đồng thời cũng mang tính đột phá, phản ánh sự tiếp cận gần gũi trải nghiệm với trẻ em hơn là việc chỉ nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.
Nạn nhân sắp tới có thể sẽ là bà Huỳnh Thục Vy, điều phối viên của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam. Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của công an thị xã Buôn Hồ – tỉnh Đắc Lắc – người phụ nữ bất đồng chính kiến này bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276 (BLHS năm 1999) với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
"Văn hóa Việt Nam hiện nay đang bị xơ cứng, mất tính sáng tạo, nhiều năm liên tục vắng bóng tác phẩm văn hóa, văn học, nghệ thuật lớn...". “Môi trường văn hóa nước nhà bị xâm thực, “ô nhiễm” khá nghiêm trọng.” Nhà sử học, nguyên Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc và Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân đã phát biểu như trên vào dịp Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ III được tổ chức tại Hà Nội ngày 24/11/2021, sau 73 năm, kể từ Hội ghị lân thứ hai tại Phú Thọ ngày 20/07/1948.
Khi Max Hofmann hỏi bà sẽ làm gì nếu không còn tại vị, bà Merkel nói: "Bây giờ tôi không biết mình sẽ làm gì sau đó. Tôi nói là, trước hết, tôi sẽ nghỉ ngơi một chút và hãy xem điều gì sẽ xảy ra trong đầu tôi." Bà sẽ đọc và ngủ rất nhiều. Bà Merkel đã nhấn mạnh nhiều lần rằng, bà tin rằng bà có thể từ bỏ quyền lực khá dễ dàng, điều mà bây giờ bà nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn với DW, "một trong những người cuối cùng" trên cương vị nừ Thủ tướng Liên bang.
Tác giả Đoàn Hưng Quốc (tên thật Đoàn Văn Tân) hiện hành nghề kỹ sư ở tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Học kinh tế chỉ có 1 lớp Econ 101 hơn 30 năm trước – cho đến nay thì chữ nghĩa của thầy đã trả lại thầy để thầy còn vốn mà dạy sinh viên khác. Tác giả bắt đầu quan tâm đến ngành kinh tế tài chánh vì thua lổ chứng khoáng trong cuộc Đại Suy Trầm 2007-08, lúc đó làm việc liên quan đến toàn cầu hóa trong ngành sản xuất điện thoại cầm tay mà trong đầu cứ nhớ câu nói “follow the money” - phải theo dõi dấu vết của đồng tiền mới rõ tiền nhân hậu hoạn của sự việc.
Nhà báo Bùi Tín nhận xét: “Có rất ít thông tin chính xác về nội dung thật sự của cuộc gặp này được tiết lộ, nhưng ý đồ đen tối của những người lãnh đạo Bắc Kinh đến phó hội đối với tương lai của đất nước ta đã không che mắt được ai. Đến nỗi ngoại trưởng Việt Nam lúc bấy giờ, ông Nguyễn Cơ Thạch, người bị gạt ra ngoài rìa của cuộc họp lịch sử này, đã phải than thở: ‘Thế là một cuộc Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã bắt đầu!”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.