Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Doanh Gia Gốc Á, Gốc Việt Mời Dự Ngày Tiểu Thương

23/04/200900:00:00(Xem: 1708)

Doanh Gia Gốc Á, Gốc Việt Mời Dự Ngày Tiểu Thương

Trong buổi họp báo giới thiệu Ngày Tiểu Thương.


Fountain Valley (Cổ Ngưu)- -  Lúc 11 giờ 30, tại nhà hàng Dalat Bistro một buổi họp báo do Hội Doanh Nghiệp Á Châu và Phòng Thương Mại Việt Mỹ Quận Cam dưới sự chủ trì của Bà Maurice Nguyễn và Ngọc Tịnh Nguyễn  đứng ra tổ chức. Với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt, Mỹ.
Mở đầu cuộc họp báo Bà Maurice Nguyễn cho biết Hội Phụ Nữ Doanh Nghiệp Á Mỹ và Phòng Thương Mại Việt Mỹ Quân Cam  đứng ra tổ chức ngày Tiểu Thương nhằm mục đích hướng dẫn những doanh nhân nắm vững một số kiến thức, nguyên tắc để vượt qua những khó khăn trong tình trạng suy thoái kinh tế hiện nay. Bà cho biết hội doanh nghiệp Á Châu với sự hợp tác của nhiều hội đoàn doanh nghiệp khác  trong vùng tổ chức ngày tiểu thương hằng năm. Đặc biệt năm nay sẽ tổ chức " Ngày Tiểu Thương" vào 8 giờ sáng đến 1 giờ trưa Thứ Tư ngày 29 tháng 4 năm 2009 tại Double Tree Hotel, 100 Drive dưới sự bảo trợ của nhà Bank Well Fargo và cơ quan US Small Business Administration ( US SBA ). Trong ngày nầy có 9 chương trình huấn luyện rất đầy đủ và hữu ích cho hầu hết mọi khía cạnh quan trọng trong công việc kinh doanh của giới tiểu thương. Những vị  Thuyết trình đoàn là những chuyên viên nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm trong các lảnh vực chuyên môn về kinh doanh và những vị có thẩm quyền trong các cơ quan liên hệ, sẳn sàng giải đáp những thắc mắt cho qúy vị tham dự viện.


Bài thuyết trình của Bà Rachel Baranick, Phó Giám Đốc US SBA, Bà Maria Jaramillo, Sr Stakeholder Liasion IRS. Những đề tài thuyết trình liên quan đến sự phục hồi và đầu tư tại Nước Mỹ. Đây là cơ hội để qúy vị  tìm hiểu những ảnh hưởng có liên quan đến ngành tiểu doanh nghiệp qua sự hướng dẩn của sở tiểu thương ( US SBA ) nhất là sự chỉ dẫn tường tận của sở thuế  ( IRS ) về cách thức để giúp đở những doanh nhân phải đóng thuế nhưng đang bị khó khăn trong tình trạng hiện tại. Chương trình trong ngày tiểu thương sẽ được điều hợp bởi  Bà Kim Nguyễn Zastrow Trưởng ban tổ chức ngày tiểu thương kiêm Chủ Tịch Hội Doanh Nghiệp Á Châu Quận Cam. Buổi hội thảo chính thức bắt đầu từ 9 giờ sáng. Có thức ăn, có cafe cho một ngày tham dự. Mỗi thành viên tham dự phải đóng lệ phí $ 10 Mỹ kim, số tiền nầy kể cả tiền parking. Các cơ quan truyền thông tham dự khỏi đóng tiền lệ phí.
Theo cô Ngọc Tịnh trong ban tổ chức cho biết cũng một khóa như vậy mà nếu người Mỹ tổ chức các thành viên tham dự phải đóng lệ phí từ $ 700 đến $ 800 Mỹ kim. Riêng ngày tiểu thương hằng năm do hội doanh nghiệp tổ chức nhằm giúp đở đồng hương nâng cao kiến thức trong lãnh vực kinh doanh. Trong ngày nầy qúy vị sẽ được nghe thuyết trình những đề tài như: Cách thức làm kế hoạch khởi sự kinh doanh.
Kinh doanh dưới hình thức nào thích hợp cho chính mình và việc đóng thuế. Sở Tiểu Thương  (SBA) và những chương trình tài trợ tiểu thương. Cách thức xin giấy chứng nhận kinh doanh qua cơ quan MWD và SCMBDC (The Southern California Minority Business Divelopment Council) Cách thức len vào kinh doanh vói chính phủ Liên Bang và chính phủ Tiểu Bang. Cách thức liên hệ kinh doanh với cơ quan giao thông Quận Cam ( OCTA ) Cùng nhiều chương trình đặc biệt khác cho vấn đề kinh doanh đối với ngành tiểu thưong.
Đồng hương muốn tham dự ghi tên qua: http://www.abaoc.org/; hoặc gọi cho Cô Ngọc Tịnh Nguyễn ( 714 ) 894-3105, Cô Suzanne Nguyễn ( 949 )222-2293. Đây là một cơ hội rất cần thiết để trang bị cho những nhà kinh doanh tiểu thương nắm vững các nguyên tắc để khi gặp phải chúng ta tự giải quyết không cần phải đến những nơi có liên quan giúp đở. Chương trình mỗi năm chỉ có một lần xin mời qúy vị tiểu thương đồng hương đến tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.