Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Radio Bạch Đằng Giang Và Cộng Đồng Vn Tại Tưởng Niệm

22/04/200900:00:00(Xem: 2346)

Radio Bạch Đằng Giang Và Cộng Đồng VN Tại Tưởng Niệm

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tại phòng sinh hoạt  nhật báo Viễn Đông, sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 4 năm 2009. Chương trình phát thanh Bạch Đằng Giang và Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức  " Tháng Tư Đen, Tưởng niệm, vinh danh, ghi ơn các anh hùng người  Việt quốc gia  và đồng bào nạn nhân cộng sản đã hy sinh trong trận chiến chống cộng sản " vì lý tưởng tự do, dân chủ cho quê hương. Hiện diện trong buổi lễ nhận thấy có quý vị đại diện các hội đoàn, công đồng, đồng hương và một số các cơ quan truyền thông, báo chí tham dự. Được biết  hằng năm chương trình phát thanh Bạch Đằng Giang, phối hợp với Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức ngày lễ tưởng niệm đến nay là năm thứ 4. Theo lời Nha Sĩ Đàm Bảo Kiếm, trưởng ban tổ chức cho biết giờ chót bị  mưa bão ở Houston nên máy bay bị dời lại do đó nên Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa, Chủ Tịch Cộng Đồng Hoa Kỳ không về kịp để tham dự. Điều hợp chương trình Oâng Trần Thế Cung. Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm. Nha Sĩ Đàm Bảo Kiếm trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của đồng hương. Bà cũng nhấn mạnh trong mấy năm qua chương trình Bạch Đằng Giang và Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ chọn tháng 4 đen để làm lể tưởng niệm  những vị anh hùng đã hy sinh vì lý tưởng cho quê hương đất nước, một phần để nhớ ơn chính vì những người đó mà ngày nay chúng ta mới được sống cảnh tự do nơi nầy. Trong lúc nầy ban tổ chức cũng đã liên lạc được với Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa. Qua điện thoại Bà xin lỗi không đến được để cùng qúy đồng hương dự lễ tưởng niệm. Bà cũng gởi lời cảm ơn ban tổ chức đã thực hiện chu đáo ngày lễ tưởng niệm năm nay. Chương trình tiếp theo với phần niệm hương trên bàn thờ Tổ Quốc có chân dung những vị Tướng đã vị Quốc vong thân do qúy vị nhân sĩ, đại diện cộng đồng và đoàn thể lên niệm hương. Phần văn tế do đại diện khuôn hội Phật Giáo Garden Grove tuyên  đọc. Sau đó là phần phát biểu của qúy vị đại diện hội đoàn và quan  khách tham dự . Tiếp theo chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp. Buổi lễ chấm dứt với  phần ẩm thực do ban tổ chức khoản đải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.