Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tu Viện Lộc Uyển Mở Khóa Tu Mời Phật Tử Trẻ Tham Dự

17/04/200900:00:00(Xem: 2356)
Tu viện Lộc Uyển Mở Khóa Tu Mời Phật tử trẻ tham Dự
WESTMINSTER (Dịch theo báo O.C. Register) -- Trong truyền thống Làng Mai, tu viện Lộc Uyển (vùng Escondido) là nơi đã đào tạo và hướng dẫn rất nhiều thanh niên nam nữ bước theo con đường giác ngộ của chư Phật.
Tăng đoàn Làng Mai có tới gần ba phần tư tăng ni ở lưá tuổi còn thanh niên (từ trên dưới 20 tới 50), đa phần là các sinh viên hay các chuyên viên đã tốt nghiệp đại học. Từ giảng sư nổi tiếng -Thượng toạ Phước Tịnh)- tới các vị tu sĩ trẻ tuổi, uy nghi giới hạnh và năng lượng thanh tịnh của tăng đoàn Lộc Uyển đã gây nhiều ấn tượng tốt đẹp cho những người có dịp tới nghe một buổi pháp thoại hay tham dự một ngày thực tập chánh niệm tại vùng núi rừng mênh mông đó. Mỗi năm, có nhiều khoá tu dành riêng cho thanh niên và thiếu niên (chung với cha mẹ). Trang nhà năm 2009 của tu viện Lôc Uyển cho biết lịch trình thực tập cho Phật tử như sau:
Chủ nhật 19/4/2009: Ngày quán niệm bắt đầu từ 9 giờ sáng - Sư cô Đẳng Nghiêm sẽ giảng bài đầu tiên về Tam học: Văn, Tư, Tu (Nghe, suy nghĩ và thực tập). Sẽ có phiên dịch đồng thời sang Việt hay Anh ngữ.

Từ 24 tới 26 tháng 4, 2009: Khoá tu dành cho sinh viên và giáo sư hằng niên, tổ chức tại tu viện Lộc Uyển.
10 tháng 5, 2009: Lễ Phật Đản tại tu viện
Mỗi tuần vào ngày thứ năm đều có một ngày tĩnh tu, mở cửa cho đại chúng. Đúng 9am là pháp thoại nghe trong CD - do sư ông Nhất Hạnh mới thuyết giảng bên Làng Mai.
Riêng tại Quận Cam, hội Phật học Đuốc Tuệ sẽ tổ chức buổi pháp thoại và thực tập thiền đặc biệt song ngữ Anh Việt để cho cả hai giới già-trẻ đều nghe được - do Đại đức Chân Pháp Hải và sư cô Chân Đẳng Nghiêm giảng:
Tại Sangha Center, số 7641 Talbert Ave, Huntington Beach
Từ 2pm tới 5.30pm ngày chủ nhật 3 tháng 5, 2009.
Thầy Pháp Hải (gốc người Úc châu, nói tiếng Việt rất giỏi) và sư cô Đẳng Nghiêm (nguyên là bác sĩ y khoa) là hai trong các vị giảng sư có biện tài và tu tập rất nghiêm mật của tu viện Lộc Uyển, được thính chúng Việt Mỹ rất kính phục.
Hội Đuốc Tuệ yêu cầu thính chúng tới sớm vì buổi thiền tập sẽ bắt đầu đúng giờ (2pm). Liên lạc với Đuốc Tuệ: (714) 656-5960

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.