Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

500,00 Dân Cali Mất Bảo Hiểm Từ 11-2007

12/04/200900:00:00(Xem: 1885)
500,00 Dân Cali Mất  Bảo Hiểm Từ 11-2007
Thêm 600,000 Dân Cali Sẽ Mất Bảo Hiểm 2012
CALIFORNIA -- Khoảng 500,000 dân California ở tuổi lao động đã mất bảo hiểm sức khỏe kể từ khi bắt đầu cơn suy thoái, và thêm 600,000 người có thể mất bảo hiểm vào năm 2012 ngay cả kinh tế phục hồi hoàn toàn, theo phúc trình của Đại Học UC Berkeley cho biết.
Phúc trình, được công bố hôm Thứ Tư bởi Trung Tâm Giáo Dục và Nghiên Cứu Lao Động của đại học, phỏng đoản rằng kể từ tháng 11 năm 2007 - bắt đầu suy thoái kinh tế - và tháng 2 năm nay, khoảng 3.7 triệu người Mỹ lớn tuổi trở thành không có bảo hiểm, gồm nửa triệu dân California.
Khoảng 1.9 triệu dân California đã bị mất việc trong tháng 2, so với 824,000 người cùng thời kỳ trong năm 2008, đối với tỉ lệ thất nhiệp của tiểu bang là 10.5%, theo số liệu mới nhất từ Bộ Phát Triển Nghề Nghiệp cho biết. Bởi vì nhiều công ty cung cấp bảo hiểm, mất việc thường có nghĩa là mất bảo hiểm sức khỏe.
Bản phúc trình phác họa bức tranh ảm đạm đối với tương lai nếu chiều hướng hiện nay về việc gia tăng tiền trả bảo hiểm hàng tháng và việc công ty giảm cung cấp bảo hiểm tiếp tục.

Số lượng công ty tại California cung cấp bảo hiểm sức khỏe đã mất dần trong những năm gần đây, rớt từ 61.7% trong năm 2000 còn 58.6% trong năm 2007, thấp hơn mức trung bình toàn quốc 64.2%.
Tin rằng chi phí trả hàng tháng của công ty tiếp tục tăng 7.5% hàng năm, phúc trình tiên đoán rằng sự chia xẻ của người dân lao động California không được công ty cung cấp bảo hiểm sẽ tăng 2.5% vào năm 2012.
Ngay dù nền kinh tế phục hồi hoàn toàn và tỉ lệ thất nghiệp trở lại mức trước khi có suy thoái, số người lớn tuổi làm việc không có bảo hiểm tại California sẽ tăng 1.4%, theo bản phúc trình cho biết. Điều đó có nghĩa là hơn 600,000 người California không có bảo hiểm sức khỏe, hay 4 triệu người Mỹ, vào năm 2012.
Phúc trình của Đại Học Berkeley dựa vào nghiên cứu từ Ủy Ban về Medicaid và Không Bảo Hiểm của Qũy Kaiser Family Foundation cũng như từ Thăm Dò Dân Số Gần Đây Của Cơ Quan Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ.
Một phúc trình khác nhấn mạnh đến sự gia tăng số thất nhiệp và không có bảo hiểm tại California được công bố vào Thứ Năm tuần rồi. Phúc trình đó cho thấy rằng 12.1 triệu dân California không có bảo hiểm trong một số thời điểm nào đó của năm 2007-2008. Điều đó có nghĩa là cứ 1 trong 3 cư dân dưới 65 tuổi, hay 37.4%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đặc biệt những người đàn ông da đen đã bị đối xử qua suốt chặng đường lịch sử của chúng ta không như một con người. Sinh mạng của họ phải được quý giá trong đất nước của chúng ta. Phải chấm dứt hoàn toàn,” theo Biden nói thêm. Phó Tổng Thống Kamala Harris đã phát biểu trước khi Biden phát biểu và nói rằng các nhà lập pháp hiện nay cần phải đưa ra dự luật sẽ cải tổ cảnh sát tại Mỹ, gọi đó là một phần của di sản của Floyd.” “Hôm nay, chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nó không thể lấy đi hết sự đau đớn. Biện pháp công bằng không giống như công lý bình đẳng,” theo Harris phát biểu.
Bồi thẩm đoàn hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021, đã tuyên bố cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin có tội đối với tất cả 3 tội truy tố bắt nguồn từ việc giết chết một người đàn ông da đen George Floyd hồi năm ngoái, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba.
Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang siết chặt đối với các cuộc biểu tình bất luận quyết định của bồi thẩm đoàn để kết án hay trắng án cho Ông Chauvin về các truy tố giết người và ngộ sát. Hôm Thứ Hai Thống Đốc Minnesota là Tim Walz đã yêu cầu trợ giúp an ninh từ các tiểu bang Ohio và Nebrakka trước khi kết án.
Thị Trưởng Thành Phố Chicago nói rằng bà “đau lòng và phẫn nộ” sau khi bé gái 7 tuổi bị bắn chết trong lúc ngồi trong xe giữa ban ngày, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021.
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.