Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Khiếm Khuyết Gì Trong Ngành Y Khoa Ở Mỹ ?

11/04/200900:00:00(Xem: 7325)

Khiếm khuyết gì trong ngành Y Khoa ở Mỹ "

GS Phạm Văn Chính

Sau đây là chương 2 với tựa đề : " What's wrong with Health Care in America "" trong quyển sách của Kelvin Trudeau có tựa đề là " Natural Cures "They" don't want you to know about "" . Đây là quyển sách thuộc loại bán chạy nhứt (best seller) của Mỹ. Tôi xin được lược dịch chương này để mọi người chúng ta suy ngẫm. Nếu ông Kelvin Trudeau nói đúng thì ngành y khoa của Mỹ phải tìm cách cải tiến để cứu nước Mỹ. Còn nếu ông Trudeau nói sai thì chúng ta nhứt là ngành y có bổn phẩn  phải làm sáng tỏ vấn đề. Trong một đất nước tôn trọng quyền "freedom of speech", mong  ràngchúng ta nên bình tĩnh xem xét những phát biểu dưới đây của ông Kevin Trudeau.
    Y khoa đã 100 % thất bại trong việc trị bịnh và phòng ngừa mọi loại bịnh tật. Hãy xem những dữ liệu sau đây :
    - Nhiều người bị cảm cúm hơn trước.
    - Nhiều người bị ung thư hơn trước
    -Nhiều người bị tiểu đường hơn trước
    -Nhiều người bị suyển, nhức đầu kinh niên, đau cổ, đau lưng hơn trước.
    -Nhiều người bị dư acit, ung bướu, đau bao tử hơn trước.
    -Phụ nữ bị các chứng bịnh về phụ nữ nhiều hơn trước
    -Nhiều trẻ em bị rối loạn tinh thần hơn trước.
    -Nhiều người bị mệt mỏi kinh niên hơn trước.
    -Nhiều người bị mất ngủ hơn trước
    -Nhiều người bị bịnh về da hơn trước
    -Nhiều người chịu đựng sự dồn nén, căng thẳng và lo âu hơn trước
    -Nhiều đàn ông và đàn bà bị rối loạn sinh lý và mất khả năng sinh con      hơn trước
   -Nhiều người bị dị ứng, đau nhức, táo bón hơn trước
   -Nhiều người đàn ông bị đau tuyến tiền liệt hơn trước
   -Nhiều phụ nữ bị nhiễm các loại nấm hơn trước.
Tuy nhiên ta không thấy làm lạ là :
.Nhiều người đi bác sĩ hơn trước
.Nhiều người được thử nghiệm như thử máu, thử tia X hơn trước
   .Nhiều người uống thuốc có toa và không có toa hơn trước
   Không những nhiều người dùng thuốc mà nhiều người đang dùng nhiều thuốc hơn trước. Nhiều cuộc giải phẩu hơn trước. Tình trạng này nói với chúng ta điều gì " Nó nói rằng ngành y khoa đang thất bại. Nhiều người đang được trị liệu, đang dùng nhiều thuốc hơn, đang được thử nghiệm và giải phẩu hơn trước đây trong lịch sử. Tuy vậy mà người ta bịnh nhiều hơn trong lịch sử. Như vậy là ngành y đang thất bại. Theo báo Fortune, chúng ta đang chịu thua trận chiến chống ung thư. Tỷ lệ người Mỹ chết do ung thư bây giờ cũng y như hồi năm 1950 và 1970. Trên 200 tỷ đô la đã chi ra từ 1971 để cố gắng ngăn ngừa và chữa trị ung thư. Vậy mà bây giờ bạn có nguy cơ bị ung thư nhiều hơn trước đây trong lịch sử  và bạn cũng có nguy cơ tử vong y như vào năm 1950. Tôi có thể gọi đây là một sự thất bại thảm hại. Dân Mỹ tiêu trên 200 tỷ đô la hàng năm mà tỷ lệ tử vong ở trẻ em cao hơn 20 quốc gia phát triển khác. Con người ở 30 quốc gia sống thọ hơn dân Mỹ. Vậy mà dân Mỹ lại dùng đến hơn phân nửa lượng thuốc chế tạo trên thế giới. Có trên 200.000 loại thuốc không cần cho toa trên thị trường. Trên 30.000 loại thuốc phải có toa. Bác sĩ viết trên 3 tỷ toa thuốc mỗi năm. Trung bình một người Mỹ có trên 30 loại thuốc có toa và không toa trong tủ thuốc. Vấn đề căn gốc là : Những người chiến thắng trong điều trị và phòng ngừa bịnh là các công ty dược phẩm và các công ty sức khỏe. Quyền lợi các công ty dược phẩm luôn luôn cao hơn. Còn y khoa thì thất bại trong việc phòng ngừa và điều trị mọi loại bịnh tật.
   Sau đây là một thí dụ, chúng ta hãy nhìn "kỹ nghệ ăn kiêng".
    -Nhiều người ăn kiêng hơn trước
    -Nhiều người dùng nhiều sản phẩm ăn kiên hơn trước
    -Nhiều người tập thể dục hơn trước
   Vậy mà nhiều người mập hơn trước. Hơn 68 % dân chúng sống ở nước Mỹ bị mập. Tỷ lệ mập tăng lên hằng năm. Không chỉ nhiều người mập hơn trước mà nhiều người lại phì to một cách nguy hiểm hơn trước.
    Ai là kẻ chiến thắng trong trận chiến chống bịnh mập phì " Những công ty bán thực phẩm ăn kiên, thuốc giảm cân và những cách thức giảm cân khác làm được nhiều tiền hơn trước.
      Nói đến bịnh tiểu đường, bịnh tiểu đường trước đây rất ít người mắc phải, rất ít nghe nói đến. Có người cho rằng tại người bịnh không biết mình bị bịnh và tại trước đây không có dụng cụ thử độ đường trong máu. Và cho đến nay Tây Y cũng chỉ biết tiểu đường do cơ thể không tiết ra được chất Insulin. Và y học cũng biết thêm là bịnh tiểu đường là loại bịnh di truyền và di truyền bằng một loại virus có tên là Streptomacys.      
      Trong khi chờ đợi những khám phá mới, y học tạm dùng Insulin thú vật để điều chế các loại thuốc có tên khác nhau tạm ngăn chặn tiểu đường. Tất nhiên, đây là cách trị ngọn, tức là y học chữa trị qua chứng bịnh. Nói cách khác, vì chưa tìm được nguyên nhân tận gốc nên việc chữa trị bịnh tiểu đường chỉ là sự ngăn chặn tạm thời mà thôi. Bằng cớ hiển nhiên là hầu như không có người bịnh tiểu đường nào khỏi hẳn bịnh nhờ cách chữa trị này. Từ đó, y học gọi tên tiểu đường là bịnh kinh niên, tức kéo dài hết năm này sang năm khác, hoặc bịnh nan y tức là không chữa trị được.
     Sự bất lực này thật dễ hiểu. Vấn đề là càng lúc càng có nhiều người tiểu đường. Hằng ngày vẫn uống thuốc mà hậu quả không tránh khỏi là người bịnh tiểu đường đi dần đến mù mắt, cưa chân hoặc bị một biến chứng nguy hiểm khác.


     Tình trạng bất lực của thuốc men vừa nói đã trở thành thảm trạng cho bất cứ ai rủi ro rơi vào căn bịnh hiểm ác này. Người ta còn nhận thấy bịnh tiểu đường  không phải xuất hiện đơn độc mà thường đi theo các bịnh khác. Ví dụ tiểu đường thường đi với mập phì, cao huyết áp, cao mỡ . .v . .v . Vì thế, khi uống thuốc, không phải chỉ uống thuốc tiểu đường mà phải uống kèm với các loại thuốc chữa trị các loại bịnh khác. Hằng ngày có khi người tiểu đường phải uống đến 20 viên thuốc khác nhau. Mà than ôi ! hằng ngày phải đưa vào cơ thể một số lượng hóa chất khổng lồ như thế thì gan và thận làm sao chịu nỗi"  Vì thế, càng uống thuốc, sức khỏe càng suy yếu chứ không phải mạnh lên. Có người biến chứng thành đau gan, đau thận. Buồn hơn nữa là sau một thời gian bị tiểu đường nhiều người phải chịu đau khổ vì bịnh bất lực ! Hạnh phúc gia đình bị đe dọa trầm trọng. Còn các bà thì suy yếu toàn diện. Nếu sinh con, truyền bịnh sang cho con để sau này con mình cũng mang bịnh như mình. Trong khi nhà sinh lý học nổi danh Pháp Claude Bernard căn dặn :" Tình trạng cơ thể là chính yếu, vi trùng hay siêu vi trùng không có gì đáng ngại " mà ta cứ làm cho cơ thể suy yếu bằng các hóa chất thì thật là đáng buồn! ( Xin tìm đọc quyển "Cẩm nang tự chữa trị bịnh tiểu đường" của GS Phạm Văn Chính để biết thêm chi tiết về cách tự chữa trị bịnh tiểu đường.
    Tình trạng sức khỏe lý tưởng là không bao giờ dùng một viên thuốc và không bao giờ bị bịnh. Sức khỏe lý tưởng là khi thức dậy buổi sáng với đầy năng lực và sức sống, bằng lòng và cảm giác hoàn toàn sung mãn. Bạn đi qua một ngày làm việc với năng lực trên bước đi, với nụ cười trên gương mặt. Bạn không thấy mệt mỏi, không nhức đầu, không đau trong cơ thể. Bạn không dư trọng lượng, không bị cảm cúm và bịnh tật gì. Bạn không bị bịnh, bị đau, không có gì cản trở khẩu vị, bạn ăn cái gì bạn thích và không bao giờ đói. Bạn không bị khó tiêu với thực phẩm bạn thích ăn. Bạn đi ngủ ngon giấc, an bình. Khả năng sinh lý của bạn mạnh khỏe, cường tráng và bạn có thể cho và nhận khoái cảm. Đó là sự miêu tả một con người khỏe mạnh. Người khỏe mạnh không bao giờ phải dùng thuốc. Người khỏe mạnh không bao giờ phải giải phẩu. Người khỏe mạnh không bịnh ung thư, tiểu đường hay tim mạch. Người khỏe mạnh sống không bịnh tật. Nhiều người không có ý niệm làm sao cho cơ thể khỏe mạnh. Chúng ta bị nhồi sọ để tin rằng dùng thuốc là "tự nhiên". Chúng ta cũng buộc phải tin rằng chúng ta cần có thuốc để được khỏe mạnh . Hãy xem các loài vật trong rừng như con vượn không bị bịnh. Chúng không bị tiểu đường, ung thư, tim mạch, suyển, đau nhức . . .  Thú vật trong rừng không dùng thuốc. Thú vật trong rừng không đi đến câu lạc bộ sức khỏe. Không thuốc men, không giải phẩu hay tập thể dục hằng ngày mà loài vật trong rừng không bịnh tật và sống lâu gấp 3, 5 lần con người. Vấn đề là bạn không bị bịnh. Bịnh không phải "bình thường" mà là "bất bình thường". Nhiều người nghĩ rằng mình khỏe mạnh mà không có ý niệm gì về làm sao để có thể cảm nhận được sự khỏe mạnh đó.
     Cần có một nơi cho giải phẩu và dùng thuốc không " Câu trả lời nhứt định là cần. Y khoa đã làm tốt nhiệm vụ của mình đối với triệu chứng bịnh. Tuy nhiên, làm mất triệu chứng có hai điều bất lợi : Một là bản thân sự trị chứng tạo ra nhiều vấn đề phải chữa trị tiếp theo. Hai là nguyên nhân của triệu chứng không bao giờ được giải quyết. Khi bạn không giải quyết được nguyên nhân thì bạn cho phép những vấn đề khác theo sau. Vì thế, nếu bạn ở tình trạng cấp cứu do tai nạn bất ngờ, thuốc và giải phẩu cứu sống bạn. Tuy nhiên thuốc và giải phẩu thất bại trong việc ngừa bịnh và không làm mất nguyên nhân sinh bịnh. Vấn đề căn gốc là nếu bạn bị té và đau quả thận, Bạn muốn được cấp thời đến phòng cấp cứu gần nhứt để được điều trị bởi một bác sĩ với thuốc và giải phẩu để cứu sống bạn. Nhưng nếu muốn khỏe mạnh và không bao giờ bịnh thì thuốc và giải phẩu không phải là giải pháp. Tôi sẽ giải thích chi tiết hơn ở những chương sau.
    Nếu hàng ngàn tỷ đô la trong nghiên cứu khoa học đã thất bại trong việc tìm cách ngăn ngừa và trị bịnh thì phương pháp "Hoàn Toàn Tự Nhiên" không tốn kém để ngừa và trị bịnh phải  hữu ích, tại sao chúng ta không chịu nghe nói về vấn đề  nàý " Câu trả lời sẽ làm bạn ngạc nhiên "
    Trên đây là những nhận định của Kevin Trudeau, một tỷ phú Mỹ. Ông không phải là một bác sĩ mà là một nhà nghiên cứu. Sỡ dĩ ông công bố các hiểu biết và kinh nghiệm của ông vì ông đã từng bị bịnh mà không chữa trị được bằng y khoa tân tiến mà bằng cách trị bịnh tự nhiên. Ong muốn giúp dân Mỹ tránh sai lầm trong đời sống nhứt là trong chữa trị bịnh tật cho mình và cho người thân của mình. Rất mong được y giới đóng góp ý kiến về vấn đề này để chúng ta cùng nhau góp sức vào vấn đề hệ trọng nhứt của đời sống: Đó là sức khỏe là ngăn ngừa bịnh tật để sống thọ và sống hạnh phúc.
        Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian.. tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: "Tuyệt Thực Đi Về Đâu". Đặc biệt Hội có bào chế dược thảo bồi bổ tỳ vị, tim…. chỉ làm khi có yêu cầu. Điện thoại liên lạc trực tiếp Nguyễn Định : (714) 725-1522, (714) 902-3544.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Kiểm Soát Thực Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chuẩn thuận loại thuốc điều trị đầu tiên có khả năng trì hoãn – có thể trong nhiều năm – sự khởi phát của bệnh tiểu đường Loại 1, một căn bệnh thường xuất hiện ở thanh thiếu niên.
Nước Mỹ có vấn đề về uống rượu. Theo nghiên cứu mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), việc tiêu thụ rượu quá mức đã góp phần gây ra ước tính một phần tám số ca tử vong, hay12.9 phần trăm trên tổng số người Mỹ từ 20 đến 64 tuổi. Uống quá nhiều rượu cũng là nguyên nhân gây ra 1/5 số ca tử vong - 20,3% - ở người Mỹ từ 20 đến 49 tuổi, theo nghiên cứu được công bố vào tuần trước trên tạp chí JAMA Network Open.
Vắn tắt, người càng lớn tuổi, số lượng tế bào thần kinh giảm và khả năng về tâm trí sẽ giảm đi. Một số triệu chứng nhẹ như hay quên, hay lẫn lộn có thể chấp nhận như là sự lão hoá bình thường. Khi các triệu chứng này gia tăng, tiến triển đến mức ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật, lúc đó người ta dùng từ "dementia" hay "mất trí" theo nghĩa đen, hay bịnh lẫn. Có nhiều nguyên nhân cho dementia. Bịnh Alzheimer là nguyên nhân của phần lớn người mắc dementia. Một số nguyên nhân dementia chữa được, chưa có thuốc thay đổi được bịnh Alzheimer (disease-modifying drugs), chỉ có những thuốc giúp giảm triệu chứng thôi (symptomatic treatment).
Các Telomere* đóng một vai trò thiết yếu trong việc xác định số lần một tế bào có thể phân chia. Telomere là 1 đoạn DNA có trình tự (TTAGGG) lặp lại nhiều lần ở đầu mỗi nhiễm sắc thể, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ phân tử DNA khỏi các tác động gây hại và sự mất ổn định của hệ genome. Trong chu trình của một tế bào bình thường, quá trình phân bào sẽ khiến cho một phần của telomere bị mất đi. Khi độ dài của telomere đạt tới mức giới hạn thì tế bào sẽ tự chết theo chương trình (apotosis**). Do vậy, độ dài của telomere có thể coi như chiếc đồng hồ sinh học để xác định “tuổi thọ” của tế bào và các cơ quan.
Mùa đông đang đến rất nhanh và thời tiết lạnh hơn, điều quan trọng hơn bao giờ hết là quý vị phải tiêm vắc-xin và liều tăng cường chống lại COVID-19 cho bản thân và gia đình. Đối với những người từ 65 tuổi trở lên, việc tiêm liều tăng cường COVID-19 loại cập nhật là cực kỳ quan trọng vì nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19 tăng lên theo tuổi tác.
Việc các bác sĩ có thể nhìn xuyên thấu bên trong cơ thể bệnh nhân mà không cần phải rạch một đường nào từng là một khái niệm thần kỳ. Cho đến nay, hình ảnh y tế (medical imaging) trong khoa quang tuyến đã trải qua một chặng đường dài, và các kỹ thuật mới nhất dựa vào trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ còn tiến xa hơn nữa: chúng khai thác khả năng tính toán khổng lồ của AI và khả năng học hỏi vô giới hạn để tận dụng triệt để các phương pháp dò chụp trên cơ thể, tìm ra những điều khác thường mà mắt người có thể bỏ sót.
Hội đồng Nobel tại Viện Karolinska ngày 3/10/22 đã quyết định trao Giải Nobel Sinh lý học hoặc Y học năm 2022 cho Svante Pääbo vì những khám phá của ông liên quan đến bộ gen của những hominin (cũng thuộc giống người, tương tự như “người khôn” [homo sapiens] chúng ta hiện nay) đã tuyệt chủng và sự tiến hóa của loài người. Svante Pääbo sinh ngày 20 tháng 4 năm 1955 tại Stockholm, Thụy Điển. Mẹ của ông là nhà hóa học người Estonia Karin Pääbo (1925–2013), từng trốn thoát khỏi Estonia bị Liên Xô xâm lược vào năm 1944 và đến Thụy Điển tị nạn trong Thế chiến thứ hai. Ông là con ngoại hôn của nhà hóa sinh người Thụy Điển Sune Bergström (1916-2004), và cha ông cũng từng được giải Nobel về Sinh lý học hoặc Y học (năm 1982).
Tại văn phòng VM Clinic tọa lạc số 8251 Westminster Blvd, Westminster CA 92683 (phòng mạch BS. Chính mai và BS. Thảo Võ.), vào lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 10 năm 2022, VM CLINIC COMMUNITY WALK 2022 đã tổ chức chương trình đi bộ “Sức Khỏe Cho Cả Nhà.” Chương trình đi bộ còn có sự hợp tác của một số các đơn vị y tế như Hội Ung Thư Việt Mỹ, OC Autism Foundation, Lavina Pharmacy, Excel Rehab and Wellness, SJVRC (San Jose Vietnamese Running Club), Regal Medical Group, ADOC, Lakeside, Physical Therapy, Hội Bảo Vệ Sức Khỏe Tâm Thần, v.v…
Phát hiện ung thư từ sớm, trước khi nó di căn, có thể là vấn đề sống còn. Đây là lý do tại sao các bác sĩ khuyên chúng ta nên thường xuyên truy tầm một số loại ung thư phổ biến bằng nhiều phương pháp khác nhau. Ví dụ: nội soi đại tràng để tầm soát ung thư ruột kết, hay chụp nhũ ảnh để truy tầm ung thư vú. Dù quan trọng, nhưng cũng khó để có thể làm tất cả các xét nghiệm, bởi vì chúng tốn kém và đôi khi còn khiến bệnh nhân khó chịu. Nhưng mọi chuyện sẽ khác nếu có một xét nghiệm máu duy nhất có thể truy tầm được hầu hết các loại ung thư phổ biến cùng lúc. Đây là tương lai đầy hứa hẹn của các xét nghiệm phát hiện sớm đa ung thư (multicancer early detection tests – MCED). Năm nay, Tổng thống Joe Biden đã xác định việc phát triển các xét nghiệm MCED là một ưu tiên của Cancer Moonshot, nỗ lực liên bang trị giá 1.8 tỷ đô la nhằm giảm tỷ lệ tử vong do ung thư và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân sau ung thư cũng như đang sống chung với b
Ngày 14 tháng 9, 2022, Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố thế giới chưa bao giờ ở trong tình trạng tốt hơn để chấm dứt đại dịch COVID-19 và kêu gọi các quốc gia tiếp tục nỗ lực chống lại loại virus đã giết chết hơn sáu triệu người. Tuy nhiên, ông nói: “Chúng ta vẫn chưa đến đó”. Đây được xem là nhận xét lạc quan nhất từ cơ quan Liên Hiệp Quốc kể từ khi WHO tuyên bố COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc tế và gọi virus này là đại dịch vào tháng 3 năm 2020 (VOA).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.