Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quận Cam: Hội Cao Niên Á Mỹ Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

07/04/200900:00:00(Xem: 2012)

Quận Cam: Hội Cao Niên Á Mỹ Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Hội Cao Niên Á Mỹ giổ tổ.


QUẬN CAM (Cổ Ngưu) -- Hội Cao Niên Á Mỹ đã tổ chức ngày Đại Lễ Giổ Tổ Hùng Vương. Lúc 11 giờ trưaThứ Bảy ngày 4 tháng 4 năm 32009, tại  Trường Nghệ Thuật Dân Tộc Việt Cầm. Khoảng 300 quan khách, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự.
Trước khi nghi lễ bắt đầu. Cụ Nguyễn Phú Ninh, trưởng ban tế lễ rước đuốc thiêng và rước kiệu Long Đỉnh vào Bàn Thờø Tổ. Điều hợp chương trình buổi lễ, trưởng ban tổ chức, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm. Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như đồng hương tham dự.


Trong dịp nầy Oâng cũng nhắc lại lịch sử dân tộc qua các thời đại Vua Hùng đã có công dựng nước, giữ nước và mở mang bờ cõi. . .  Tiếp theo phần nghi thức tế lễ cổ truyền do qúy cụ bô lão hội cao niện Á Mỹ lên dâng hương yết Tổ. Sau đó các em học sinh trường Dân Tộc Việt Cầm dâng Tổ một điệu vũ cổ truyền. Tiếp theo nghi lễ chính thức do cụ bà Anh Trang, Chánh Tế.
Cựu Hội Trưởng Hội Cao Niên Á Mỹ cùng ban Nữ Quan Tế phối họp cùng đoàn múa của Trường Nghệ Thuật Dân Tộc Việt Cầm do đạo diễn Đinh Luân hướng dẫn. Tiếp theo  quan khách và đồng hương dâng hương trước bàn thờ Tổ. Sau đó là phần phát biểu của qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể.
Mọi người ai cũng nhắc đến công đức sâu dày mà tổ tiên đã tốn không biết bao nhiêu xương máu để có được một giang san gấm vóc như ngày hôm nay. Đồng hương cùng thụ lộc để xem chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.