Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức Uy Ban Giám Sát & Trách Nhiệm Về Các Dịch Vụ Sức Khoẻ

26/03/200900:00:00(Xem: 1746)

Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức Uy Ban Giám Sát & Trách Nhiệm Về Các Dịch Vụ Sức Khoẻ Tâm Thần Tiểu Bang California

Trong buổi lễ tuyên thệ.


Santa Ana ( Cổ Ngưu )- -Lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 25 tháng 3 năm 2009 tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa số 2323 N. Broadway Santa Ana. Lễ tuyên thệ dien ra dưới sự chủ trì của Bà Chánh An Santa Ana Judge Wendy Lindley với sự tham dự của một số qúy vị thuộc các tổ chức có liên quan đến  dịch vụ.
Được biết vào tháng 11 năm 2004, dự luật 63 đã được cữ tri California bỏ phiếu chấp thuận, và sau đó đã trở thành đạo luật về dịch vụ Y Tế Tâm Thần MHSA (Mental Health Services Act,) Đạo luật nầy có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng giêng năm 2005 và Uy Ban nầy cũng được thành lập ngay sau đó. MHSA đã mang lại nhiều nguồn lợi hổ trợ cho Quận Cam  trong việc mở rộng những dịch vụ y tế tâm thần cho cư dân thuộc các lứa tuổi từ trẻ em cho đến các vị cao niên.


Khi còn phục vụ trong Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tham gia tích cực trong tiến trình thành lập và xây dựng các chương trình phục vụ cho cộng đồng nhất là đối với cộng đồng Việt Nam. Trong Uy Ban gồm có 16 người, đại diện từ các trường, gia đình thân nhân có người bị bệnh tâm thần, đại diện từ các cơ quan phục vụ sức khoẻ tâm thần và hai người dân cữ  được đề cữ bỡi Chủ Tịch Hạ Viện và Thượng Viện.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa được đề cử vào ủy ban nầy từ Ong Chủ Tịch Hạ Viện Darrell Steinberg. Theo tài liệu của tiểu bang cho biết có hàng ngàn cư dân có những thân nhân bạn bè đang sống trong tình trạng mắc bệnh tâm thần. Số lượng ước đoán có khoảng 20% cư dân Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm thần  mỗi người ít nhất một lần trong đời sống. Vì lý do trên nên Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đặc ưu tiên chương trình Y Tế về sức khỏe tâm thần đến với cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.