Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chữ Ký Điện Tử (pins): Loại Mã Số Nhận Dạng Cá Nhân

19/03/200900:00:00(Xem: 19187)

Chữ Ký Điện Tử (PINS): Loại Mã Số Nhận Dạng Cá Nhân

IRS/SPEC - www.irs.gov
Vào mùa thuế năm 2009, tất cả mọi người thọ thuế nếu chọn khai thuế qua mạng điện tử (e-file) sẽ phải phải ký tên trên hồ sơ thuế lợi tức Liên bang bằng một mã số nhận dạng cá nhân (PIN - Personal Identification Number). Sở Thuế Vụ đã giới hạn việc sử dụng mẫu đơn 8453-OL là mẫu đơn giấy có chữ ký của người thọ thuế thông báo việc họ sử dụng bộ nhu liệu để chuẩn bị hồ sơ thuế (Form 8453-OL,  U.S. Individual Income Tax Declaration for an IRS e-file Online Return). Người thọ thuế từ năm nay sẽ sử dụng mẫu đơn 8453 là mẫu đơn báo việc chuyển hồ sơ thuế lợi tức cá nhân có kèm thêm một số các mẫu đơn giấy hoặc các loại giấy tờ khác bổ sung cho hồ sơ thuế điện tử đã khai và gởi đến IRS. Yêu cầu mới này giúp cho việc nộp hồ sơ sử dụng các bộ đơn khai thuế 1040s được bảo mật hơn và sử dụng ít giấy hơn.  
Người thọ thuế sử dụng phương pháp tự chọn mã số PIN để ký tên trên các hồ sơ gởi qua mạng điện tử. Phương pháp tự chọn mã số PIN là một trong hai phương pháp sử dụng chữ ký điện tử. Người thọ thuế có thể đánh vào ô dành sẵn trên hồ sơ thuế của mình một mã số riêng, hoặc cho phép người khai thuế giúp (ERO - Electronic Return Originator) được dùng mã số của họ. Nếu đồng ý cho phép người hay dịch vụ khai thuế giúp "ký" mã số trên hồ sơ thuế của mình, người thọ thuế phải ký tên trên một mẫu đơn khác, mẫu đơn của IRS cho phép ký tên trên hồ sơ khai thuế điện tử.
Phương pháp tự chọn mã số PIN (Self-Select PIN Method).
Phương pháp tự chọn mã số PIN giúp người thọ thuế ký tên trên hồ sơ thuế điện tử gởi qua hệ thống IRS e-file bằng cách chọn 5 con số làm mã số cá nhân (a five-digit PIN). Mã số này gồm bất kỳ 5 số nào, ngoại trừ các số zero. Trong quá trình thẩm định các chi tiết cá nhân, người thọ thuế cần phải cung cấp nguồn lợi tức sau khi điều chỉnh của năm trước (prior year adjusted gross income - AGI) hoặc mã số PIN đã sử dụng trên hồ sơ thuế năm trước (prior year PIN). Đối với những hồ sơ thuế khai chung, mỗi người sẽ phải chọn một mã số PIN riêng thay cho chữ ký của mình.


- Phương pháp sử dụng mã số tự chọn cá nhân thay cho chữ ký điện tử đã bắt đầu từ năm 2001. Đến trước năm 2008, đã có hơn 19 triệu 500 ngàn hồ sơ thuế điện tử sử dụng mã số PIN, tăng 16.5% so với năm 2007.
- Mạng điện tử IRS.gov cung cấp nhiều thông tin liên quan đến phương pháp sử dụng mã số nhận dạng cá nhân, xin vào trang mạng của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.govđể tham khảo thêm.
Phương pháp chọn mã số PIN của người/dịch vụ khai thuế giúp (Practitioner PIN Method).
Kể từ mùa thuế năm 2008, những người thọ thuế nào nhờ một người/dịch vụ khai và nộp hồ sơ thuế điện tử (an ERO - Electronic Return Originator) đều phải ký tên trên hồ sơ thuế lợi tức cá nhân của mình, sử dụng chữ ký bằng mã số tự chọn (self-selected PIN), hay mã số của người/dịch vụ khai thuế giúp (practitioner PIN). Khi dùng mã số của người/dịch vụ khai thuế để ký tên trên hồ sơ của mình, (mã số này cũng gồm 5 con số), người thọ thuế không cần phải cung cấp lợi tức sau khi điều chỉnh hay mã số PIN của năm trước.  
Nếu người thọ thuế dùng mã số của người/dịch vụ khai thuế giúp, họ phải ký tên mình trên mẫu đơn 8879 cho phép họ sử dụng chữ ký mã số của người/dịch vụ khai thuế (Form 8879, IRS e-file Signature Authorization). Người/dịch vụ khai thuế giúp sẽ giữ mẫu đơn 8879 làm chứng từ lưu; mẫu đơn 8879 không gởi theo hồ sơ thuế đến IRS.
- Trong năm 2008 đã có 63 triệu người thọ thuế khai thuế sử dụng mã số cá nhân hoặc mã số của người/dịch vụ khai thuế giúp, gởi hồ sơ thuế qua mạng e-file do người/dịch vụ khai thuế lấy thù lao chuyển đến cho IRS.
Muốn biết thêm thông tin về phương pháp sử dụng mã số của người/dịch vụ khai thuế giúp, xin vào trang mạng IRS.gov. Trang thông tin này bao gồm nhiều câu hỏi thường gặp liên quan đến phương pháp tự chọn mã số PIN để khai và nộp hồ sơ thuế điện tử.
Người khai thuế cũng có thể gọi số điện thoại miễn phí số 1-800-829-1040 để nhờ giúp đỡ nếu họ không có các chi tiết cần thiết liên quan đến hồ sơ thuế 2007 đã nộp. Điều quan trọng cần nhớ là quý vị nên có một bản sao của hồ sơ thuế đã ký của năm trước, năm 2007,  để dùng vào việc nhận diện khi lập hồ sơ thuế điện tử cho năm hiện tại, năm 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.