Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Tn Phan Bội Châu: Tuổi Trẻ Vinh Danh Cờ Vàng

08/03/200900:00:00(Xem: 2100)

Đoàn TN Phan Bội Châu: Tuổi Trẻ Vinh Danh Cờ Vàng

Quang cảnh trong buổi 'Triển Lãm Vinh Danh Cờ Vàng' của Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu.


WESTMINSTER (VB) -  Đại diện các đoàn thể, tổ chức, hội đoàn, cơ quan truyền thông báo chí và đồng hương đã tham dự đêm 'Triển Lãm Vinh Danh Cờ Vàng' do Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu (ĐTNPBC) tổ chức tại hội trường sinh hoạt Việt Báo trên đường Moran, thành phố Westminster, lúc 7:30 tối ngày 6-3-2009.
Mở đầu chương trình anh Bảo, một đoàn viên kỳ cựu của Đoàn TNPBC đã giới thiệu các quan khách tham dự. Trong đó gồm có nhiều vị đại diện các đoàn thể, tổ chức người Việt Quốc Gia tại Quận Cam như Cộng Đồng Nam Cali, Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền  Quảng Đức, Diễn Đàn Tự Do Dân Chủ, Ủy Ban Bảo Vệ Đất Tổ, Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn, Liên Minh Quang Phục Việt Nam, Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36, Cơ quan Shoreline Ambulance, Nhật Báo Người Việt, Viễn Đông, Văn Hóa, Đài truyền Hình SBTN, VHN, v.v…
Chương trình bắt đầu với phần chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, và phút mặc niệm để tưởng nhớ tiền nhân và các chiến sĩ  quân lực VNCH đã hy sinh vì tổ quốc.
Tiếp theo, cô Lê Thanh Vân, Trưởng Đoàn TNPBC đã đọc diễn văn khai mạc. Trong đó cô đã đại diện cho ĐTNPBC kính lời cám ơn quý quan khách đã đến tham dự trong buổi lễ 'Triển Lãm Vinh Danh Cờ Vàng.'
Chương trình còn có phần ĐTNPBC trao bằng tưởng lục Vietnamese American Freedom Fighter Award đến cơ quan Shoreline Ambulance, một cơ quan luôn hỗ trợ cho cộng đồng trong các công tác đấu tranh tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Đây cũng là cơ quan thường xuyên trợ giúp tài chánh cho Ban Tổ Chức treo cờ vàng khắp các đường phố trong khu Little Saigon.
Chương trình còn có nhiều tiết mục đặc sắc do các bạn trẻ của Đoàn TNPBC thực hiện như đọc thơ, đọc các bài viết về lá Cờ Vàng, triển lãm các tranh ảnh liên quan đến Cờ Vàng, và hát nhạc đấu tranh.


Trong phòng sinh hoạt, quan khách nhận thấy nhiều hình ảnh sinh hoạt và tranh vẽ của ĐTNPBC được trưng bày. Trong đó có 4 bức hình thật lớn chụp từ cuộc biểu tình chống Trần Trường treo hình HCM trong tiệm video trên đường Bolsa cách nay nhiều năm trước. Đặc biệt là một lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của Việt Nam Cộng Hòa đã được một người Việt vượt biên mang theo tặng cho Đoàn để triển lãm. Điểm đặc sắc của lá cờ là nó được thêu bằng tay, có reng viềng chung quanh, và vì lâu năm cho nên đã bạc màu cũng như bị rách ở một vài chỗ.
Theo lời của cô Trần Thiện Tâm, một đoàn viên ĐTNPBC, cho biết mục đích của buổi 'Triển Lãm Vinh Danh Cờ Vàng' ngoài việc vinh danh lá cờ tổ quốc mà nhân dân và chiến sĩ miền Nam đã hy sinh xương máu để bảo vệ, còn là cơ hội để thế hệ thứ hai có thể tiếp tay với thế hệ cha anh trong công cuộc giữ gìn văn hóa, đấu tranh cho một Việt Nam tự do, dân chủ và nhân quyền.
Phóng viên Việt Báo có cơ hội trò chuyện với một số đồng hương lớn tuổi đến tham dự. Tất cả đều nói rằng họ đến đây vì để ủng hộ việc làm rất ý nghĩa và rất đáng khen ngợi của tuổi trẻ. Một bác nói với phóng viên Việt Báo rằng, "Các cháu lớn lên tại Mỹ mà còn nhớ nghĩ và năng nỗ phục vụ cộng đồng như vậy là một điều đáng tự hào."
Được biết, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu là một đoàn thể trẻ được thành lập vào năm 1996 và nơi tập hợp của nhiều bạn trẻ là những học sinh, sinh viên để cùng nhau học hỏi và đóng góp cho cộng đồng người Việt.  Đặc biệt Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu luôn có mặt với thế hệ cha ông để tiếp sức cho công cuộc đấu tranh tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.
Trụ sở sinh hoạt của Đoàn TNPBC tọa lạc tại: 17150 Newhope, Fountain Valley, CA. Tại đây mỗi tuần có 2 lần sinh hoạt vào chiều Thứ 6 và Thứ 7.
Mọi liên lạc về Đoàn TNPBC ở số điện thoại của cô Lê Thanh Vân, Đoàn Trưởng Đoàn TNPBC, (720) 934-3914. Hoặc E-mail: letvan01@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.