Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngoại Trưởng Hillary Dùng Nhà Dân Mỹ Thế Nợ Cho Tq?

08/03/200900:00:00(Xem: 2612)

Ngoại Trưởng Hillary Dùng Nhà Dân Mỹ Thế Nợ Cho TQ"

Bộ Ngoại Giao Mỹ đã cải chính hoàn toàn không có sự kiện căn bản như trên Internet đang loan truyền tin đồn rằng  Ngoại Trưởng Hillary Clinton khi đến Bắc Kinh đã đem theo một thoả hiệp viết lấy nhà cửa của nhân dân Mỹ để làm vật thế chấp cho Trung Cộng. Dùng nhà cửa của nhân dân Mỹ  như điều kiện thế chấp để TC đồng ý mua công khố phiếu của Mỹ sắp phát hành để bù trừ sự khiếm hụt ngân sách khổng lồ của TT Obama nhằm vực dậy nên kinh tế Mỹ. Số nhà cửa của nhân dân Mỹ cũng được Ngoại Trưởng Hillary Clinton đại diên cho chánh quyến Mỹ dùng làm tiền thế chân cho số nợ khổng lồ hàng tỷ mà Mỹ đã thiếu TC qua nhiều thời tổng thống.
Tin đồn xuất hiện trên blog The Little Green Footballs blog chuyển trên  LiveLeak.com, bài viết của một người vô danh, nói nguồn tin xuất phát từ  Toà Đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh. Và blog lại khẳng định, tin này được nhân vật không tiết lộ tin của Toà Đại sứ Mỹ ở Bắc Kinh xác nhận. Blog  Little Green Footballs  cũng viện dẫn nguồn tin từ một talk show trên phát thanh, do Hal Turner nói.
Tin đồn này tạo một xúc động và lo sợ, rằng "chánh quyền liên bang của chúng ta người dân Mỹ đã cho TC cái quyền lấy nhà, lấy cơ sở của chúng ta người Mỹ trong trường hợp chánh quyền Mỹ không làm tròn nhiệm vụ con nợ."
Hệ thống  WND cũng tường trình rằng Tổng Ngân Khố Mỹ và Bộ Tài Chánh đã dư trù phát hành hai ngàn năm trăm tỷ Đô la công khố phiếu năm 2009  và 4 ngàn tỷ năm 2010 để có tiền thực hiện ngân sách do TT Obama đề nghị với Quốc Hội.
Một số nợ vay qua hình thức công khố phiếu quá lớn chưa từng thấy trong vòng chỉ 2 năm thôi. 10 ngàn tỷ. Tỷ lệ tăng  65%. Hai chủ nợ lớn nhứt của Mỹ là TC và Nhựt bổn.  TC đã cho Mỹ vay trong các thời kỳ TT trưóc là 800 tỷ Đô. 
Blog nói trên cho chuyến đi của NT Hillary sang Á Châu chánh yếu là vận động TC và Nhựt mua số công khố phiếu này. Bà mang theo cả thoả thuận viết dùng nhà cửa của người dân Mỹ để thế chấp số nợ công khố phiếu.


Với sự dè dặt thường lệ, đây chỉ là tin đồn trên blog và Internet, thông tấn WND đã yêu cầu Bộ ngoại Giao Mỹ có ý kiến và WND được phát ngôn viên email trả lời tin đồn này hoàn toàn không có sự kiện căn bản.
Tưởng cũng cần nhắc nhiều tổ chức quốc tế nhân quyền đã lên tiếng tỏ ra hết sức thất vọng về chuyến đi Bắc Kinh của NT Hiallary vì theo  nhận định của ông T. Kumar, thuộc phân hội Mỹ của Ân Xá Quốc Tế, thì Mỹ là một trong những nước duy nhất có thể gây sức ép trên Trung Quốc trong lãnh vực nhân quyền. Thế nhưng Ngoại Trưởng Mỹ lại nói không nên để Nhân quyền  chi phối các cuộc thảo luận về cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, về biến đổi khí hậu và về an ninh.
Báo chí Pháp chẳng những thất vọng và còn mỉa mai. Báo Liberation Pháp đi tựa "Bà Clinton tán tỉnh Bắc Kinh", nói Bà mãi lo cho món nợ của mình đã "quên mất" hồ sơ nhân quyền;  báo  Figaro cười Bà ra sức quyến rũ Trung Quốc, phớt tĩnh nhân quyền. Báo L'Humanité của Đảng CS Pháp nói Mỹ- TC phải hợp tác, nương nhau mà sống chung hoà bình, Trung Quốc cần thị trường Mỹ và Mỹ là con nợ số một của TC.
Phụ Nữ Da Màu Nạn Nhân
Thời Khủng Khoảng Tài Chánh
Ngày 8 tháng Ba là ngày Quốc Tế Phụ nữ. Hàng trăm những nhà tranh đấu nữ quyền đã tập họp ở Liên Hiệp Quốc đấu tranh cho quyền bình đẳng của những người phụ nữ da màu trước cơn khủng khoảng tài chánh về điạ ốc.
Thống kê của  Bureau of Labour Statistics, người phụ nữ Mỹ gốc Phi Châu bị phân biệt đối xử: chỉ chiếm được 5.2% trong hàng ngũ quản trị, trong khi chiếm  6.2 % dân số Mỹ. Tỷ lệ thất nghiệp lên đến 12.6% cao nhứt đối với mọị sắc tộc trong xã hội Mỹ đa sắc tộc. Người Phụ nữ Da Đen Mỹ bị siết 1 triệu 500 ngàn căn nhà.
Không những phụ nữ gốc Phi châu mà người gốc Hispanic bị siết nhà nhiều không kém.
Tỷ lệ người Hispanic làm chủ nhà trong thời gian này tăng 29%. Trong cơn khủng khoảng nhà dất xảy ra, người Hispanics bị siết nhà tỷ lệ cao nhứt. Dù thông kê trong cơn khủng khoảng không nói sắc tộc, nhưng con số của ngân hàng cho thấy cứ 1000 ngưòi chủ nhà gốc Hispanic thì 6.7 căn nhàbị siết.  Lý do là điều kiện vay mua nhà dễ nên nhiều người mua nhưng khi kinh tế khó khăn thì không đủ lợi tức để tra góp và nhà bị ngân hàng siết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.