Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chi Phí Y Tế Cao, Tăng Vọt Nạn Gian Lận Tiền Medicaid

01/03/200900:00:00(Xem: 1654)

Chi phí y tế Cao, Tăng Vọt Nạn gian lận tiền Medicaid

Chi phí y tế sẽ ngốn thêm khoảng 2.5 ngàn tỉ đô trong năm nay, chiếm 17.6% tỉ lệ kinh tế toàn quốc giữa lúc Bạch Ốc và Quốc Hội đang xem xét thay đổi cơ chế và hệ thống hành chính y tế.
Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid, còn được gọi tắt là CMS, dự báo một phần lớn chi phí sẽ được đưa vào y tế và nhảy lên ít nhất là 1% so với năm 2008. Tỉ lệ này cũng sẽ đánh dấu mức tăng chi phí cao nhất trong 1 năm kể từ khi chính phủ bắt đầu theo dõi thông tin vào năm 1960.
Khủng hoảng kinh tế đã đặt thêm nhiều áp lực lên những chương trình y tế như Medicaid trong khi bảo hiểm y tế tư nhân tăng chậm từ hậu quả nhiều người bị sa thải. Hoa Kỳ dành ra một khoản lớn tiền cho hệ thống y tế của mình hơn đa số quốc gia, nhưng hệ thống vẫn chưa đạt hiệu quả cao và thiếu phẩm chất hơn những nước khác.
Một vài nỗ lực trong quá khứ nhằm cải tổ hệ thống y tế đã bị Quốc Hội bãi bỏ. Nếu kết hợp chi phí y tế của dịch vụ tư và công thì tỉ lệ tăng trưởng trong năm 2008 là 6.1%, tương đương với năm 2007. Tuy vậy theo dự đoán trong năm 2009, con số tăng trưởng sẽ giảm xuống còn 5.5% vì ảnh hưởng của suy thoái.
Đến năm 2018, các chuyên gia cho rằng chi phí y tế Hoa Kỳ sẽ tăng gấp đôi so với hiện tại, tức là vào khoảng 4.4 ngàn tỉ đô và chiếm 20.3% của toàn nền kinh tế. Một lượng lớn người dân đang xin bảo hiểm dưới hình thức Medicaid trong năm nay, chiếm 1.2 ngàn tỉ đô.


Trong khi đó tại một số nơi thấy xuất hiện nhiều hơn những trường hợp gian lận bảo hiểm. Điển hình là một số nhà chức trách tại New York đã phanh phui rất nhiều trường hợp mà các bác sĩ tại những văn phòng y tế gian lận tiền chính phủ. Nhiều bệnh nhân đã được các bác sĩ ghi là cần mổ mắt trong khi mắt họ hoàn toàn vô sự. Tại Brooklyn, một số bệnh nhân sau khi qua đời vẫn được liệt kê trong danh sách những bệnh nhân còn lui tới phòng mạch. Không chỉ có các nhân viên y tế mới làm những chuyện gian lận. Ngay cả một số dược sĩ cũng kê toa và buộc chính phủ trả phí chăm sóc nhi khoa cho đàn ông. Số khác chủ nhân của các viện dưỡng lão bị bắt vì kê khai trong hồ sơ của việc họ cho mượn xe Lexus và Mercedes để chuyên chở bệnh nhân.
Những trường hợp kể trên có thể cho thấy được sự khó khăn của người dân. Tình hình kinh tế sẽ cải thiện trở lại vào năm 2010. Sau đó và năm 2011, chi phí y tế được dự đoán sẽ lên lại. Ở dịch vụ tư con số này sẽ nhảy từ 4.2% vào năm 2010 lên 6.1% vào năm 2018.
Ở dịch vụ công thời điểm tăng trưởng cũng tương tự như thời kỳ sau Đệ Nhị Thế Chiến. Theo CMS thì chi phí cho dịch vụ công sẽ chiếm vào khoảng 51.3% vào năm 2018.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.