Hôm nay,  

Chi Phí Y Tế Cao, Tăng Vọt Nạn Gian Lận Tiền Medicaid

01/03/200900:00:00(Xem: 2393)

Chi phí y tế Cao, Tăng Vọt Nạn gian lận tiền Medicaid

Chi phí y tế sẽ ngốn thêm khoảng 2.5 ngàn tỉ đô trong năm nay, chiếm 17.6% tỉ lệ kinh tế toàn quốc giữa lúc Bạch Ốc và Quốc Hội đang xem xét thay đổi cơ chế và hệ thống hành chính y tế.
Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid, còn được gọi tắt là CMS, dự báo một phần lớn chi phí sẽ được đưa vào y tế và nhảy lên ít nhất là 1% so với năm 2008. Tỉ lệ này cũng sẽ đánh dấu mức tăng chi phí cao nhất trong 1 năm kể từ khi chính phủ bắt đầu theo dõi thông tin vào năm 1960.
Khủng hoảng kinh tế đã đặt thêm nhiều áp lực lên những chương trình y tế như Medicaid trong khi bảo hiểm y tế tư nhân tăng chậm từ hậu quả nhiều người bị sa thải. Hoa Kỳ dành ra một khoản lớn tiền cho hệ thống y tế của mình hơn đa số quốc gia, nhưng hệ thống vẫn chưa đạt hiệu quả cao và thiếu phẩm chất hơn những nước khác.
Một vài nỗ lực trong quá khứ nhằm cải tổ hệ thống y tế đã bị Quốc Hội bãi bỏ. Nếu kết hợp chi phí y tế của dịch vụ tư và công thì tỉ lệ tăng trưởng trong năm 2008 là 6.1%, tương đương với năm 2007. Tuy vậy theo dự đoán trong năm 2009, con số tăng trưởng sẽ giảm xuống còn 5.5% vì ảnh hưởng của suy thoái.
Đến năm 2018, các chuyên gia cho rằng chi phí y tế Hoa Kỳ sẽ tăng gấp đôi so với hiện tại, tức là vào khoảng 4.4 ngàn tỉ đô và chiếm 20.3% của toàn nền kinh tế. Một lượng lớn người dân đang xin bảo hiểm dưới hình thức Medicaid trong năm nay, chiếm 1.2 ngàn tỉ đô.


Trong khi đó tại một số nơi thấy xuất hiện nhiều hơn những trường hợp gian lận bảo hiểm. Điển hình là một số nhà chức trách tại New York đã phanh phui rất nhiều trường hợp mà các bác sĩ tại những văn phòng y tế gian lận tiền chính phủ. Nhiều bệnh nhân đã được các bác sĩ ghi là cần mổ mắt trong khi mắt họ hoàn toàn vô sự. Tại Brooklyn, một số bệnh nhân sau khi qua đời vẫn được liệt kê trong danh sách những bệnh nhân còn lui tới phòng mạch. Không chỉ có các nhân viên y tế mới làm những chuyện gian lận. Ngay cả một số dược sĩ cũng kê toa và buộc chính phủ trả phí chăm sóc nhi khoa cho đàn ông. Số khác chủ nhân của các viện dưỡng lão bị bắt vì kê khai trong hồ sơ của việc họ cho mượn xe Lexus và Mercedes để chuyên chở bệnh nhân.
Những trường hợp kể trên có thể cho thấy được sự khó khăn của người dân. Tình hình kinh tế sẽ cải thiện trở lại vào năm 2010. Sau đó và năm 2011, chi phí y tế được dự đoán sẽ lên lại. Ở dịch vụ tư con số này sẽ nhảy từ 4.2% vào năm 2010 lên 6.1% vào năm 2018.
Ở dịch vụ công thời điểm tăng trưởng cũng tương tự như thời kỳ sau Đệ Nhị Thế Chiến. Theo CMS thì chi phí cho dịch vụ công sẽ chiếm vào khoảng 51.3% vào năm 2018.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.