Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khủng Hoảng: Các Hãng Nhỏ Đóng Cửa Hàng Loạt Tại Mỹ

01/03/200900:00:00(Xem: 2625)

Khủng Hoảng: Các Hãng Nhỏ Đóng Cửa Hàng Loạt Tại Mỹ; Mỹ: 25 Triệu Hãng Nhỏ Do Gia Đình Làm Chủ

MUNDELEIN (ILLINOIS) - Audrey Frankowski sống với giấc mơ của bà qua 21 năm. Giấc mơ đó đã chết trong tháng này khi kinh tế suy trầm buộc bà đóng cửa Trung Tâm Jungleland Pet Center.
Bà đã bán con trăn Betty và những con chó con và mèo con sau cùng, lấy lại 10 xu cho 1 đô la đối với tất cả đồ đạt còn sót lại và lấy ngôi nhà Ozzie, một con vẹt mà bà không thể đem ra bán.
Frankowski, 53 tuổi, không biết là bà phải làm điều gì bây giờ. Rick Frankowski, 47 tuổi, đang làm bảo vệ an ninh 7 ngày một tuần. Người quản trị cửa hàng Bill Allen, 58 tuổi, anh của bà Frankowski, hy vọng tìm được một công việc bán hàng. Bước ra khỏi cửa tiệm tất cả bọn họ đều quyến luyến, Allen nói rằng, "chán nãn và thật buồn."
Nền kinh tế đang buộc nhiều doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa - gồm một số doanh nghiệp do gia đình làm chủ từ nhiều thế hệ - làm co cụm những chọn lựa của người mua sắm và xóa sạch phẩm tính của cộng đồng.
Bản phúc trình kinh tế tháng 2 của Liên Hội National Federation of Independent Business (NFIB) cảnh báo cơn suy thoái có thể khiến "việc đóng cửa doanh nghiệp lan rộng."


Bill Rys, luật sư thuế của NFIB nói rằng gói kích thích kinh tế có thể sẽ không giúp được nhiều. Nhóm này đã thất bại trong việc thuyết phục Quốc Hội đình chỉ thuế lương trong 6 tháng để giảm chi phí lao động của các doanh nghiệp nhỏ. Không có nhóm liên bang hay thương mại nào theo dõi việc đóng cửa các doanh nghiệp do gia đình làm chủ.
Robin Klemm, giám đốc chương trình doanh nghiệp gia đình tại Đại Học Tiểu Bang Oregon, nói rằng, có khoảng 25 triệu doanh nghiệp do gia đình làm chủ tại Mỹ.
Một vài trường hợp điển hình của doanh nghiệp gia đình bị đóng cửa như:
- Tiệm sách Harry W. Schwartz Bookshops sẽ đóng 4 tiệm tại Milwaukee vào ngày 31 tháng 3 sau 82 năm hoạt động.
- Tiệm bàn ghế Peerless sẽ đóng cửa các cửa tiệm tại Flint và Lansing ở Michigan, trong tháng 4, khiến 46 nhân viên mất việc. Tiệm hoạt động từ năm 1929.
- Tiệm bán xe mô tô J. Leland Speed tại Jackson, Mississippi, sẽ đóng cửa tiệm North Jackson Honda. Tiệm đã có mặt từ năm 1974.
- Tiệm áo quần Mike Rowe Jr. sẽ đóng cửa tiệm áo quần đàn ông tại Louisburg, North Carolina.  Tiệm bắt đầu hồi năm 1952.
Bruce Corrie, khoa trưởng Khoa Doanh Nghiệp tại  Đại Học Concordia thành phố St. Paul, nói rằng, việc đóng cửa các doanh nghiệp gia đình sẽ mất đi các mô thức có vai trò quan trọng, đặc biệt trong các cộng đồng thiểu số và nghèo. Ông nói: "Chúng là những phương cách mà giấc mơ của dân Mỹ được trở thành hiện thực."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.