Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Bắc Ninh Tưng Bừng Đón Mừng Xuân

19/02/200900:00:00(Xem: 2421)

HỘI ĐỒNG HƯƠNG BẮC NINH Tưng Bừng Đón MỪNG XUÂN 

Hội Trưởng Nguyễn Ngọc Kỳ và nhiều màn văn nghệ.
Hội Đồng hương Bắc Ninh mới được thành lập hơn hai năm nay với Hội trưởng là ông Nguyễn Ngọc Kỳ. Năm nay, cuộc họp mặt mừng Xuân lần thứ ba của Hội Bắc Ninh đã được tổ chức long trọng vào ngày Chủ Nhật 15 tháng 2 năm 2009 vừa qua tại nhà hàng Seafood Paracel, thuộc thành phố Westminster.


Trên 400 đồng hương và thân hữu đã đến tham dự buổi họp mặt. Từ các cụ già tuổi trên 90 đến các em thiếu niên, có cả các em ấu nhi mới 1,2 tuôåi do cha mẹ hay ông bà dẫn đến. Giống như một buổi họp mặt ngày xuân ở các làng mạc quê hương xưa, mọi người tụ tập về đây, vui vẻ chào hỏi nhộn nhịp, y phục đủ màu sắc, đủ kiểu…đặc biệt là các y phục cổ truyền của làng Quan họ Bắc Ninh làm cho mọi người chú ý và khen ngợi. Các cụ, các ông, các anh thì mặc áo dài khăn đóng màu the thâm, màu xanh lam, có cụ ông còn mặc áo màu đỏ trong rất oai vệ. Các cô, các bà thì có đồng phục Quan họ Bắc Ninh như áo dài màu nâu non, áo tứ thân, nón quai thao,…trông yểu điệu và vô cùng đẹp mắt.


Sau phần nghi thức khai mạc là bữa tiệc mừng Xuân. Đồng hương vừa dự tiệc vừa thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm nét quê hương Bắc Ninh do chính Ban Văn Nghệ Bắc Ninh đảm trách. Năm nay đặc biệt còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ Lãng Minh, Nga Mi, Thuý Anh. Bên cạnh đó còn có cả một ban văn nghệ thiếu nhi bao gồm các con em Bắc Ninh, những "liền anh, liền chị Bắc Ninh" sau này. Mọi người đã vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt tất cả các màn trình diễn văn nghệ thật hay. Đặc biệt nhất là các tiết mục như: hợp ca "Bắc Ninh Hải ngoại Xuân ca", hợp ca "Ba Quan", đồng ca Thiếu nhi Bắc Ninh "Trống Cơm",…Hoạt cảnh "Trẩy hội Chùa Hương" do ban Văn nghệ Bắc Ninh và hơn ba mươi đồng hương cùng tham gia càng làm tăng thêm không khí sôi động, nhộn nhịp cho buổi họp mặt.
Cuộc họp mặt mừng xuân chấm dứt lúc 3 giờ chiều cùng ngày trong niềm vui phấn khởi của mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.