Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Gò Công Họp Mặt Mừng Xuân Kỷ Sửu 2009

18/02/200900:00:00(Xem: 1876)

HỘI ÁI HỮU GÒ CÔNG HỌP MẶT MỪNG XUÂN KỶ SỬU 2009
Bài và hình Nguyễn văn Nhựt

Hình ảnh họp mặt Gò Công.
Tết Việt Nam thường thường rơi vào tháng Hai Dl, Năm nay vì tiết trời có thay đổi nên Tết đến sớm hơn. Dù là ngày 21 tháng giêng, nhưng hoa Mai, hoa Đào mới vừa nỡ rộ. Không khí mùa xuân thật sự mới đến với mọi người.
Mặc dù có rất nhiều Hội Đoàn tổ chức Mừng Xuân trùng nhau cùng một giờ, nhưng hơn 180 đồng hương Gò Công đã vui vẻ tề tựu tại Nhà Hàng EMERALD BAY 5015- W. Edinger Ave. Santa Ana, CA 92704 (Corner of Edinger & Euclid) vừa để gặp mặt hàn huyên tâm sự vừa tay bắt mặt mừng chúc Tết cho nhau sau nhiều tháng ngày xa cách.
Đã biết chương trình khai mạc lúc 12 giờ trưa, nhưng mới 11 giờ mà nhiều đồng hương đã đến phụ giúp Ban Tổ Chức để treo Banners, sắp xếp bàn ghế; từ Bàn Tiếp Tân đến Bàn Thờ Tổ Quốc. Thật là một biểu hiện sự tương thân, tương ái và đoàn kết giữa Hội viên và Ban Chấp Hành.
Sau phần nghi thức khai mạc là những tiếng trống dồn dập, vui tươi của đoàn múa lân…. Một con màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ, hạnh thông. Một con màu bạc với ý nghĩa tráng kiện và trường thọ. Ngụ ý sẽ đem lại cho Hội Ái Hữu Gò Công và mọi người hiện diện được nhiều điều tốt đẹp đầu năm và trọn năm Kỷ Sửu.
Được biết đây là lần đầu tiên Hội Ái Hữu Gò Công tổ chức Mừng Xuân có đoàn lân giúp vui. Đoàn Lân đến từng bàn, chào mừng đồng hương và quan khách như thể đem tất cả những điều tốt nhưt cho mọi người.
Mở đầu chương trình là Diển Văn Chào Mừng Quý Quan Khách và Đồng Hương của Ô. Hội Trưởng Trần Nghĩa Đời, tuy ngắn gọn nhưng nói lên hết ý nghĩa và chân tình lời chúc Tết đầu năm Kỷ Sửu, đã làm cho tất cả mọi người hiện diện cảm động và nhiệt liệt vỗ tay tán thưởng
Chương trình tiếp diễn một cách liên tục từ  lễ Chúc Thọ cho Quý Cụ trên 75 tuổi và các em dưới 12 tuổi cũng được lì xì . Mặc dù với số tuổi "Cổ Lai Hy" mà nét mặt người nào cũng rạng rở, mừng vui cầm trên tay đóa hoa hồng, Bằng Chúc Thọ và Bao Lì Xì do Hội Trưởng và Ban Chấp Hành đích thân từng người trao tặng. Còn các em bé dưới 12 thì không cần phải nói. Tay mân mê phong bì đỏ, mắt hết ngó bao thơ rồi lại ngó qua cha rồi quay ngó me, tò mòï muốn biết trong bao có bao nhiêu tiền" Tiết muc Lì xì do cô Bích Thủy điều họp cũng thật sinh động. Chính Huynh Trưởng Vũ Lộ và Bà Giáo Sư Dung là bậc trưởng thượng nghiêm trang ngồi song song với những bao lì xì trên tay săûn sàng để lì xì mừng tuổi. Sau phần lì xì cho các em dưới 12 tuổi là những đợt những người dưới 22, những người dưới 32, dưới 42, 52, 62 và cả 72. Làm cho tất cả mọi người thêm vui vẻ và hớn hở nói với nhau: "Tao cũng được lì xì". Dù không biết trong phong bì đỏ có bao nhiêu, nhưng đây là món quà tượng trưng cho sự may mắn, PHÁT LỘC đầu năm.
Đặc biệt hôm nay có sự hiện diện của tất cả các vị Hội Trưởng của Hội Ái Hữu Gò Công. Ban Tổ Chức đã trân trọng giới thiệu thứ nhứt là Hội Trưởng Sáng Lập Hội Nhiệm Kỳ I và II Ô. Lê Thiện Tùng.


Thứ hai là cựu Hội Trưởng Nhiệm Kỳ III và IV, hiện là cố vấn và là Mạnh Thường Quân Thường Trực của Hội, Ô. Nguyễn Minh Chiêu.
Kế tiếp là cựu Hội Trưởng Nhiệm Kỳ V và VI + , Bà là con gái Gò Công noi gương theo Đức Bà Từ Dũ, Hoàng Hậu Nam Phương, Bà Võ Mộng Thu. Vì Bà vắng mặt trong lúc chụp hình nên Phu Quân là Ký Giả Tô Kiều Phương Đại Diện.
Sau cùng Hội Trưởng đương nhiệm, Nhiệm Kỳ 2008 - 2010  là D/S Trần Nghĩa Đời.
Bốn vị Hội Trưởng được Ban Tổ Chức cám ơn và tặng những bó hoa hồng danh dự. Đây là một sự trân quý nên bao nhiêu máy thu hình thi đua nhau lấy hình ảnh kỷ niệm.
Lễ ra mắt Đặc San Xuân Kỷ Sửu cũng là tiết mục mà hầu hết đồng hương mong đợi. Vì Hội đã thành lập 16 năm mà đến nay chỉ phát hành đến số 10. Mỗi số thật đều trân quý.
Cũng được biết Ban Biên Tập cố gắng tối đa để hoàn thành Đặc San Xuân trong một thời gian tối thiểu. Đây là tâm huyết, cũng như cả tấm lòng của người đồng hương Gò Công đóng góp; thật xứng đáng là món quà tinh thần để trao tặng cho các Hội Đoàn Bạn, giới Truyền Thông Báo Chí và Quan Khách. Đặc biệt Ô. Hội Trưởng trân trọng trao tặng cho Tiến Sĩ Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm cựu Thứ Trưởng Bộ Quốc Gia Giáo Dục trước năm 1975, Hiện Giáo Sư là Chủ Nhiệm của Đặc San Nghiên Cứu Văn Hóa ĐỒNG NAI - CỬU LONG làm cho mọi người thật cảm động.
Trong phần giới thiệu các mạnh thường quân, những người đã góp công, tài chánh và cả tấm lòng; Ban Tổ Chức cũng không quên tặng hoa hồng danh dự cho Ô. Nguyễn văn Trọng là Cựu Phó Hội Trưởng Nội Vụ nhiều nhiệm kỳ và hiện là Cố Vấn và mạnh thường quân của Hội.
Chị Tuyết Lang đại diện San Diego đã không ngại đường xa, đã ra nhiều công sức vun bồi phát triển Chi Hội Vùng San Diego và cả việc đóng góp bài vở cho Đặc San của Hôi cũng được tặng hoa hồng danh dự.
Mở đầu văn nghệ là Bản họp ca Ly Rượu Mừng của Phạm Đình Chương làm cho những người hiện diện nhớ lại những ngày trước Tết mình còn ở Việt Nam Trước năm 75.
Mọi người hiện diện phải công nhận rằng phần Văn Nghệ rất phong phú và rất hay; kể cả Anh Hải - Hội Trượng Hội Bến Tre Kiến Hòa cũng lên đóng góp làm mọi người phải cảm phục và không ngờ Anh có một giọng hát thật hay và thật truyền cảm.
Các đồng hương vừa thưởng thức các màn văn nghệ vui tươi lành mạnh vừa thưởng thức món ăn do nhà hàng từ từ đem ra khoản đãi, vừa  hồi hôp và hy vọng mình sẽ được trúng số với hơn 30 lô sẽ liên tục xổ. Kết quả là phu nhân của Anh Đào Kim Sơn được may mắn trúng lô độc đắc- một TV lớn 52".
Buổi Họp mặt Mừng Xuân Kỷ Sửu thật vui nhộn, các đồng hương lúc nào tươi vui nhưng cũng phải đến phần bế mạc. Trước khi ra về, mọi người còn hẹn nhau sẽ gặp lại vào ngày Giổ Ông- Ngài Đại Tướng Quân Trương Công Định sẽ tổ chức vào tháng Tám hằng năm. Nét mặt hớn hở nhắc nhở nhau:
" Hằng năm gặp mặt hai lần,
Giổ Ngài tháng Tám, Tết thì tháng Hai."
(Bài và hình Nguyễn văn Nhựt)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.