Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Liên Đoàn Phú Xuân Mừng Đệ Ngũ Chu Niên

17/02/200900:00:00(Xem: 2938)

Virginia: Liên Đoàn Phú Xuân Mừng Đệ Ngũ Chu Niên
Mừng Sinh Nhật 5 năm Liên Đoàn Phú Xuân.


Arlington, Virginia, VATV - Vào trưa Chúa Nhật 15 tháng 2 năm 2009, quý phụ huynh, quý huynh trưởng cùng các em hướng đạo sinh Liên Đoàn Phú Xuân và Liên Đoàn Phong Châu đã đến họp mặt mừng Sinh Nhật 5 năm Liên Đoàn Phú Xuân Virginia tại NRECA Conference room số 4301 Wilson Boulevard thuộc thành phố Arlington, Virginia.
Cách đây 5 năm một số huynh trưởng và anh chị phụ huynh trong vùng Virginia quyết định thành lập Liên Đoàn Phú Xuân nhằm tiếp nối Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam trong điều kiện rất giới hạn. Phụ huynh đa số là lần đầu tiên có con sinh hoạt Hướng Đạo và con số hướng đạo sinh vừa đủ để lập đơn vị đầu tiên. Nhưng thắm thoát 5 năm trôi qua, cố gắng vượt mọi trở ngại, đoàn kết và vui tươi trong lúc khó khăn, Liên Đoàn Phú Xuân đã trưởng thành; chứng tỏ sự thu hút giới trẻ và phụ huynh của phương pháp Hướng Đạo. Nói tóm lại Liên Đoàn Phú Xuân đã tạo được lòng tin của phụ huynh. Mỗi ngày càng có thêm các em khác tham gia Hướng Đạo.
Trưởng Nguyễn Hữu Cường, Liên Đoàn Trưởng, cho biết xuất xứ tên Liên Đoàn Phú Xuân vì quý trưởng muốn gìn giữ truyền thống của những hướng đạo sinh xuất thân từ Đạo Tân Bình ở Sài Gòn nên lấy tên là Liên Đoàn Phú Xuân. Đạo Tân Bình do Trưởng Vũ Thanh Thông và Trưởng Trần Trung Hợp và một số Trưởng sáng lập từ năm 1956 trong giai đoạn Phong Trào Hướng Đạo phát triển rất mạnh ở Việt Nam.
Đạo Tân Bình có 5 Liên Đoàn: Liên Đoàn Lê Văn Duyệt, Liên Đoàn Phú Xuân, Liên Đoàn Quang Trung, Liên Đoàn Ngọc Hồi và Liên Đoàn Chi Lăng. Trưởng Cường cho biết thêm là màu của Đạo Tân Bình là màu Hồng nên màu khăn quàng của Liên Đoàn Phú Xuân là màu hồng viền xanh dương, Liên Đoàn Lê Văn Duyệt là màu hồng viền xanh lá cây (là màu Liên Đoàn Phong Châu), Liên Đoàn Quang Trung là màu hồng viền cam, Liên Đoàn Ngọc Hồi là màu hồng viền vàng, Liên Đoàn Chi Lăng là màu hồng viền đỏ.
Hướng Đạo là một Phong trào giáo dục cho trẻ em, dựa trên sự tự nguyện, mở rộng cho tất cả, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo. Phương pháp Hướng Đạo nhằm mục đích giúp cho các em học hỏi những đức tính tốt để trở thành những công dân tốt, hữu dụng cho xã hội và gia đình. Ngoài việc học hỏi và gìn giử Truyền Thống Văn Hóa Việt Nam, trau dồi tiếng Việt các em còn có cơ hội thao luyện những khả năng chuyên môn của Hướng Đạo như kỹ thuật thắt nút dây, cách dựng lều, tổ chức những buổi đi thám du đồi, núi v.v… các em có nhiều thời gian sống gần gũi và cảm thấy yêu thích thiên nhiên hơn qua những kỳ cắm trại của Liên Đoàn.


Với con số hai Sói con, một thiếu sinh vào ngày thành lập 14 tháng 2 năm 2004 và hiện nay con số 53 hướng đạo sinh gồm 28 em ngành Ấu (Sói Con), 21 em ngành Thiếu (Thiếu sinh) và 4 em ngành Kha (Thanh sinh). Bầy Sói gồm 4 Đàn Trắng, Xám, Đen, Nâu; có 14 em mở hai mắt - "Two eyes" và 5 em mở một mắt - "One Eye". Về đẳng cấp có 5 em lên Arrow of Light.
Các em Thiếu sinh thì có Đội Hổ, Đội Sóc, Đội Đại Bàng và Đội Báo. Liên Đoàn còn có Ban Văn Nghệ rất đặc biệt: 13 em chơi Piano, 1 em chơi Trompet và Saxo và 4 em chuyên trị Violin. Trong suốt 5 năm sinh hoạt với Liên Đoàn, các anh chị phụ huynh đã bước một bước dài và rất đáng được ca ngợi là 7 phụ huynh đã hoàn tất Khóa Huấn Luyện Căn Bản của Trưởng Hướng Đạo, 1 phụ huynh tốt nghiệp Soccer Coach cho Liên Đoàn, 4 trưởng tham dự 2 khóa huấn luyện truyền thống, khóa ôn luyện trưởng và hai trưởng Tốt nghiệp Khóa Huấn Luyện Bằng Rừng (Wood Badge Training). Liên Đoàn Trưởng là Trưởng Nguyễn Hữu Cường, Thiếu Trưởng Đoàn Anh Linh, Phó Thiếu Trưởng Nguyễn Hữu Vinh, Bầy Trưởng Nguyễn Hùng Mạnh, Phó Bầy Trưởng Huỳnh Quốc Dũng.
Năm năm qua, Liên Đoàn Phú Xuân sinh hoạt đồng hành với Liên Đoàn Phong Châu như tổ chức gian hàng và trò chơi cho các em nhi đồng trong dịp Tết Trung Thu, tham gia Trại Lửa Việt cùng các Liên Đoàn trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Năm 2005 Liên Đoàn Phú Xuân được trao trách nhiệm phối hợp tổ chức ngày Họp mặt ăn Tết, Văn nghệ Mừng Xuân Bính Tuất 2006, cũng nên biết, đây là một trong những sinh hoạt chung hằng năm của tất cả Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam trong vùng thủ đô Hoa thịnh Đốn.
Một tiết mục rất đặc sắc trong chương trình Mừng Sinh Nhật 5 năm Liên Đoàn Phú Xuân là Lễ Trao Bằng Tưởng Lục cho Phụ Huynh và LễTrao chuyên hiệu cho các em Thiếu, Ấu sinh.
Tiếp theo chương trình là phần văn nghệ rất hay do chính các em Hướng đạo sinh thực hiện, đặc biệt Bài hát VIỆT NAM VIỆT NAM do bốn em sói con Đàn Trắng: Hoàng Trung, Nguyễn Kevin, Trần Giang Long Guill và Nguyễn Anh-Huy trình bầy. Các em hát tiếng Việt rất sõi đã tạo bầu không khi vui tươi và cảm động, làm tất cả quý trưởng và quý phụ huynh cùng hát theo. Tiếp đó, các em thiếu sinh hát và múa những bản nhạc Dân ca rất đặc sắc. Quý Trưởng và quý phụ huynh cùng hợp ca chung với các em và để kết thúc chương trình, các em đã cắt bánh sinh nhật và nhập tiệc mừng sinh nhật 5 năm Liên Đoàn Phú Xuân.
Chương trình Lễ Kỷ niệm Sinh nhật 5 năm Liên Đoàn Phú Xuân chấm dứt vào lúc 4:30 chiều cùng ngày. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.