Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tăng Tiền Welfare 37 Triệu Dân Nghèo

13/02/200900:00:00(Xem: 3124)
Tăng Tiền Welfare 37 triệu dân nghèo
SSI Thêm $250/1 Lần, Thất Nghiệp Thêm $25
WASHINGTON  -    Sau nhiều tranh cãi và thương lượng, đề án kích cầu dưới 800 tỉ MK đang trên đường ra 2 Viện biểu quyết.
 Nhà lãnh đạo hành pháp tận lực vận động cho đề án đã lên tiếng hoan hô thỏa thuận 789 tỉ gồm các chi tiêu và giảm thuế để tạo ra 3.5 triệu việc làm, và vực dậy nền kinh tế Hoa Kỳ.
Giảm thuế cho cá nhân và vợ chồng của giai cấp trung lưu được quyết định là 400 và 800 MK, thay vì đề nghị của TT Obama là 500 và 1000. Trong 2 năm, các giảm thuế này trị giá 25 tỉ MK, cũng là tăng 13 MK/tuần  ở chi phiếu lương, mà theo phe chỉ trích là không đủ sức khuyến khích tiêu thụ.
Hàng triệu đối tượng của Quỹ an sinh xã hội, gồm cựu chiến binh và người nghèo lãnh trợ cấp SSI, được cấp 1 lần 250 MK.
Các dự án cầu đường và chuyên chở công cộng được dành 46 tỉ MK, tuy các nhà lập pháp muốn nhiều hơn.
Hạ Viện định biểu quyết trong ngày Thứ Năm, nhưng ngày Thứ Sáu 13-2 là chắc hơn. Thượng Viện sẽ làm theo, với thời biểu không chắc chắn.
Chính phủ Obama đề nghị tài trợ 60% để công nhân thất nghiệp trả tiền bảo hiểm sức khoẻ trong chương trình COBRA và dùng 87 tỉ khác phụ giúp các tiểu bang trang trải chi phí Medicaid trong 2 năm.

Đề nghị giảm thuế 15,000 MK cho bất cứ ai mua nhà đã bị bác. Thay vào đó, người mua nhà lần đầu trước Tháng 8 có thể đuợc giảm thuế 8,000 MK. Người mua xe có thể đuợc giảm thuế về tiền mua xe, nhưng không được hạ lãi suất với tiền trả góp.
Nhưng, không phe nào có thể lay chuyển lập trường của các nhà thương thuyết về thuế thay thế tối thiểu (AMT) có từ 1 thế hệ trước để bảo đảm rằng giới cực giàu không thể né tránh, trị giá 70 tỉ.
Trong các điều đình sau cùng, TT Obama và thủ lãnh đa số Thượng Viện Harry Reid vận động thông qua công trình xe điện nối liền Los Angeles và Las Vegas trị giá 8 tỉ.
Một bản tin khác của hãng AP cho hay hơn 37 triệu dân Mỹ sống trong nghèo khổ, và đại đa số những người đó đang sắp hàng chờ cứu giúp dưới gói kích cầu to lớn sẽ được Quốc Hội đưa ra. Hàng triệu người khác có thể được cứu khỏi bị rơi vào nghèo khổ qua sự trợ giúp kinh tế.
Những người nhận phiếu thực phẩm (food stamps) -- 30 triệu và còn đang gia tăng -- sẽ nhận được nhiều hơn. Những người nhận trợ cấp thất nghiệp -- 4.8 triệu và còn đang gia tăng -- có thể nhận được thêm $25, và thời gian nhận trợ cấp thất nghiệp sẽ lâu hơn. Những người nhận tiền SSI -- 7 triệu dân nghèo Mỹ là những người lớn tuổi, mù lòa và tàn tật -- sẽ nhận được thêm 1 lần với số tiền $250.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.