Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gm Cắt 10,000 Công Nhân, Wal-mart Cắt 800 Nhân Viên

11/02/200900:00:00(Xem: 3257)
GM Cắt 10,000 Công Nhân, Wal-Mart Cắt 800 Nhân Viên
Đại Học Harvard Cạn Tiền, Co Cụm, Sẽ Cắt 50 Viên Chức
NEW YORK  -    Nhà sản xuất xe hơi GM hôm Thứ Ba 10-2 loan báo quyết định bớt 10,000 việc làm ăn lương tháng vì nhu cầu tái tổ chức và doanh thu kém trong khi kỳ hạn báo cáo chính quyền liên bang đang đến gần.
Số công nhân viên ăn lương tháng của GM sẽ giảm từ 73,000 xuống 63,000 trong năm nay, gồm 3,400 người trong số 29,500 người làm việc trong nước.
Thông cáo xác nhận không có các trường hợp nghỉ hưu sớm hay thương lượng như GM đề nghị trước đây. Trong kế hoạch trình QH cuối năm qua, giới lãnh đạo GM xác nhận rằng giảm nhân lực là cần để ổn định lâu dài. Đa số trong kế hoạch giảm 10,000 người sẽ bắt đầu từ đầu Tháng 5.
GM loan báo chuơng trình giảm lương cũng bắt đầu từ Tháng 5.
 Thành phần hành chính quản trị giảm 10%, công nhân giảm từ 3 đến 7%. Ngày 17-2 là kỳ hạn GM phải trình kế hoạch tái tổ chức để đứng vững, hầu được nhận tiếp tài trợ 4 tỉ.
Ban lãnh đạo GM đang thương lượng với cổ đông và nghiệp đoàn để tìm kiếm các nhân nhượng và để đóng cửa 5, 6 phân xưởng.

Một bản tin khác của AP cho biết rằng công ty Wal-Mart sẽ cắt giảm từ 700 đến 800 công việc tại tổng hành dinh miền tây bắc Arkansas khi công ty xây dựng một vài cửa tiệm mới trong năm nay và thực hiện những thay đổi hoạt động khác, theo thông báo hôm Thứ Ba của công ty bán lẻ lớn nhất thế giới này cho biết.
Phát ngôn viên David Towar nói rằng việc cắt giảm nhân viên xảy ra trong các bộ phận địa ốc, sức khỏe và y phục. Wal-Mart không nói rõ bao nhiêu việc bị cắt giảm trong mỗi bộ phận. Towar cho biết rằng các nhân viên bị sa thải sẽ được cho biết trong vài tuần tới.
Trong khi đó một bản khác của AP nói rằng Đại Học  Harvard sẽ cắt giảm khoảng 1/4 số lượng nhân viên -- hay khoảng 50 công việc -- từ công ty quản trị việc hiến tặng sau khi trị giá ngân qũy sút giảm 8 tỉ đô trong vòng 4 tháng.
Mức sút giảm khoảng 22%, lớn nhất trong ngành giáo dục cao cấp, là sự suy sụp nặng nề nhất trong lịch sử hiến tặng. Ngân quỹ tài trợ trị giá 36.9 tỉ đô trong ngày 30 tháng 6 đã rơi xuống còn 28.7 tỉ đô vào tháng 10.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.